Việt Nam gửi điện thăm hỏi Cuba về vụ nổ lớn khiến hơn 20 người thiệt mạng
![]() |
| Hình ảnh các căn phòng, đồ đạc và mảnh vỡ sau vụ nổ tại khách sạn Saratoga ở Havana, Cuba ngày 6-5 (Ảnh: REUTERS) |
Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, được tin vụ nổ ngày 6/5 tại khách sạn Saratoga ở thủ đô Havana của Cuba gây mất mát đau thương về người và thiệt hại về tài sản, ngày 7/5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới ông Miguel Diaz-Canel, bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba và là chủ tịch nước Cộng hòa Cuba.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã gửi điện thăm hỏi tới ông Manuel Marrero Cruz, thủ tướng nước Cộng hòa Cuba. Trong khi đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện thăm hỏi tới ông Esteban Lazo Hernandez, chủ tịch Quốc hội chính quyền nhân dân nước Cộng hòa Cuba.
Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi tới ông Bruno Rodriguez Parrilla, bộ trưởng Ngoại giao Cuba.
Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ các nhân chứng và truyền thông Cuba cho biết vụ nổ xảy ra tại khách sạn nổi tiếng Saratoga ở trung tâm thành phố Havana vào ngày 6-5 đã khiến ít nhất 22 người chết và hơn 70 người bị thương.
Vụ nổ đã làm rung chuyển một trường học gần đó, nơi có hơn 300 học sinh đang theo học. Bộ Y tế Cuba cho biết tính đến tối 6-5 (giờ địa phương), ít nhất 15 trẻ em bị thương và 1 trẻ em thiệt mạng.
Theo các báo cáo ban đầu, Bộ trưởng Du lịch Cuba Juan Carlos Garcia cho biết không có người nước ngoài nào thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ nổ.
Phát biểu từ hiện trường, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cho biết vụ nổ tại khách sạn lịch sử và cao cấp này dường như là do rò rỉ khí gas gây ra. "Đây là một tai nạn rất đáng tiếc" - ông Miguel Diaz-Canel nói.
Ông Roberto Enrique Calzadilla, đại diện của công ty vận hành nhiều khách sạn tại Cuba, cho biết khách sạn Saratoga - nằm trong một tòa nhà đã tồn tại hơn 1 thế kỷ - đã đóng cửa và chỉ có công nhân ở bên trong vào thời điểm vụ nổ xảy ra.
Khách sạn gồm 96 phòng này lúc đầu dự kiến mở cửa trở lại trong vài ngày tới và các công nhân có mặt tại đây để chuẩn bị những khâu cuối cùng.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng
Đọc nhiều
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





