Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
17:49 | 01/06/2022 GMT+7

Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary

aa
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary - Đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam trong số các nước bạn bè tại Trung Đông Âu.
Đại sứ Hungary mong muốn sớm hoàn thành dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ Đại sứ Hungary mong muốn sớm hoàn thành dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ
Kết nối văn học Hungary với bạn đọc Việt Nam Kết nối văn học Hungary với bạn đọc Việt Nam

Ngày 31/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam, Ngài Ory Csaba.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng gặp lại Đại sứ Ory Csaba, đồng thời trân trọng và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ cho quan hệ Việt Nam-Hungary trong những năm qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.

Đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary - Đối tác toàn diện đầu tiên của Việt Nam trong số những nước bạn bè truyền thống tại Trung Đông Âu.

Chúc mừng thành công của cuộc bầu cử Quốc hội của Hungary vào tháng 4 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước, thể hiện qua các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao của lãnh đạo hai nước. Đặc biệt, trong năm 2018, nhân chuyến thăm chính thức Hungary của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo hai nước trong việc làm sâu sắc hơn nữa hợp tác song phương.

Đại sứ Hungary Ory Csaba cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian cho cuộc tiếp, đồng thời bày tỏ vui mừng đánh giá sau thời gian gián đoạn do đại dịch COVID-19, hai bên đã có thể trực tiếp thực hiện những hoạt động tăng cường quan hệ hợp tác.

Với kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, cũng như vai trò từng là Nghị sỹ, tại cuộc tiếp, Đại sứ Ory Csaba đã chia sẻ về những kết quả hợp tác giữa hai Quốc hội Hungary và Việt Nam trong thời gian qua, trong đó theo Đại sứ Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước đã góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai Cơ quan lập pháp, cùng với đó là việc tổ chức các cuộc tọa đàm chuyên đề rất hiệu quả và thiết thực.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhất trí với ý kiến của Đại sứ cho rằng, trong khuôn khổ Thỏa thuận ký kết giữa hai Quốc hội trước đây, việc hai bên phối hợp tổ chức các cuộc toạ đàm lập pháp theo chuyên đề thời gian qua là cơ hội để đại biểu Quốc hội/Nghị sỹ hai nước trực tiếp trao đổi kinh nghiệm xây dựng lập pháp ở mỗi nước.

Thỏa thuận hợp tác này rất hiệu quả, cần được tiếp tục triển khai phù hợp với nội hàm và mức độ quan hệ hợp tác nghị viện trong giai đoạn hiện nay, làm cơ sở thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội thực chất và hiệu quả hơn...

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và trao đổi với Đại sứ Ory Csaba về một số nội dung liên quan đến thúc đẩy hợp tác giữa hai Quốc hội, trong lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục... mong muốn Đại sứ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành hữu quan của Việt Nam triển khai các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary.

Giới thiệu vẻ đẹp “Tòa nhà Quốc hội Hungary” đến công chúng Việt Nam Giới thiệu vẻ đẹp “Tòa nhà Quốc hội Hungary” đến công chúng Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi thư chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Hungary Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi thư chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Hungary
Theo Hoàng Thị Hoa/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam-Hungary

Tăng cường thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam-Hungary

Ngày 18/10, Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hungary đến Thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm giúp gắn kết quan hệ hữu nghị, hợp tác và ngoại giao nhân dân giữa thành phố với các địa phương của Hungary.
Chủ tịch Quốc hội Hungary thăm Việt Nam: Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện

Chủ tịch Quốc hội Hungary thăm Việt Nam: Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, ngày 18/10, Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo bắt đầu thăm chính thức Việt Nam.
Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Chiều 15/6, tại phòng họp Thượng viện nhà Quốc hội Hungary, hơn 300 đại biểu đại diện cho các hội phụ nữ đến từ 18 nước châu Âu đã tham dự Diễn đàn “Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo” do Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tổ chức và Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đồng bảo trợ.

Các tin bài khác

Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất nước phải chủ động tạo lập và củng cố một thế nước vững chắc, đủ khả năng thích ứng linh hoạt trước những cú sốc từ bên ngoài, đồng thời bảo đảm không gian phát triển an toàn, bền vững trong dài hạn.
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Tạp chí Thời đại xin trân trọng đăng tải bài viết "Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước" của TS. Nguyễn Minh Chung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương.
Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Sát cánh cùng dân trong tâm lũ

Với quyết tâm hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, xác định đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, lực lượng Hải quân luôn có mặt tại những điểm khó khăn nhất để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động