Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
07:33 | 27/09/2022 GMT+7

Việt Nam - đối tác ưu tiên của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp

aa
Với chuyên môn và kinh nghiệm về giáo dục, đào tạo, Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp muốn tập trung hợp tác với các đối tác Việt Nam, các trường đại học trong việc giảng dạy tiếng Pháp du lịch.
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp
Trong cuộc gặp ngày 16/9 tại Brussels với Bộ trưởng - Thủ hiến Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonnie-Bruxelles) Pierre-Yves Jeholet, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo đã đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng Wallonie-Bruxelles cũng như sự phối hợp hiệu quả trong khuôn khổ Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie).
Sôi nổi Ngày hội gia đình của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ Sôi nổi Ngày hội gia đình của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ
Cầm trên tay chiếc đèn lồng, Hélène Ngọc Tiên với giọng tiếng Việt chưa thực sự tròn vành, nói rằng em muốn bố mẹ cho tham dự nhiều lễ hội Việt Nam để được gặp các bạn bè và biết nhiều trò vui.
Việt Nam - đối tác ưu tiên của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp  | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Lễ ký Biên bản Kỳ họp thứ 11 Ủy ban Hỗn hợp và vùng Wallonie-Bruxelles của Vương quốc Bỉ tháng 12/2021 (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN).

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm thành lập Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonia-Brussels), phóng viên TTXVN tại Brussels đã có cuộc trò chuyện với ông Pierre-Yves Jeholet, Bộ trưởng, Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp, về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Đánh giá về mối quan hệ hợp tác này, Bộ trưởng, Thủ hiến Pierre-Yves Jeholet nhấn mạnh cuộc khủng hoảng COVID-19 không cản trở mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, hợp tác song phương đang rất tốt đẹp. Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp vừa kỷ niệm 25 năm sự hiện diện của Phái đoàn Wallonia-Brussels ở Hà Nội.

Trong suốt 1/4 thế kỷ, mối quan hệ đó không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi bình diện, từ hợp tác đối tác hàn lâm, khoa học tới lĩnh vực kinh tế và công nghiệp.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, đối với Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp, Việt Nam luôn luôn là đối tác ưu tiên cả về hợp tác y tế, văn hóa, xã hội tới hợp tác hàn lâm và kinh tế cũng như quảng bá tiếng Pháp vì Việt Nam là thành viên của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ.

Đề cập đến những triển vọng hợp tác song phương, Thủ hiến Chính phủ Wallonia-Brussels cho rằng khi đã kiểm soát được dịch COVID-19, Việt Nam đang đón rất nhiều khách du lịch, trong đó gần 40% du khách nói tiếng Pháp.

Với chuyên môn và kinh nghiệm về giáo dục, đào tạo, Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp muốn tập trung hợp tác với các đối tác Việt Nam, các trường đại học trong việc giảng dạy tiếng Pháp du lịch. Ông nhận định: "Đây là loại hình hợp tác có nhiều triển vọng."

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng, Thủ hiến Pierre-Yves Jeholet sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào giữa tháng tới.

Mục đích chuyến thăm là tăng cường, cải thiện hơn nữa sự hợp tác trong một loạt các lĩnh vực, đặc biệt là về giáo dục, nghiên cứu khoa học, đồng thời trao đổi, đánh giá với lãnh đạo Việt Nam về sự hiện diện ngoại giao của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam cũng như kết quả hợp tác trong 25 năm qua.

Quan hệ hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp bắt đầu từ năm 1993.

Năm 1996, Văn phòng Phái đoàn Wallonia-Brussels được thành lập tại Hà Nội. Sáu năm sau, quan hệ hợp tác song phương đã được nâng lên một tầm cao mới với việc ký kết thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Chính phủ Vùng Wallonia, Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Ủy ban Cộng đồng tiếng Pháp Vùng Thủ đô Brussels.

Từ đó đến nay, 33 chuyến thăm chính thức đã tăng cường và củng cố hợp tác lâu dài và tin cậy lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn hướng tới phát triển bền vững.

Tổng số có 783 dự án do 10 Ủy ban Hỗn hợp thường trực Việt Nam/Wallonie-Bruxelles phê duyệt và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, 805 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đã được nhận học bổng. Ngoài ra, gần 2.000 chuyên gia đã được trao đổi giữa hai bên.

Hợp tác song phương chú trọng vào các lĩnh vực như y tế, môi trường, công nghệ mới, giáo dục đại học, đào tạo nghề, nghiên cứu khoa học, văn hóa và Pháp ngữ… Wallonia-Brussels đã góp phần đáng kể vào việc phát triển mạng lưới bác sỹ gia đình ở hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam.

Trong lĩnh vực văn hóa, Phái đoàn Wallonia-Brussels đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động văn hóa quan trọng tại Việt Nam như Liên hoan Âm nhạc châu Âu, Liên hoan Phim tài liệu Việt Nam-châu Âu, Liên hoan Múa châu Âu.

Ủy ban Hỗn hợp thường trực lần thứ 11 giữa Chính phủ Việt Nam và các Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Vùng Wallonia đã diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12/2021 với 27 dự án được thông qua.

Mục tiêu của chương trình hợp tác giai đoạn 2022-2024 là hỗ trợ thúc đẩy các giá trị toàn cầu mà hai bên cùng quan tâm; tham gia vào việc đa dạng hóa các hoạt động kinh tế, sáng tạo và phát triển các chuỗi giá trị; hỗ trợ các dự án hợp tác giữa các địa phương và nhân rộng các kết quả đạt được cho các địa phương khác của cả nước.

Các chương trình hợp tác nhằm tăng cường năng lực và củng cố hợp tác đối tác giữa chính quyền công, cơ sở đào tạo và đối tác tư nhân; tham gia hữu ích vào các hoạt động mà Cộng đồng Pháp ngữ ưu tiên, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và thanh niên; tham gia thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững được đề ra bởi Chương trình Nghị sự 2030 trong khuôn khổ Chương trình phát triển của Liên hợp quốc.

Các dự án dựa trên hai định hướng chính: hợp tác trong các lĩnh vực xã hội, bao gồm cả lĩnh vực y tế, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao như giáo dục, đào tạo bồi dưỡng, pháp luật…, và văn hóa; hợp tác nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghiệp (bao gồm cả lĩnh vực y tế, môi trường và phát huy giá trị kinh tế trong nghiên cứu khoa học, nông nghiệp, logistic), phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Ngoại thương và Đầu tư Vùng Wallonia (AWEX).

Thông qua hai định hướng trên, hai bên cũng chú trọng phát huy công nghệ mới, cho phép củng cố các sáng kiến chung đã được triển khai trong các chương trình hợp tác trước đây.

Ngoài hai định hướng nêu trên, các bên phát triển hướng hợp tác liên ngành liên quan đến việc khai thác các thành quả ban đầu thu được từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA), đặc biệt nhằm phát huy tối đa việc trao đổi kiến thức để đôi bên cùng có lợi về luật pháp liên quan tới tranh chấp thương mại, tiêu chuẩn áp dụng, thực tiễn hoạt động, công nghệ ứng dụng…/.

Phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài Phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Chiều 8/9, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (8/9).
Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Chiều 8/9, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tham dự Lễ phát động có Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; đại diện các cơ quan hữu quan và bà con kiều bào.
Theo Hương Giang/ TTXVN-Vietnam+
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

Bà Elisabeth Helfer Aubrac, con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette", kể về Bác trong ký ức tuổi thơ - một nhân vật phi thường nhưng luôn gần gũi như người thân trong gia đình.

Các tin bài khác

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình trải nghiệm, giao lưu với Đoàn cán bộ, học sinh thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.
Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động