Việt Nam - Liên hợp quốc tăng cường hợp tác trong hoạt động gìn giữ hòa bình
![]() |
| Các sỹ quan Đội Công binh số 2 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, về đến sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN) |
Cuối tuần này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã gặp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix để trao đổi về hợp tác giữa Việt Nam và Liên hợp quốc trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình.
Tại cuộc gặp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang cảm ơn Liên hợp quốc và cá nhân Phó Tổng thư ký Lacroix đã luôn ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam tham gia hiệu quả vào các hoạt động gìn giữ hòa bình hơn 10 năm qua.
Điểm lại các thành quả và đóng góp nổi bật của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, Đại sứ nhấn mạnh đây là đây là lĩnh vực ưu tiên cao trong quan hệ đối tác Việt Nam-Liên hợp quốc, đóng góp thiết thực cho hòa bình và an ninh quốc tế; khẳng định Việt Nam sẵn sàng cử thêm lực lượng khi được Liên hợp quốc yêu cầu, bao gồm cả quân đội và cảnh sát, trong đó ưu tiên nâng cao tỷ lệ nữ cán bộ, chiến sỹ gìn giữ hòa bình, đồng thời sẽ tiếp tục ứng cử vào các vị trí liên quan tại Ban thư ký Liên hợp quốc.
Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng của Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo, tăng cường năng lực cho các lực lượng quân đội và cảnh sát gìn giữ hòa bình để đáp ứng tốt hơn các yêu cầu và đóng góp hiệu quả hơn nữa cho hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong bối cảnh mới.
Về phần mình, Phó Tổng thư ký Jean-Pierre Lacroix nhấn mạnh hoạt động gìn giữ hòa bình sẽ tiếp tục là công cụ quan trọng của Liên hợp quốc để giải quyết các thách thức an ninh toàn cầu trong một thế giới có nhiều biến động; đánh giá cao chủ trương ủng hộ và sự tham gia tích cực, hiệu quả của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc thời gian qua.
Phó Tổng thư ký khẳng định ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng năng lực và đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động gìn giữ hòa bình, nhất là bảo đảm để Việt Nam sẵn sàng triển khai đơn vị cảnh sát gìn giữ hòa bình đầu tiên khi Liên hợp quốc có yêu cầu.
Ông Lacroix cũng khuyến khích Việt Nam ứng cử vào các vị trí cao cấp tại Ban thư ký Liên hợp quốc, cũng như tại các phái bộ gìn giữ hòa bình; hoan nghênh các cam kết của Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu liên quan của Liên hợp quốc, nhất là việc tăng tỷ lệ nữ quân nhân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lực lượng Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại
Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác
Đọc nhiều
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Chủ tịch Quốc hội: Sáng suốt lựa chọn đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân
Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật
Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






