Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, thu xếp máy bay để đưa công dân Anh quốc có nguyện vọng về nước
![]() |
| Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng điện đàm với ông Nigel Adams, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh để trao đổi về hợp tác phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19. (Ảnh: Tuấn Anh) |
Trong điện đàm, Quốc vụ khanh Nigel Adams bày tỏ cảm ơn nỗ lực của Việt Nam trong việc chăm sóc và điều trị cho những công dân Anh đang bị cách ly và nhiễm bệnh thời gian qua. Quốc vụ khanh Anh bày tỏ quan tâm đến quyết định ngừng các chuyến bay giữa Việt Nam với châu Âu, trong đó có Anh. Hiện, các công dân Anh tại Việt Nam đã và sẽ hết cách ly, điều trị muốn được thu xếp bay về nước, đề nghị Việt Nam tạo điều kiện đưa các công dân này trở về Anh.
Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhấn mạnh các cơ quan chức năng Việt Nam đã và đang thực hiện điều trị, theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho 13 công dân Anh dương tính với COVID-19. Đồng thời 145 công dân Anh khác cũng đang được theo dõi, cách ly y tế theo quy định tại các địa phương khác nhau của Việt Nam, bảo đảm an toàn, vệ sinh dịch tễ cho các công dân Anh nói riêng và người đang cách ly khác.
Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ các cơ quan liên quan của Việt Nam và các Cơ quan đại diện Anh tại Việt Nam để hỗ trợ về thủ tục cũng như thu xếp máy bay cho các công dân Anh có mong muốn về nước.
Thứ trưởng Tô Anh Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam quyết định hạn chế tối đa các chuyến bay từ vùng các nước có dịch đến Việt Nam và đề nghị ngành hàng không tạo điều kiện cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.
Theo đó, Thứ trưởng đề nghị phía Anh nêu yêu cầu cụ thể và cung cấp các thông tin chi tiết để Việt Nam xem xét, hỗ trợ giải quyết. Việt Nam sẵn sàng hợp tác tốt với Anh và các nước để phòng, chống dịch và đảm bảo dịch bệnh không ảnh hưởng tới quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Anh và các nước trong thời gian tới.
Quốc vụ khanh Nigel Adams bày tỏ cảm ơn thiện chí và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, khẳng định Bộ Ngoại giao Anh sẽ tích cực làm việc với phía Việt Nam để tiến hành hỗ trợ chuyến bay cho các công dân Anh; bày tỏ Anh mong muốn được tiếp tục trao đổi với Việt Nam về hợp tác phòng chống COVID-19 và thúc đẩy hợp tác song phương khác trong thời gian tới.
Ngày 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ ra thông báo hỗ trợ người Việt Nam tại Ấn Độ có nguyện vọng về ... |
Đại diện Bộ Giao thông vận tải khuyến cáo, người Việt Nam ở nước ngoài nên cân nhắc kỹ lưỡng việc trở về nước. Do ... |
Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã đến trường Đại học Trung Văn, hỗ trợ phương tiện đưa toàn bộ ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Các Hội hữu nghị tại Thành phố Hồ Chí Minh kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương
Đọc nhiều
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử





