Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương đã tiếp ông Mahmoud Hmoud, Đại sứ Jordan tại Singapore kiêm nhiệm Việt Nam để thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
Tăng cường hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ Việt -Hàn Tăng cường hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ Việt -Hàn
Ngày 31/12, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm “phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư và hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.
Việt Nam - Phần Lan trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại – đầu tư Việt Nam - Phần Lan trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại – đầu tư
Ngày 22/12/2020, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phần Lan Pekka Haavisto.

Theo TTXVN, tại buổi tiếp, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương thông tin tới phía bạn kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam; chia sẻ một số thành tựu đáng chú ý trong phát triển kinh tế, đầu tư và ngoại thương của Việt Nam thời gian qua; khẳng định Việt Nam duy trì được tăng trưởng kinh tế dương trong năm 2020 dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 là nhờ sức mạnh tổng hợp, Chính phủ đặt quyết tâm cao và chú trọng hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân và doanh nghiệp hết sức nỗ lực, sáng tạo vượt khó. Với các thỏa thuận kinh tế quốc tế mới như EVFTA, RCEP và những điều chỉnh trong Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp, Việt Nam được các tổ chức quốc tế uy tín dự báo sẽ có mức tăng trưởng trên 6% trong năm 2021.

Việt Nam - Jordan trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác về thương mại và đầu tư
Đại sứ Tào Thị Thanh Hương và Đại sứ Mahmoud Hmoud. Ảnh: TTXVN

Về phần mình, Đại sứ Mahmoud Hmoud bày tỏ mong muốn Jordan và Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư. Ông nhấn mạnh Jordan có nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp nước ngoài đăng ký hoạt động tại các khu công nghiệp. Ngoài ra, Jordan có thỏa thuận thương mại tự do với nhiều nước Trung Đông và châu Phi nên doanh nghiệp nước ngoài có thể tiếp cận các thị trường này qua Jordan. Doanh nghiệp Jordan cũng quan tâm đến Việt Nam do Việt Nam là thị trường lớn, có nền kinh tế mở.

Hai bên nhất trí đánh giá hợp tác song phương về thương mại và đầu tư hiện còn thấp hơn so với tiềm năng giữa hai nước. Hai bên có thể thúc đẩy hợp tác thông qua các biện pháp như đàm phán tránh đánh thuế hai lần và thỏa thuận về tạo thuận lợi về thị thực cho doanh nhân hai nước.

Các lĩnh vực có nhiều tiềm năng có thể thúc đẩy thời gian tới là du lịch, sản xuất thực phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Halal (dành cho người theo đạo Hồi) để xuất khẩu sang Jordan và khu vực Trung Đông, thu hút đầu tư FDI.

Tăng cường hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ Việt -Hàn Tăng cường hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư và chuyển giao công nghệ Việt -Hàn
Ngày 31/12, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm “phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư và hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.
Việt Nam nỗ lực cùng với cộng đồng quốc tế thúc đẩy và làm sống động hợp tác đa phương Việt Nam nỗ lực cùng với cộng đồng quốc tế thúc đẩy và làm sống động hợp tác đa phương
Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao lần thứ 27 của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), tối ngày 16/11/2020 đã diễn ra Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế (AMM) lần thứ 31, dưới sự chủ trì Bộ trưởng Ngoại thương và Công nghiệp Malaysia ông Mohame Azmin Ali.

In bài viết

Truyền hình