Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
08:06 | 05/10/2020 GMT+7

Việt Nam kêu gọi bảo đảm hòa bình, ổn định tại Cao nguyên Golan

aa
Hội đồng Bảo an LHQ mới đây đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết 2546 về gia hạn các biện pháp chống buôn bán người và vận chuyển trái phép người di cư liên quan đến Libya và tiến hành họp định kỳ hàng quý về tình hình Cao nguyên Golan.
Việt Nam hoan nghênh những tiến triển tích cực ở Sudan Việt Nam hoan nghênh những tiến triển tích cực ở Sudan

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) ngày 25/9 đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết 2544 về gia hạn nhiệm vụ ...

Việt Nam kêu gọi bảo vệ người dân tại các quốc gia có xung đột đồng thời có dịch Covid-19 Việt Nam kêu gọi bảo vệ người dân tại các quốc gia có xung đột đồng thời có dịch Covid-19

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) ngày 9/9 đã họp trực tuyến, nghe báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết ...

0140 hoi dong bao an quan ngai ve tinh hinh chien su va dich covid 19 o libya 1
Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ.

Nghị quyết 2546 được Hội đồng bảo an Liên hợp quốc do Đức chủ trì soạn thảo quyết định gia hạn đến ngày 2/10/2021 việc cho phép các quốc gia thành viên LHQ, thông qua các tổ chức khu vực, tiến hành kiểm tra các tàu trên vùng biển cả bên ngoài Libya, khi có căn cứ về việc các tàu này có thể có hành vi buôn bán người hoặc vận chuyển trái phép người di cư từ Libya. Nghị quyết hoan nghênh Báo cáo cập nhật của Tổng Thư ký LHQ về vấn đề buôn bán người liên quan đến Libya.

HĐBA cũng đã họp kín để nghe báo cáo của Trợ lý Tổng Thư ký LHQ phụ trách khu vực Trung Đông Khaled Khiari về tình hình Cao nguyên Golan.

Ông Khiari cho biết Thỏa thuận ngừng bắn cơ bản được duy trì trên thực địa, tuy nhiên có dấu hiệu gia tăng số lượng các vụ vi phạm Thỏa thuận Rút lực lượng giữa Israel và Syria, trong đó có cả các vụ việc sử dụng máy bay và bắn tên lửa qua đường ngừng bắn. Các hoạt động quân sự của cả hai bên ở các khu vực hạn chế và khu vực giãn cách vẫn tiếp tục diễn ra. Lực lượng Quan sát viên của LHQ (UNDOF) hiện đang tích cực thúc đẩy triển khai các hoạt động liên lạc, tuần tra và thanh tra để bảo đảm ổn định tình hình.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, khẳng định lập trường không thay đổi của Việt Nam về quy chế của Cao nguyên Golan, chia sẻ quan ngại về những thách thức an ninh tại đây, đặc biệt là việc gia tăng các vụ vi phạm Thoả thuận Rút lực lượng giữa hai bên. Đại sứ kêu gọi các bên kiềm chế, tôn trọng Hiến chương LHQ, Nghị quyết của HĐBA cùng các thỏa thuận liên quan nhằm bảo đảm hòa bình, ổn định tại Cao nguyên Golan nói riêng và trong toàn khu vực nói chung. Đại sứ khẳng định, ủng hộ vai trò quan trọng của UNDOF tại đây.

Các biện pháp chống buôn bán người hoặc vận chuyển trái phép người di cư trên vùng biển cả, không liên quan đến vùng biển của Libya được HĐBA cho phép theo Nghị quyết 2240 (2015) trong bối cảnh tình trạng người di cư, tị nạn từ châu Phi đổ vào các nước châu Âu thông qua Libya diễn biến phức tạp.

UNDOF được thành lập năm 1974 theo Nghị quyết 350 của HĐBA với mục đích hỗ trợ duy trì Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Syria và giám sát Thoả thuận rút lực lượng của hai nước này tại Cao nguyên Golan.

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Libya chấm dứt chiến sự, quay trở lại đàm phán hòa bình Việt Nam kêu gọi các bên liên quan ở Libya chấm dứt chiến sự, quay trở lại đàm phán hòa bình

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 2/9 đã họp trực tuyến công khai về tình hình Libya và hoạt động của Phái bộ ...

Việt Nam kêu gọi Uỷ ban Hiến pháp Syria khởi động đàm phán với tinh thần thiện chí Việt Nam kêu gọi Uỷ ban Hiến pháp Syria khởi động đàm phán với tinh thần thiện chí

Ngày 19/8, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tiến hành phiên họp trực tuyến định kỳ hằng tháng về tình hình chính trị ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy quyền cho phụ nữ và phòng nạn mua bán người

Thúc đẩy quyền cho phụ nữ và phòng nạn mua bán người

Ngày 23/10, Trung tâm Phụ nữ và phát triển (CWD) thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ tổ chức sự kiện truyền thông “Bữa sáng Ruy băng trắng - Chung tay tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ nhằm thúc đẩy quyền và phòng ngừa di cư mất an toàn/mua bán người”.
Câu chuyện của những cô gái trẻ vùng cao bị lừa bán sang xứ người

Câu chuyện của những cô gái trẻ vùng cao bị lừa bán sang xứ người

Có một thực tế, chỉ vì muốn thoát khỏi cảnh nghèo khó, có cuộc sống tốt hơn, muốn kiếm được nhiều tiền để thay đổi cuộc sống, nhiều cô gái trẻ vùng cao đã tin vào lời hứa hẹn về một công việc tốt, để rồi từ đó từng bước sa chân vào cái bẫy của bọn buôn người.
IOM sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh mục tiêu xóa bỏ nạn buôn bán người

IOM sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh mục tiêu xóa bỏ nạn buôn bán người

Ngày 30/7 là Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người" và cũng là "Ngày Toàn dân phòng, chống mua bán người".

Các tin bài khác

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam

Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam

Ngày 20/01, trang web của Đảng Cộng sản Liên bang Nga (kprf.ru) và báo điện tử Rossiyskaya Gazeta (rg.ru) - cơ quan ngôn luận của Chính phủ Nga đã đăng tải các bài viết phân tích, đánh giá về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV). Các bài báo nhấn mạnh quyết tâm chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới, với định hướng xuyên suốt là lấy Nhân dân làm nền tảng, chủ thể và trung tâm của phát triển.
Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam

Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam

Bà Trần Phương Liên, Trưởng Đại diện tổ chức REI (Hoa Kỳ) tại Việt Nam đánh giá những chuyển biến tích cực trong lĩnh vực y tế và giáo dục đang góp phần quan trọng nâng cao vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Cách tiếp cận phát triển lấy con người làm trung tâm vừa cải thiện chất lượng cuộc sống trong nước, vừa tạo nên sức hấp dẫn của Việt Nam trong hợp tác quốc tế.
Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam

Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam

Ngày 19/1, lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ hai du khách nước ngoài bị sóng biển cuốn trôi, mắc kẹt khi tắm biển; cùng ngày, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã cứu sống một bệnh nhân nước ngoài nguy kịch nhờ can thiệp ECMO, bệnh nhân xuất viện sau hơn 16 ngày điều trị.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Trao đổi nhanh với phóng viên TTXVN tại Moskva ngay sau khi Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, Giáo sư, Tiến sĩ Gheorghi Toloraia, Giám đốc Trung tâm Chiến lược Nga tại châu Á thuộc Viện Kinh tế của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nhấn mạnh Đại hội đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động