Việt Nam ghi nhận thêm 3 người nhiễm COVID-19 là ca bệnh nhập cảnh
3 bệnh nhân là các bệnh nhân 864, 865, 866 được phát hiện tại Hải Phòng, cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Cụ thể:
BN864: Nữ, 36 tuổi; Nghi Lộc.
BN865: Nam, 33 tuổi; Cẩm Giàng, Hải Dương.
BN866: Nam, 33 tuổi; Mỹ Lộc, Nam Định.
![]() |
| Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 trong sáng nay. |
Các bệnh nhân từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 10/8/2020 trên chuyến bay VN331. Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, được đưa về Hải Phòng cách ly ngay. Ngày 11/8/2020, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng lấy mẫu, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Hiện tại, các bệnh nhân trên đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam là 866 ca, trong đó 321 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay; số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 405 ca.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 134.248. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 5.365; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 24.180; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 104.703
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 399/866 ca bệnh COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 46,1% tổng số ca bệnh COVID-19 trong cả nước.
Trong số các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19, hiện Trung tâm y tế Hoà Vang- Đà Nẵng đang điều trị số lượng bệnh nhân đông nhất với 189 ca bệnh. Tiếp đến là Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang điều trị 57 ca bệnh. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị 44 ca bệnh.
![]() |
Tính đến sáng ngày 12/8, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 61 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 390 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.
Số trường hợp tử vong tính đến 6h sáng nay (12/8) là 16 ca (BN496, BN426, BN429, BN524, BN475, BN499, BN428, BN437, BN 651, BN 718, BN456, BN430, BN737, BN436, BN522 và BN832).
Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi.
Bộ Y tế lúc 18h00 ngày 11/8/2020, đã công bố 16 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong đó 10 ca ở Đà Nẵng, 4 Quảng ... |
Bản tin lúc 18h ngày 10/8/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới ... |
Bộ Y tế thông báo về ca tử vong thứ 12 và 13 liên quan đến COVID-19. |
Tin cùng chủ đề: Số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hôm nay
Tin bài liên quan
Đà Nẵng: nhiều hoạt động trong năm 2026 nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Lào
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
Đọc nhiều
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






