Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:52 | 07/06/2023 GMT+7

Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại

aa
Ngày 7/6/1978, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. 45 năm qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước luôn được coi trọng và tích cực thúc đẩy phát triển lên một tầm cao mới.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 200.000 USD hỗ trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 200.000 USD hỗ trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Những Những "sứ giả nhân đạo" Việt Nam được Thổ Nhĩ Kỳ tặng Huân chương vì sự cống hiến cao cả

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ (7/6/1978 – 7/6/2023), Tạp chí Thời đại (Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã có cuộc trò chuyện với Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Trưởng Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam tham gia cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thưa ông, được biết đây là chuyến công tác đặc biệt, là hành trình thực hiện sứ mệnh quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Vậy ông có thể chia sẻ về những cảm xúc của bản thân khi nhận lệnh công tác?

Cảm xúc của cá nhân tôi và các thành viên trong Đoàn đều hồi hộp xem lẫn tự hào vì là những người được cử làm đại diện Bộ Công an Việt Nam sang nước bạn thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ. Đây là lần đầu tiên Bộ Công an Việt Nam cử lực lượng ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ quốc tế, do vậy các thành viên trong đoàn thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất để làm tốt nhiệm vụ được giao.

Lần đầu tiên nên cũng chưa ai có kinh nghiệm thực sự, chúng tôi cũng lường trước được những khó khăn nên đã chuẩn bị khá chu đáo, từ công tác hậu cần cũng như phương tiện thực hiện tác nghiệp. Công tác chuẩn bị này giúp chúng tôi khá chủ động.

Ông có thể chia sẻ thêm về những ấn tượng của đoàn công tác trong thời gian ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Ấn tượng gây xúc động đối với tôi và các thành viên trong đoàn là hàng nghìn ngôi nhà, công trình bị sập đổ hoàn toàn, hình ảnh những người dân đứng dưới đường nhìn vào khu vực đổ nát, nơi có người thân của họ đang mắc kẹt trong đó, họ chỉ mong lực lượng chức năng sớm tìm thấy được người thân của mình.

Dưới cái lạnh âm 7 độ C, từng nhóm người ấy ngồi quây quần bên đống lửa nhỏ bập bùng chờ đợi. Khi đoàn chúng tôi đến nơi, nhiều người đã ôm chầm lấy các thành viên òa khóc. Khoảnh khắc đó có lẽ cả cuộc đời này tôi cũng không thể nào quên được.

Trong khoảng thời gian 10 ngày ở đó, đoàn chúng tôi đã thực hiện việc trực tiếp tìm kiếm cứu nạn tại 03 địa điểm. Có một nạn nhân 17 tuổi đã được đoàn chúng tôi phát hiện còn sống sót và đã phối hợp với các lực lượng quốc tế giải cứu nạn nhân ra khỏi đống đổ nát và đưa 14 thi thể nạn nhân ra khỏi khu vực sập đổ và bàn giao cho các cơ quan chức năng địa phương.

Tôi nhớ hôm đó là ngày 11/2, cũng là ngày đầu tiên đoàn chúng tôi đến Thổ Nhĩ Kỳ. Vào khoảng hơn 7 giờ sáng, khi tiếp cận hiện trường, chúng tôi phát hiện trong đống đổ nát của tòa nhà cao tầng trên Đường 531, Adıyaman Merkez, Adıyaman có khoảng hơn 10 người bị vùi lấp. Chúng tôi đã sử dụng hết các thiết bị chuyên dụng mà đoàn mang đi và sự hỗ trợ phương tiện cơ giới của nước bạn như máy xúc, máy đào… Đến khoảng 18h30 phút chiều cùng ngày thì chúng tôi đã cơ bản dọn dẹp được sạch hiện trường, loại bỏ được các yếu tố nguy hiểm gây sập đổ thứ cấp. Sau đó, đoàn dùng camera dò tìm thì phát hiện ra dấu hiệu của sự sống với hai âm thanh khác nhau trong khu vực sập đổ.

Chúng tôi đã xác định vị trí gần nhất để tiếp cận nạn nhân và tiếp tục tiến sâu vào trong (theo một đường rất hẹp chỉ vừa một người chui vào), khi càng đi vào sâu thì chúng tôi càng thấy có âm thanh phát ra, cán bộ của chúng tôi giao tiếp bằng các câu hỏi thăm như: Hello, How are you?... thì nhận thấy có tín hiệu đáp lại của nạn nhân.

Lúc đó, đoàn chúng tôi đã phối hợp với cơ quan điều phối của Thổ Nhĩ Kỳ để huy động thêm lực lượng và thiết bị với mục tiêu nhanh chóng cứu sống nạn nhân. Chúng tôi cũng phối kết hợp với đội cứu nạn cứu hộ của Pakistan, đề nghị đoàn tiếp cận theo các hướng. Đội Pakistan đã tiếp cận phía sau tòa còn đoàn chúng tôi tiếp cận tòa nhà từ phía trước. Tới khoảng hơn 22h cùng ngày, nạn nhân 17 tuổi đã được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Khi người bị nạn được đưa ra, cảm xúc vỡ òa của người nhà, người thân và các lực lượng quốc tế tham gia cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường.

Nhiều gia đình, người dân và một số tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đến nơi Đoàn đóng quân để bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình, đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đã giành những tình cảm rất đặc biệt cho Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam.

Một người dân ở thành phố Antakya đã nói với chúng tôi rằng: Cảm ơn các bạn rất nhiều, cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi, cũng như chia sẻ cùng chúng tôi vượt qua thời khắc khó khăn này. Xin ngàn lần cảm ơn các bạn.

Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại
Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Trưởng Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam tham gia cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau chuyến công tác lần này, Đại tá có đề xuất gì trong công tác đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ?

Khi chúng tôi đặt chân tới Thổ Nhĩ Kỳ thì vấn đề khó khăn nhất là bất đồng ngôn ngữ, trong đoàn chỉ có hai đồng chí có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh để trao đổi với một tình nguyện viên. Bởi vậy, ban đầu đoàn công tác cũng gặp một số trở ngại nhất định. Rút kinh nghiệm, tôi đề xuất hai nước cần tổ chức nhiều hơn các hoạt động giao lưu tìm hiểu văn hoá, lịch sử giữa hai dân tộc để tạo sự gắn bó, gần gũi hơn giữa nhân dân hai quốc gia, đó là tiền đề hỗ trợ nhau cùng phát triển. Ngoài ra cần đẩy mạnh công tác liên hệ với những người Việt sống ở Thổ Nhĩ Kỳ bởi họ là những người hiểu văn hóa, ngôn ngữ của nước sở tại, có như vậy công tác đối ngoại giữa hai bên mới phát triển mạnh hơn nữa và có thể đưa ra được những phương án tối ưu nhất trong mọi tình huống.

Ngoài ra, khi thực hiện các nhiệm vụ quốc tế nói chung, nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ nói riêng cần có sự chủ động liên hệ sớm với Đại sứ quán của nước sở tại để có thể hỗ trợ cử những người Việt sinh sống ở đó tham gia hỗ trợ, bởi họ là những người hiểu văn hóa, ngôn ngữ của nước sở tại, có như vậy mới có thể đẩy nhanh được các công việc cần thực hiện, cũng như có thể đưa ra được những phương án tối ưu nhất trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa hai quốc gia trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam khi tham gia cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại
Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại
Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại
Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất: Cùng lắng nghe tiếng gọi của đồng loại

Vụ động đất ngày 6-2 ảnh hưởng đến 10 tỉnh/thành phố Thổ Nhĩ Kỳ, khiến hơn 38.000 người thiệt mạng chỉ tính riêng ở nước này. Tại nước láng giềng Syria, số người chết là khoảng 5.800 người. Thảm họa đã khiến hàng chục ngàn tòa nhà và ngôi nhà tại Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy.

Việt Nam đã cử hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an và quân đội sang làm nhiệm vụ nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 11-2.

Theo Bộ Ngoại giao, Đại sứ Tekneci đánh giá cao việc Việt Nam lần đầu tiên cử đoàn cứu hộ cứu nạn và viện trợ khẩn cấp 100.000 USD cho Thổ Nhĩ Kỳ. Ông khẳng định đây là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và tinh thần tương trợ lẫn nhau lúc khó khăn của hai nước.

Từ Thổ Nhĩ Kỳ: Chuyện 80 người ngủ ngồi trên xe buýt và chiếc lều kỷ lục của Ahmet Từ Thổ Nhĩ Kỳ: Chuyện 80 người ngủ ngồi trên xe buýt và chiếc lều kỷ lục của Ahmet
Sau trận động đất lịch sử tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/2, rất nhiều người may mắn còn sống sót ở 10 tỉnh đông nam Thổ Nhĩ Kỳ đang phải sống tạm trong các lều trại, container được dựng lên trong các sân vận động. Một số khác lại lựa chọn ở trong những chiếc ô-tô vốn để vận chuyển hằng ngày.
Sứ mệnh nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ - Mệnh lệnh từ trái tim những người lính Cụ Hồ Sứ mệnh nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ - Mệnh lệnh từ trái tim những người lính Cụ Hồ
Thực hiện sứ mệnh nhân đạo, từ ngày 13 - 22/2/2023, Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là lần đầu tiên Quân đội nhân dân Việt Nam cử lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa động đất ở nước ngoài.
Hải Doan
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Hơn 13 chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên truyền và công tác đảng, công tác chính trị được truyền đạt tới cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong đợt tập huấn năm 2026 tại Việt Nam.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.

Đọc nhiều

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng

Ngày 25/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi tới Chính phủ và nhân dân Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng, đồng thời khẳng định sẵn sàng có các hình thức hỗ trợ phù hợp để giúp nước bạn khắc phục hậu quả thiên tai.
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả

Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả

Tối 25/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Belarus tổ chức lễ chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Belarus (3/7/1991 - 3/7/2026). Sự kiện là dịp khẳng định quyết tâm của hai nước trong việc tiếp tục phát huy nền tảng hữu nghị truyền thống, đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Belarus phát triển mạnh mẽ, bền vững và hiệu quả.
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Columbia (Hoa Kỳ), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức Diễn đàn Đối thoại chiến lược với chủ đề "Xác lập mô hình tăng trưởng mới: Phát huy các công nghệ chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững", quy tụ đông đảo các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ trong nước, quốc tế.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động