Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
10:17 | 03/08/2021 GMT+7

Việt Nam khẳng định phát triển hài hòa giữa du lịch với tăng trưởng xanh và môi trường

aa
Theo lời mời của Hiệp hội Du lịch sinh thái quốc tế (The International Ecotourism Society - TIES), Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tham dự Hội thảo quốc tế về du lịch sinh thái và bền vững lần thứ 16 từ ngày 27-30/7, tại thành phố Tokat.
Việt Nam sẽ tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thế giới hòa bình, ổn định, phát triển, không có vũ khí hạt nhân Việt Nam sẽ tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thế giới hòa bình, ổn định, phát triển, không có vũ khí hạt nhân
"Tôi tin tưởng rằng, tình đoàn kết, sự hợp tác của tất cả các lực lượng hòa bình, tiến bộ trên thế giới, đặc biệt là các tổ chức tham dự Hội nghị Thế giới Chống bom Nguyên tử và Khinh khí năm 2021 sẽ góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, an ninh, ổn định, phát triển phồn vinh, không có vũ khí hạt nhân. Đảng, Nhà nước, Nhân dân và phong trào hòa bình Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các bạn để hiện thực hóa mục tiêu này".
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh ấn tượng trước những thành tựu kiểm soát dịch Covid-19 của Việt Nam Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh ấn tượng trước những thành tựu kiểm soát dịch Covid-19 của Việt Nam
Ngày 22/6/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng thứ nhất, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh Dominic Raab đến chào xã giao nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và tham dự Đối thoại chính sách cấp cao ASEM.
Đại sứ/Đại diện Đại sứ quán các nước tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức.
Đại sứ/Đại diện Đại sứ quán các nước tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức.

Tham dự Hội thảo có Giám đốc điều hành TIES, ông Jon Bruno, Thống đốc Ozan Balci và Thị trưởng Eyup Eroglu của thành phố Tokat, đại diện các Bộ Du lịch-Văn hóa và Bộ Môi trường-Đô thị Thổ Nhĩ Kỳ cùng 20 Đại sứ, đại diện Đại sứ quán các nước tại Thổ Nhĩ Kỳ và hàng trăm đại biểu từ các công ty, tổ chức du lịch quốc tế và Thổ Nhĩ Kỳ.

Với hơn 30 tham luận, Hội thảo đã tập trung phân tích vai trò và tầm quan trọng của du lịch sinh thái cũng như đề ra các biện pháp duy trì, phát triển các mô hình du lịch sinh thái trong tình hình hiện nay khi đại dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống.

Đại sứ Trần Quang Tuyến phát biểu tại Hội thảo.
Đại sứ Trần Quang Tuyến phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Việt Nam Trần Quang Tuyến giới thiệu khái quát về du lịch Việt Nam trong những năm gần đây với quyết tâm lấy du lịch bền vững và du lịch xanh làm mục tiêu phát triển; khẳng định quyết tâm của chính phủ Việt Nam trong phát triển hài hòa giữa du lịch với tăng trưởng xanh và môi trường.

Đại sứ Trần Quang Tuyến cũng đề cập đến các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam, khả năng thử nghiệm “Hộ chiếu vaccine” áp dụng cho khách quốc tế đến một số điểm du lịch lớn của Việt Nam (như Phú Quốc…) bảo đảm an toàn trong đại dịch.

Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các đại biểu.
Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các đại biểu.

Bên cạnh đó, những thước phim thực tế giới thiệu danh lam thắng cảnh, văn hóa, ẩm thực và cơ sở vật chất của du lịch Việt Nam đã được trình chiếu tại Hội thảo; các điểm đến du lịch sinh thái nổi tiếng và độc đáo của Việt Nam (như Hang Sơn Đoòng…) cũng được quảng bá tích cực tại các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với các công ty, tổ chức du lịch quốc tế và Thổ Nhĩ Kỳ.

Toàn cảnh Hội thảo.
Toàn cảnh Hội thảo.

Bên lề Hội thảo, những hoạt động gặp gỡ, kết nối, trao đổi giữa các công ty, tổ chức du lịch sinh thái, các chuyến đi trải nghiệm tại một số nông trại, khu sinh thái của thành phố Tokat giúp minh chứng thực tế về tầm quan trọng của du lịch xanh trong đời sống xã hội hiện nay, góp phần nâng cao nhận thức, cũng như quyết tâm của ngành du lịch các nước trong phát triển du lịch một cách bền vững, hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

Theo ĐSQ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh Phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Thế hệ trẻ Việt Nam - Cuba cần hiểu, gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Thế hệ trẻ Việt Nam - Cuba cần hiểu, gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước
Ngày 11/6, tại Hà Nội, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã có buổi tiếp ngài Orlando Nicolás Hernández Guillén, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Trưởng BCĐ tổng kết 20 năm đổi mới, phát triển kinh tế tập thể Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Trưởng BCĐ tổng kết 20 năm đổi mới, phát triển kinh tế tập thể
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giữ chức Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.
Văn An
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Những lý do bạn nên đến du lịch Scotland

Những lý do bạn nên đến du lịch Scotland

Scotland là một điểm đến hấp dẫn với nhiều điều để khám phá và trải nghiệm. Dù bạn yêu thích leo núi, khám phá các lâu đài cổ kính, tham gia các lễ hội sôi động hay thưởng thức những món ăn đặc sản, Scotland đều có thể đáp ứng mọi sở thích và mong đợi của bạn.
Du lịch New Zealand nên mua gì làm quà?

Du lịch New Zealand nên mua gì làm quà?

Nếu bạn đang du lịch tại New Zealand nhưng chưa biết nên mua gì để làm quà tặng cho người thân, bạn bè thì hãy tham khảo ngay những món quà tặng ý nghĩa này nhé!
Những món ăn nên thử khi du lịch New Zealand

Những món ăn nên thử khi du lịch New Zealand

New Zealand không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có nền ẩm thực phong phú, độc đáo. Tuy có sự giao thoa giữa các nền ẩm thực trên thế giới nhưng ẩm thực New Zealand vẫn giữ được hương vị rất riêng. Dưới đây là một số món ăn đặc trưng mà bạn nhất định phải thử khi du lịch đến New Zealand.

Các tin bài khác

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
200 phần quà thắm tình đoàn kết nơi biên cương Việt - Lào

200 phần quà thắm tình đoàn kết nơi biên cương Việt - Lào

Ngày 19/5 tại khu vực cột mốc 597 - biên giới Việt - Lào, Đồn Biên phòng Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phối hợp với chính quyền xã Hướng Phùng và công an cụm bản Mày (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) tổ chức chương trình “Biên cương thắm tình hữu nghị”, trao tặng hơn 200 suất quà cho người dân hai bên biên giới.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động