Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:34 | 19/12/2024 GMT+7

Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Brazil

aa
Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị cho biết trong năm 2025, Đại sứ quán sẽ tập trung thúc đẩy thương mại song phương, tổ chức các sự kiện kết nối doanh nghiệp tại Brazil và các nước kiêm nhiệm, đồng thời nghiên cứu khả năng mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Brazil nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, trao đổi văn hóa nghệ thuật, giáo dục và giao lưu nhân dân.
Khánh thành biển kỷ niệm, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Brazil
Việt Nam và Brazil nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược

Ngày 17/12, tại thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức chương trình “Gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam - Brazil, tổng kết công tác ngoại giao kinh tế năm 2024 và định hướng hợp tác năm 2025”.

Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Brazil
Các đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị cho biết, đây không chỉ là dịp tổng kết các thành tựu trong hợp tác kinh tế, mà còn là cơ hội để chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè, đối tác Brazil thông tin cập nhật về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong năm 2024 và triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2025, qua đó, định ra đường hướng triển khai các hoạt động góp phần thúc đẩy quan hệ song phương, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới.

Trong năm 2024, quan hệ giữa Việt Nam và Brazil đã có những bước tiến quan trọng, đặc biệt là việc nâng cấp quan hệ lên tầm Đối tác chiến lược trong chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Rio de Janeiro vào tháng 11 vừa qua.

Theo đại sứ Bùi Văn Nghị, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam - Brazil đã đạt xấp xỉ 7,1 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm 2024, đưa Brazil trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh. Cả hai quốc gia đều đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại 10 tỷ USD vào năm 2025 và 15 tỷ USD vào năm 2030. Đại sứ khẳng định, Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Brazil trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ cao, năng lượng tái tạo và logistics.

Đại sứ Bùi Văn Nghị cho biết trong năm 2025, Đại sứ quán sẽ tập trung thúc đẩy thương mại song phương, tổ chức các sự kiện kết nối doanh nghiệp tại Brazil và các nước kiêm nhiệm, đồng thời nghiên cứu khả năng mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Brazil nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, trao đổi văn hóa nghệ thuật, giáo dục và giao lưu nhân dân.

Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Brazil
Các đại biểu phát biểu tại chương trình.

Bà Phạm Hồng Trang, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Brazil đã chia sẻ những tiềm năng hợp tác kinh tế to lớn giữa Việt Nam-Brazil, và nhấn mạnh việc nâng cấp quan hệ song phương lên tầm đối tác chiến lược trong năm 2024 đã mở ra cơ hội thúc đẩy thương mại, đầu tư và hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia.

Bà Phạm Hồng Trang cũng giới thiệu với các đại biểu tham dự chương trình về sự kiện “Vietnam International Sourcing 2024” đã thu hút nhiều tập đoàn lớn như Walmart, Amazon, Carrefour, và IKEA, khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ thương mại quốc tế.

Sự kiện “Vietnam International Sourcing 2025” hứa hẹn sẽ mở rộng hơn nữa quy mô, tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm như thực phẩm, nội thất và dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu.

Ông Marcelo Salum, Quyền Vụ trưởng Vụ Xúc tiến đầu tư thuộc Itamaraty chia sẻ nhằm thúc đẩy thương mại, Bộ Ngoại giao Brazil đã tổ chức ba đoàn doanh nghiệp đa ngành đến bảy quốc gia ASEAN trong năm qua. Riêng tại Việt Nam, một phái đoàn gồm các doanh nghiệp Brazil trong các lĩnh vực như thiết bị y tế, da giày, và hàng không đã có mặt tại Hà Nội vào tháng 4/2024.

Trong tháng 12 tới, một phái đoàn từ Bộ Quốc phòng Brazil và đại diện Hãng sản xuất máy bay EMBRAER sẽ tham dự Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2024 (Vietnam Defense Expo), đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác quốc phòng hai nước. Brazil cũng đang tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với các hãng hàng không lớn của Việt Nam như Vietnam Airlines và Vietjet Air.

Tại sự kiện, bà Verônica Prates, Giám đốc Quan hệ Đối ngoại của EMBRAER, đã chia sẻ về kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng và hàng không. EMBRAER đặc biệt kỳ vọng vào việc tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực này, đặc biệt là trong việc giới thiệu máy bay C-390 Millennium phục vụ các nhiệm vụ nhân đạo, cứu trợ thiên tai và chữa cháy. Về hàng không dân dụng, EMBRAER kỳ vọng đóng góp vào việc kết nối giữa các khu vực trong nội địa Việt Nam cũng như giữa Việt Nam và khu vực, từ đó thúc đẩy kinh tế, du lịch và thương mại.

Đại diện EMBRAER nhấn mạnh rằng Việt Nam không chỉ là một thị trường quan trọng mà còn có tiềm năng lớn để phát triển thành một trung tâm hàng không và hàng không vũ trụ trong khu vực. Điều này phù hợp với mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Brazil, được nâng cấp vào tháng 11/2024.

Giám đốc Verônica Prates đề xuất các sự kiện quan trọng để thúc đẩy hợp tác trong năm tới, bao gồm, triển lãm Quốc phòng và An ninh lớn nhất tại Brazil (diễn ra vào tháng 4/2025), nơi EMBRAER sẵn sàng tiếp đón các đoàn đại biểu cấp cao từ Việt Nam và tổ chức tham quan cơ sở sản xuất; Hội nghị thượng đỉnh BRICS và các sự kiện văn hóa tại Brazil, tạo cơ hội để tích hợp doanh nghiệp Việt Nam vào Hội đồng Kinh doanh BRICS. Đại diện EMBRAER cũng cho biết, Tổng Giám đốc Francisco Gomes Neto, hiện là Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh BRICS, sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong các hoạt động liên quan đến hội đồng này.

Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Brazil
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm tại chương trình.

Kết thúc sự kiện, các bên đều bày tỏ sự quan tâm và mong muốn quan hệ hợp tác Việt Nam - Brazil sẽ tiếp tục phát triển bền vững và có những đóng góp tích cực vào hòa bình và thịnh vượng chung của khu vực và thế giới trong năm 2025. Với nền tảng hợp tác vững chắc và tầm nhìn chiến lược, Việt Nam và Brazil đang cùng hướng tới một tương lai hợp tác kinh tế bền vững, góp phần nâng cao vị thế của cả hai quốc gia trên trường quốc tế.

Truyền tải vẻ đẹp văn hóa, con người Brazil qua bức tranh tường “Không gian sống Brazil” Truyền tải vẻ đẹp văn hóa, con người Brazil qua bức tranh tường “Không gian sống Brazil”
Đề xuất, hiến kế nhằm phát triển quan hệ Việt Nam - Brazil trong thời gian tới Đề xuất, hiến kế nhằm phát triển quan hệ Việt Nam - Brazil trong thời gian tới

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ muốn thử sức ở lĩnh vực có yêu cầu kỹ thuật cao

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ muốn thử sức ở lĩnh vực có yêu cầu kỹ thuật cao

Nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hiện đã thành công đang rất mong muốn thử sức trong một số lĩnh vực công nghiệp khác, bằng việc sẽ đầu tư hàm lượng công nghệ vào các sản phẩm có yêu cầu kỹ thuật cao hơn.
25.000 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng, vốn đăng ký tăng hơn 30%

25.000 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng, vốn đăng ký tăng hơn 30%

Trong 9 tháng đầu năm 2025, Hà Nội có 25.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2024. Tổng số vốn đăng ký đạt 271.700 tỷ đồng, tăng 30,8%, phản ánh sức bật của khu vực doanh nghiệp Thủ đô trong bối cảnh kinh tế còn nhiều thách thức.
9 tháng đầu năm 2025: Kinh tế tăng trưởng ấn tượng, nhiều khởi sắc

9 tháng đầu năm 2025: Kinh tế tăng trưởng ấn tượng, nhiều khởi sắc

Tại họp báo Chính phủ chiều ngày 5/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, cho biết kinh tế - xã hội tháng 9/2025 tốt hơn tháng trước, quý III/2025 cao hơn quý trước. Tính chung 9 tháng đầu năm nay, tình hình tốt hơn cùng kỳ năm ngoái trên hầu hết các lĩnh vực.

Các tin bài khác

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Ngày 15 - 16/11/2025, tại trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Ký túc xá Sinh viên Lào tại TP.Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Đoàn trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sự phạm Thể dục Thể thao tổ chức giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động