Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:40 | 18/05/2023 GMT+7

Việt Nam - LB Nga hướng tới kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Petrograd

aa
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại St.Petersburg từ ngày 16/5-18/05, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi đã có các cuộc gặp với lãnh đạo chính quyền, Hội đồng lập pháp St.Petersburg. Hai bên đã trao đổi về triển vọng tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với St.Petersburg nói riêng và LB Nga nói chung trong tình hình mới.
Cộng đồng người Việt tại Odessa, Ukraine tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh Cộng đồng người Việt tại Odessa, Ukraine tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Mới đây, tại khu Làng Sen ở Odessa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã phối hợp các Hội đoàn người Việt tại Odessa tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).
Kỷ niệm của nhà báo Indonesia về Chủ tịch Hồ Chí Minh Kỷ niệm của nhà báo Indonesia về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân của tinh thần giải phóng dân tộc với câu nói đã đi vào lịch sử: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.

Đặc biệt, hai bên đang nỗ lực để kịp khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 100 năm Người đặt chân đến Petrograd, nay là St.Petersburg. Đây sẽ là công trình biểu tượng cho tình hữu nghị- hợp tác giữa Việt Nam và LB Nga.

Việt Nam - LB Nga hướng tới kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Petrograd
Đại sứ Đặng Minh Khôi và Phó Chủ tịch Hội đồng Lập pháp St.Petersburg Nikolai Bondarenko

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Hội đồng Lập pháp St.Petersburg Nikolai Bondarenko trong khuôn khổ Tuần lễ truyền thống Việt Nam tại St. Petersburg (bắt đầu từ 15/05) và trước thềm khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 100 năm Người đặt chân đến Petrograd (30/06/1923-30/06/2023). Ông Bondarenko bày tỏ vinh dự được đón tiếp Đại sứ. Ồng khẳng định, vị lãnh tụ, nhà chính trị kiệt xuất của Việt Nam là người bạn lớn của LB Nga và đã có đóng góp to lớn trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác, tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Ông Bondarenko cảm ơn Đại sứ Đặng Minh Khôi đã hỗ trợ tổ chức chuyến thăm chính thức thành phố Hồ Chí Minh của Đoàn đại biểu St.Petersburg trong năm 2022. Ông nhắc nhớ rằng, hai bên đã tổ chức một loạt các cuộc đàm phán về hợp tác giữa hai thành phố trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, công nghiệp và một số lĩnh vực khác... Ông đã có rất nhiều ấn tượng trong thời gian ở Việt Nam. Ồng tin rằng, Việt Nam sẽ sớm vươn lên vị trí hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế, sức mạnh của nhà nước và uy tín ngày càng tăng trên trường quốc tế.

Việt Nam - LB Nga hướng tới kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Petrograd
Cuộc gặp và làm việc tại Hội đồng Lập pháp St.Petersburg
Việt Nam - LB Nga hướng tới kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Petrograd
Đại sứ Đặng Minh Khôi tặng Hiệu trưởng trường trung học 488 Natalia Osennova bức chân dung Bác làm từ những hạt gạo

Về phần mình, Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ cảm ơn Quốc hội St.Petersburg và chính quyền thành phố luôn hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Nga-Việt và kết nối giữa St.Petersburg với các thành phố kết nghĩa ở Việt Nam. Đại sứ khẳng định, tượng đài Bác sắp khánh thành sẽ trở thành biểu tượng cho tình hữu nghị của hai đất nước. Ngoài ra, Đại sứ bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Quốc hội St.Petersburg luôn quan tâm tạo điều kiện về pháp lý cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập ở đây, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch Covid-19, được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết. Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về các vấn đề kết nối giao thông giữa hai nước, bao gồm việc khai trương tuyến đường biển mới và khôi phục hoạt động hàng không, thiết lập chế độ thị thực thuận lợi hơn cho trao đổi du lịch, kinh doanh và giáo dục giữa Nga và Việt Nam.

Trước đó, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã tới quận Vyborgsky-thành phố St.Petersburg. Cùng với người đứng đầu chính quyền quận Viktor Polunin và phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại St. Petersburg Vyacheslav Kalganov, Đại sứ đã kiểm tra địa điểm dựng tượng Bác, đồng thời đánh giá tiến độ công việc cải tạo khuôn viên xung quanh. Đại sứ cũng đã đến thăm trường trung học số 488 ở gần đó, hiện đang chuẩn bị cho việc khai trương bảo tàng về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại sứ đã tặng nhà trường bức chân dung của Сhủ tịch Hồ Chí Minh, được làm bằng những hạt gạo, và đưa ra những khuyến nghị về việc tổ chức trưng bày về Bác.

Việt Nam - LB Nga hướng tới kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Petrograd
Đại sứ Đặng Minh Khôi chụp ảnh lưu niệm cùng Hiệu trưởng và học sinh trường 488

Cùng ngày, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã gặp gỡ các đại diện cộng đồng người Việt tại St.Petersburg. Đại sứ thông tin về việc chuẩn bị khánh thành tượng Bác. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ đã đến thăm xưởng đúc tượng tại St.Petersburg, công việc đang diễn ra đúng tiến độ. Đại sứ nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc khánh thành tưọng đài thứ 5 của Bác tại LB Nga. Đây sẽ trở thành công trình văn hoá lịch sử, ghi dấu về mối quan hệ hợp tác truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và LB Nga. Đại sứ đề nghị cộng đồng tích cực tham vào công tác giữ gìn tượng đài Bác, ngoài trách nhiệm của chính quyền thành phố. Nhân dịp này, Đại sứ cũng đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng cho thành phố và nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền sở tại.

Việt Nam - LB Nga hướng tới kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Petrograd
Đại sứ Đặng Minh Khôi gặp đại diện cộng đồng người Việt tại St.Petersburg

Thay mặt cho bà con, ông Lê Đình Vũ-Chủ tịch Hội người Việt tại St.Petersburg bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào của cộng đồng trước việc chuẩn bị khánh thành tượng Bác. Ông nhắc nhớ về công lao vĩ dại của Bác trong việc tìm ra con đường đấu tranh cách mạng, giành độc lập tự do cho dân tộc. Về phần mình, cộng đồng người Việt tại St.Petersburg sẽ tiếp tục làm hết sức mình để đóng góp cho thành phố, vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và LB Nga.

Dịp này tại St.Petersburg đang và sẽ diễn ra nhiều sự kiện văn hoá, thể thao, hội nghị, hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ Tuần lễ Việt Nam tại đây và các hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại./.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Zalaegerszeg: Biểu tượng tình hữu nghị Việt Nam - Hungary Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Zalaegerszeg: Biểu tượng tình hữu nghị Việt Nam - Hungary
Nhân kỷ niệm lần thứ 133 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cùng những người bạn Hungary, bà con trong cộng đồng Việt Nam tại Hungary đã tổ chức lễ dâng hoa, tưởng nhớ về Người và ôn lại những kỷ niệm về tình hữu nghị giữa hai nước.
Khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc - Nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam” Khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc - Nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam”
Ngày 10/5, tại Bảo tàng Quân khu 9 Cần Thơ, Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc - Nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam”. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính của các thế hệ đối với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Theo Anh Tú/ VOV
Nguồn: vov.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Tưởng nhớ Bác tại nơi ghi dấu quan hệ Việt Nam - Slovakia

Tưởng nhớ Bác tại nơi ghi dấu quan hệ Việt Nam - Slovakia

Tại Tòa Thị chính Thị trấn Horné Saliby, tỉnh Trnava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Chiều ngày 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.

Các tin bài khác

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan diễn ra tối 19/5 tại Bến Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.

Đọc nhiều

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố

Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố

Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố xây dựng Phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố hoàn thành trước ngày 10/6/2026.
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11

Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11

Khép lại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11, các đoàn đánh giá Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch; ghi nhận nỗ lực của Chủ tịch trong điều hành hội nghị và thương lượng văn kiện theo hướng tăng cường minh bạch, cải tiến quy trình để nâng cao hiệu quả, thích ứng với tình hình mới.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động