Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
05:58 | 09/10/2019 GMT+7

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về "dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình"

aa
Trong số 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Việt Nam xếp ở hạng 2 về "dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình" năm 2019, theo khảo sát của mạng lưới InterNations.
Ký ức Hội An - chương trình có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam The Guide Awards 2019 vinh danh Ký Ức Hội An Món gì của Hội An được CNN ca ngợi là của 'điểm đến ẩm thực hàng đầu'?

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về "dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình" năm 2019, trong danh sách 30 quốc gia và vùng lãnh thổ mà mạng lưới InterNations bình chọn.

viet nam dung thu 2 the gioi ve de lam viec ket ban va nuoi gia dinh
Việt Nam đứng thứ 2 về dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình.

Hàng năm, InterNations đưa ra bảng xếp hạng này dựa trên việc khảo sát người nước ngoài sống ở 187 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về các phương diện khác nhau từ nhà ở, chi phí sinh hoạt, chất lượng dịch vụ y tế cho tới việc dễ dàng kết bạn với người dân địa phương. Mỗi quốc gia có ít nhất 40 người được hỏi.

Năm nay, kết quả khảo sát hơn 20.000 người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đã được InterNations tiến hành và chọn ra 30 quốc gia, vùng lãnh thổ hàng đầu trên thế giới về phương diện "dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình".

Việt Nam xếp hạng 2 trong danh sách này với đánh giá là nhờ giá cả phải chăng, thu nhập của người nước ngoài ở Việt Nam nhiều hơn mức đủ để trang trải chi phí hàng ngày ở đây. Người nước ngoài tại Việt Nam cũng hài lòng với những cơ hội nghề nghiệp tại đây.

Hồi đầu năm nay, một nhóm người nước ngoài cũng chia sẻ với HSBC rằng việc hòa nhập ở Việt Nam dễ dàng và cư dân địa phương cũng chào đón người nước ngoài.

Tuy nhiên, một số người nước ngoài trong khảo sát của InterNations cũng bày tỏ chưa hài lòng về phương diện chất lượng môi trường và cuộc sống số tại Việt Nam.

Trong danh sách xếp hạng này, Đài Loan (Trung Quốc) đứng đầu. Đây là nơi được người nước ngoài hết lời ca ngợi chất lượng cuộc sống, khả năng chi trả và chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, độ an toàn và triển vọng nghề nghiệp.

Đứng thứ 3 là Bồ Đào Nha với lời khen dành cho thời tiết ổn định, dễ chịu, có rất nhiều lựa chọn ngôn ngữ để giao tiếp. Các quốc gia và vùng lãnh thổ khác cũng góp mặt trong top 10 lần lượt là Mexico, Tây Ban Nha, Singapore, Bahrain, Ecuador, Malaysia, Cộng hòa Czech.

Xem thêm video: Thổ Nhĩ Kỳ không kích dữ dội vào lãnh thổ Syria trong đêm

Quang Hải
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Morocco: tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Việt Nam - Morocco: tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Ngày 30/7 tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Morocco tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 26 năm ngày Quốc vương Mohammed VI đăng cơ (30/7/1999 - 30/7/2025). Năm 2025 cũng đánh dấu 64 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Morocco (1961 - 2025), là dịp để hai nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, giáo dục và giao lưu nhân dân.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 29/7 theo giờ địa phương, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, nhân dịp tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 6, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva Tatiana Valovaya.
Chuyên gia Australia: Việt Nam sẽ tiếp tục là động lực phát triển của khu vực

Chuyên gia Australia: Việt Nam sẽ tiếp tục là động lực phát triển của khu vực

Giáo sư Hal Hill cho rằng Việt Nam đang là hình mẫu trong cách cân bằng giữa hai cường quốc lớn trên cơ sở bảo đảm lợi ích quốc gia - điều mà nhiều nước Đông Nam Á đang tìm cách học hỏi.

Các tin bài khác

Khai trương Trung tâm Văn hóa Nga-Việt tại Saint-Petersburg

Khai trương Trung tâm Văn hóa Nga-Việt tại Saint-Petersburg

Trung tâm sẽ phát triển các dự án giáo dục chung, tiến hành nghiên cứu khoa học và hội thảo, tổ chức các sự kiện liên quan đến việc phổ biến văn hóa, lịch sử và truyền thống của hai nước.
Múa rối Việt Nam chinh phục khán giả Nga

Múa rối Việt Nam chinh phục khán giả Nga

Tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam ở Nga nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950 - 2025), những màn múa rối nước và rối cạn đặc sắc đã chinh phục khán giả Nga, trở thành điểm nhấn văn hóa gắn kết hai dân tộc.
Ra mắt Liên minh phát triển sản phẩm trao đổi khách du lịch Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Ra mắt Liên minh phát triển sản phẩm trao đổi khách du lịch Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Chiều 24/7/2025, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội (HUTC) phối hợp cùng Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam và Turkish Airlines tổ chức Hội thảo “eVisa - Cất cánh giấc mơ Thổ Nhĩ Kỳ”. Tại sự kiện, Liên minh phát triển sản phẩm trao đổi khách du lịch Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ chính thức được ra mắt.
Hiệp hội Du lịch Việt Nam mở Văn phòng Đại diện tại Seoul: Góp "nhịp cầu" thúc đẩy giao lưu nhân dân

Hiệp hội Du lịch Việt Nam mở Văn phòng Đại diện tại Seoul: Góp "nhịp cầu" thúc đẩy giao lưu nhân dân

Ngày 16/7/2025, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã khai trương Văn phòng đại diện tại Seoul và tổ chức chương trình Roadshow Seoul, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới người dân Hàn Quốc và các đối tác trong ngành du lịch sở tại.

Đọc nhiều

Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với các Đại sứ Việt Nam tại châu Phi

Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với các Đại sứ Việt Nam tại châu Phi

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Ai Cập, chiều 3/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Cairo, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam có cuộc gặp và làm việc với các Đại sứ Việt Nam tại Châu Phi.
Tổ chức Milad tiếp tục hợp tác cùng Cần Thơ nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức Milad tiếp tục hợp tác cùng Cần Thơ nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

Chiều 4/8, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tổ chức Milad (Hàn Quốc), do ông Lee Jeong Jae, Chủ tịch tổ chức Milad làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ. Tại đây, ông Lee Jeong Jae mong muốn trong thời gian tới, phía tổ chức Milad và thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau để giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch nước Lương Cường gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập

Chủ tịch nước Lương Cường gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập

Chủ tịch nước khẳng định cộng đồng người Việt ở Ai Cập là cầu nối hữu nghị cho quan hệ hai nước; đề nghị tiếp tục giữ gìn văn hóa, gắn bó với quê hương và góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam – Ai Cập.
Vẽ Hà Nội - sắc màu hòa bình qua lăng kính thiếu nhi thế giới

Vẽ Hà Nội - sắc màu hòa bình qua lăng kính thiếu nhi thế giới

Ngày 05/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em yêu Hà Nội: Thành phố vì hòa bình” năm 2025. Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025).
Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Sáng 4/8, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức trao hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh Trường Tiểu học Vạn Bảo (thành phố Hà Nội) gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đặc khu Trường Sa.
Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Ngày 1/8, tại Thành phố Huế đã diễn ra Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" với nhiều phần quà gồm túi thuốc, bộ bình ắc quy, bóng đèn cho ngư dân nhằm động viên, giúp bà con tiếp tục vươn khơi bám biển.
Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động