Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:43 | 16/08/2020 GMT+7

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trở về từ Guinea Xích Đạo

aa
Tính đến 6h ngày 16/8, Việt Nam có 951 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó ghi nhận thêm 1 ca mắc mới là nam thanh niên từ Guinea Xích đạo nhập cảnh về nước được cách ly, điều trị ngay. Kết quả xét nghiệm đến lần thứ 4 của bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.
Việt Nam có thêm 20 ca mắc COVID-19 mới Việt Nam có thêm 20 ca mắc COVID-19 mới
Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới là người nhập cảnh, Việt Nam có 930 ca bệnh Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới là người nhập cảnh, Việt Nam có 930 ca bệnh

Ca bệnh COVID-19 951 là bệnh nhân nam, 27 tuổi, có địa chỉ tại Yên Thành, Nghệ An. Ngày 29/7/2020, bệnh nhân từ Guinea Xích đạo về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngay sau nhập cảnh.

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trở về từ Guinea Xích Đạo
Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trở về từ Guinea Xích Đạo.

Sáng ngày 14/8, 183 công dân từ Guinea Xích đạo về nước ngày 29/7 cùng chuyến bay với nam bệnh nhân 951 sau thời gian cách ly và có kết quả âm tính đã chính thức được trở về với gia đình.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) là nơi tiếp nhận cách ly y tế và theo dõi sức khỏe các trường hợp này ngay khi về nước. Sau nửa tháng cách ly y tế, BV đã hoàn tất thủ tục và trao giấy xuất viện cho 183 người. Các trường hợp này đều đã có ít nhất 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm lần 4 ngày 14/8/2020, bệnh nhân 951 đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến 6h ngày 16/8, Việt Nam có tổng cộng 951 ca mắc COVID-19, trong đó 334 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay và 617 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay ghi nhận là 477 ca. Từ 18h ngày 15/8 đến 6h ngày 16/8, ghi nhận thêm 1 ca mắc mới.

Hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 107.642. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 4.015 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 24.948 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 78.679 người.

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trở về từ Guinea Xích Đạo
Tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam tính đến 6h sáng 16/8 là 951.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 10 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm:

+ 9 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Hòa Vang: BN467, BN684, BN706, BN768, BN801, BN799, BN809, BN813, BN826

+ BN783 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Đến thời điểm này có 447 bệnh nhân/951 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 46% tổng số tổng số ca bệnh.

Tính đến hiện tại, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 50; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 91. Hiện còn 340 bệnh nhân dương tính với virus gây COVID-19.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 là 23 ca tính đến sáng ngày 16/8. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Việt Nam có thêm 20 ca mắc COVID-19 mới Việt Nam có thêm 20 ca mắc COVID-19 mới

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều tối 15/8/2020 cho biết đã ghi nhận 20 ca mắc mới COVID-19 mới, tại Quảng ...

Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới là người nhập cảnh, Việt Nam có 930 ca bệnh Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới là người nhập cảnh, Việt Nam có 930 ca bệnh

Thống kê đến sáng 15/8, có 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy, Việt Nam hiện đã ...

Tin tức COVID-19: Việt Nam có 25 ca mới, thế giới ghi nhận 20,7 triệu ca, hơn 751.000 người tử vong Tin tức COVID-19: Việt Nam có 25 ca mới, thế giới ghi nhận 20,7 triệu ca, hơn 751.000 người tử vong

Tin tức COVID-19 mới nhất: Tính đến 18h ngày 13/8, Việt Nam ghi nhận thêm 25 ca nhiễm COVID-19 mới; trong khi đó, trên toàn ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận sau khi Covid-19 bùng phát, tuổi thọ trung bình người dân toàn cầu giảm 1,8 năm, còn 71,4 tuổi.

Các tin bài khác

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Trong ngày 7/4/2025 những con số này có thể tiếp thêm năng lượng cho các cung hoàng đạo tiến hành công việc tốt đẹp hơn.
Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ có sự điều chỉnh trong công tác chấm thi dựa theo những thay đổi trong cấu trúc đề thi được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Hé lộ số may mắn ngày 6/4/2025 của 12 cung hoàng đạo trong công việc giúp bạn tự tin chủ động hơn.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.

Đọc nhiều

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp quan trọng sẽ xem xét, quyết định sửa đổi Hiến pháp và các vấn đề liên quan đến sáp nhập đơn vị cấp tỉnh. Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 5/5 và dự kiến bế mạc sáng 28/6. Thời điểm khai mạc kỳ họp lần này sớm hơn nửa tháng so với thông lệ.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động