Bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, du lịch Việt Nam vẫn được xướng tên ở hơn 30 hạng mục của Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 28 khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có 2 giải thưởng danh giá là “Điểm đến hàng đầu châu Á 2021” và “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á 2021”.
Giải thưởng Truyền thông du lịch y tế (MTMA) 2021 đã nhận được hơn 200 hồ sơ dự thi của Malaysia và quốc tế Giải thưởng Truyền thông du lịch y tế (MTMA) 2021 đã nhận được hơn 200 hồ sơ dự thi của Malaysia và quốc tế
Các phương tiện truyền thông và những người có ảnh hưởng ở Malaysia và quốc tế còn một tuần để tham gia và gửi bài, hồ sơ dự thi đến Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông du lịch y tế (Medical Travel Media Awards – MTMA) năm 2021.
Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được nhận giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được nhận giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản
Vừa qua, Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản đã công bố những tập thể, cá nhân được trao giải thưởng Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản năm 2021. Trong đó, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại thương tại Hà Nội, Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Hà Nội cùng được nhận chung giải thưởng này.

Trong một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn vươn lên trở thành Điểm đến hàng đầu châu Á 2021. Để đạt danh hiệu này, Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng viên nặng ký như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan.

Danh hiệu này không chỉ là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực ứng phó, thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh, tái khởi động hoạt động du lịch an toàn, mà còn là điểm nhấn quan trọng giúp Việt Nam ghi dấu ấn trong mắt bạn bè quốc tế ở giai đoạn hậu đại dịch.

Năm nay, du lịch Việt Nam tiếp tục “ẵm” thêm nhiều giải thưởng danh giá khác như: Việt Nam - Điểm đến bền vững hàng đầu châu Á; Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2021 một lần nữa lại gọi tên thành phố di sản Hội An (Quảng Nam); Vườn quốc gia hàng đầu châu Á 2021 của WTA thuộc về Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình); Điểm hút du khách hàng đầu châu Á 2021 được giành cho Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh),….

Việt Nam được xướng tên ở hơn 30 hạng mục của Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 28
Vẻ đẹp nhìn từ trên cao của Phú Quốc.

Các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực lữ hành, lưu trú, vui chơi giải trí, hàng không, điểm đến cũng giành nhiều chiến thắng khu vực châu Á năm nay như: Hãng lữ hành hàng đầu châu Á (Vietravel); Hãng hàng không hạng phổ thông hàng đầu châu Á 2021 (Vietnam Airlines), Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu châu Á 2021 (InterContinental DaNang Sun Penisula Resort), Khu công viên giải trí theo chủ đề hàng đầu châu Á 2021 (SunWorld BaNa Hills), Sân bay địa phương hàng đầu châu Á 2021 (sân bay Vân Đồn),….

Đặc biệt, năm nay là lần thứ 2 kể từ năm 2017, Tổng cục Du lịch Việt Nam được World Travel Awards vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2021. Đây là sự tôn vinh dành cho những nỗ lực của cơ quan quản lý trong quá trình ứng phó với dịch Covid-19 và tái thiết, phục hồi hoạt động du lịch.

Năm 2021, Tổng cục Du lịch Việt Nam vượt qua các ứng viên được đề cử gồm có cơ quan quản lý du lịch Brunei, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Philipin, Sri Lanka, Malaysia, Thái Lan và Singapore.

Những giải thưởng này vừa là nguồn động viên với những người làm du lịch trong một năm đầy khó khăn và thách thức, đồng thời là cơ hội rất tốt để Việt Nam trở thành một tâm điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Nhà sáng lập tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA), ông Graham Cooke cho biết: “Những tổ chức, cá nhân dành chiến thắng trong cuộc bình chọn này là đại diện tốt nhất cho lĩnh vực du lịch và lữ hành của khu vực châu Á Thái Bình Dương. Họ xứng đáng là những tổ chức, cá nhân nắm vai trò đi đầu dẫn dắt quá trình phục hồi của ngành du lịch và lữ hành”.

Việc giành giải thưởng World Travel Awards - giải thưởng được coi là Oscar trong ngành du lịch năm nay quan trọng hơn bao giờ hết bởi du lịch toàn cầu đang dần hồi sinh sau đại dịch, khi các đường biên được mở cửa, các giải thưởng sẽ là một trong những tiêu chí lựa chọn để du khách quốc tế trở lại.

World Travel Awards là giải thưởng được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, đến nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Năm nay là lần thứ 28 WTA tổ chức hoạt động bình chọn và trao giải thưởng. Các danh mục bình chọn đều thuộc ngành công nghiệp du lịch và lữ hành, từ khách sạn, khu nghỉ dưỡng và điểm đến cho đến các hãng hàng không và công ty lữ hành.

Báo Anh dự đoán du lịch Việt Nam bùng nổ hậu COVID-19 Báo Anh dự đoán du lịch Việt Nam bùng nổ hậu COVID-19
Theo trang yourlocalguardian.co.uk, có 4 lý do khiến Việt Nam sẽ trở thành điểm du lịch được lựa chọn nhiều nhất sau đại dịch. Lý do chủ yếu là do Việt Nam đã hành động nhanh chóng và dứt khoát trong ứng phó với dịch COVID-19.
Du lịch Việt Nam liên kết tạo sức mạnh thích ứng với tình hình mới Du lịch Việt Nam liên kết tạo sức mạnh thích ứng với tình hình mới
Tối 19/11, chương trình “Liên kết – Sức mạnh du lịch Việt Nam” lần thứ 2 đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Công đoàn (Hà Nội). Chương trình do sở Du lịch TP.HCM, Hiệp Hội Du lịch TP.HCM, Hiệp Hội Du lịch Đà Nẵng cùng Hiệp hội Lữ hành Việt Nam phối hợp tổ chức.
In bài viết

Truyền hình