Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:36 | 27/03/2022 GMT+7

Việt Nam giúp Lào xây Đài Phát thanh-phát hình

aa
Đây là một trong trong những công trình sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của chính phủ Việt Nam dành cho chính phủ Lào.
Khẩn trương hoàn thành dự án truyền tải để nhập khẩu điện từ Lào Khẩn trương hoàn thành dự án truyền tải để nhập khẩu điện từ Lào
Khởi công, khánh thành và bàn giao một số dự án của Việt Nam giúp Lào Khởi công, khánh thành và bàn giao một số dự án của Việt Nam giúp Lào

Việt Nam vừa bàn giao kỹ thuật Dự án xây dựng Đài Phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo cho phía Lào.

Đây là một trong những công trình từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của chính phủ Việt Nam dành cho chính phủ Lào, được bàn giao trong Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022.

Dự án đầu tư xây dựng Đài Phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo có tổng mức đầu tư 116,67 tỷ đồng, trong đó có gần 113 tỷ đồng (tương đương gần 5 triệu USD) là vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam.

Việt Nam giúp Lào xây Đài Phát thanh-phát hình

Đây là dự án đầu tiên được đầu tư đồng bộ với đầy đủ các hạng mục công trình như xây dựng hạ tầng, hệ thống thiết bị chuyên ngành với quy mô của một đài phát thanh-truyền hình cấp tỉnh.

Dự án đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình và đưa vào phát sóng thử nghiệm ngày 25/10/2020 và từ tháng 1/2021 đến nay đã phát sóng chính thức phục vụ người dân Lào và cộng đồng người Việt tại tỉnh Bokeo; đồng thời góp phần giúp đội ngũ kỹ thuật viên, biên tập viên của Đài Phát thanh-phát hình tỉnh Bokeo được tiếp cận và thích nghi được với máy móc trang thiết bị, cơ sở hạ tầng tiên tiến hiện đại.

Trước đó, ngày 22/3, tại tỉnh Xaysomboun, Bắc Lào, Ủy ban Hợp tác Việt Nam-Lào cũng đã phối hợp với Ủy ban Hợp tác Lào-Việt Nam tổ chức các lễ khởi công, khánh thành và bàn giao một số dự án, viện trợ không hoàn lại của Việt Nam dành cho Chính phủ Lào.

Trong số này có dự án Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Xaysomboun với tổng vốn đầu tư 64 tỷ kíp (tương đương hơn 5,7 triệu USD). Dự án được khởi công ngày 22/3, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm xây dựng.

Cùng ngày, công trình Trường Quân sự tỉnh Xaysomboun có tổng vốn đầu tư trên 152 tỷ đồng (gần 6,7 triệu USD) và nhà máy chế biến nông sản, dược liệu Xaysomboun đã được khánh thành.

Trường Quân sự tỉnh Xaysomboun được khởi công từ tháng 10/2019, hoàn thành sau hơn 2 năm xây dựng với các hạng mục như nhà giảng đường, hội trường, nhà ở cán bộ, nhà ăn, kho... hệ thống hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy, sinh hoạt của học viên và giáo viên nhà trường.

Nhà máy chế biến nông sản, dược liệu Xaysomboun do Tổng công ty Hợp tác kinh tế (COECCO) đầu tư xây dựng với số vốn 18 tỷ kíp (khoảng 1,6 triệu USD) nhằm phát triển kinh tế và nâng cao đời sống cho người dân địa phương.

Doanh nghiệp Việt - Lào phối hợp xây dựng dự án đường sắt kết nối hai nước Doanh nghiệp Việt - Lào phối hợp xây dựng dự án đường sắt kết nối hai nước
Điện mừng nhân 67 năm thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Điện mừng nhân 67 năm thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
Minh Thái (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thông tấn xã Lào nhấn mạnh tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam nhân 48 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác

Thông tấn xã Lào nhấn mạnh tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam nhân 48 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác

Nhân kỷ niệm 48 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam (18/7/1977 - 18/7/2025), Thông tấn xã Lào đã đăng tải hai bài xã luận, khẳng định ý nghĩa lịch sử của Hiệp ước và nhấn mạnh vai trò của quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước của hai dân tộc.
Nhật Bản hỗ trợ thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Nam

Nhật Bản hỗ trợ thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Nam

Ngày 13/5, tại Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Nam (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đã diễn ra lễ bàn giao thiết bị y tế thuộc dự án viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở “Nâng cấp trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Nam”, do Chính phủ Nhật Bản tài trợ. Dự án góp phần tăng cường năng lực khám, chữa bệnh về mắt tại tuyến tỉnh, đặc biệt trong công tác phòng ngừa mù lòa và sàng lọc tật khúc xạ ở trẻ em.
Nhật Bản viện trợ gần 16 tỷ đồng cho hoạt động rà phá bom mìn và xây dựng phòng học tại Việt Nam

Nhật Bản viện trợ gần 16 tỷ đồng cho hoạt động rà phá bom mìn và xây dựng phòng học tại Việt Nam

Ngày 24/2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký Hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản cho dự án rà phá bom chùm tại tỉnh Quảng Bình và dự án xây dựng dãy phòng học cho trường mầm non 2 xã Trù Sơn (tỉnh Nghệ An).

Các tin bài khác

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động