Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
09:08 | 09/07/2020 GMT+7

Việt Nam đã chữa khỏi Covid-19 cho 100% bệnh nhân nước ngoài

aa
Việt Nam ghi nhận 369 ca mắc Covid-19, trong đó 50 bệnh nhân là người nước ngoài và 100% bệnh nhân nước ngoài đã được đội ngũ y bác sĩ Việt Nam chữa khỏi Covid-19.
Không có Black Friday 2020 do dịch Covid-19? Không có Black Friday 2020 do dịch Covid-19?
Tin tức COVID-19 nóng nhất ngày 8/7: Số ca nhiễm trong 24h tại Mỹ tăng cao kỷ lục Tin tức COVID-19 nóng nhất ngày 8/7: Số ca nhiễm trong 24h tại Mỹ tăng cao kỷ lục

Tính đến thời điểm sáng nay (9/7), Việt Nam ghi nhận 369 ca mắc Covid-19, trong đó, 50 bệnh nhân là người nước ngoài và đặc biệt 100% bệnh nhân nước ngoài đã được đội ngũ y bác sĩ Việt Nam chữa khỏi Covid-19.

5506 0227 thu truong nguyen truong son tham bn tai bv nhiet doi tw skds

Bệnh nhân 91 (Phi công người Anh) là người cuối cùng trong số các bệnh nhân nước ngoài được công bố chữa khỏi Covid-19 và sẽ được về nước vào ngày 12/7 sắp tới.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 - PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, phác đồ hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế và Tiểu ban Điều trị kịp thời được đưa ra là một trong những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam điều trị thành công các ca bệnh. Trong đó, chúng ta không phân biệt bệnh nhân Việt Nam và nước ngoài. Tất cả đều được điều trị như nhau cùng với sự nỗ lực và đúc rút kinh nghiệm từng ngày của các thầy thuốc.

Hiện nay, Việt Nam chỉ còn 22 ca bệnh nhân đang điều trị Covid-19. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu 2 ca, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị đông bệnh nhân nhất với số lượng 16 ca, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp điều trị mỗi cơ sở 1 ca bệnh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam 2 ca.

Cập nhật tin tức COVID-19 nóng nhất

Tính đến 14h30 chiều ngày 8/7/2020, toàn thế giới có 11.957.477 ca nhiễm COVID-19, 6.904.004 bệnh nhân được chữa khỏi và 546.785 trương hợp tử vong.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã phát hiện thêm 60.209 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp trong 24 giờ qua.

Đây là mức cao nhất trong một ngày mà Mỹ ghi nhận kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này. Như vậy, đến nay, Mỹ có gần 3 triệu ca mắc COVID-19, cụ thể là 2.991.351 ca. Trong khi đó, số ca tử vong đang là 131.362 ca, tăng 1.114 ca trong 24 giờ qua.

Ai Cập đến nay ghi nhận hơn 77.200 ca nhiễm virus corona, với hơn 3.400 trường hợp tử vong. Nước này hiện đã nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/7, sau hơn 3 tháng tạm ngừng hoạt động.

Các nước khác cũng ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới trong 24h gồm: Brazil (42.518) và Ấn Độ (23.135 ca); trong khi Brazil đứng đầu về số ca tử vong (với 1.185 người chết), tiếp theo là Ấn Độ (479 ca).

Nhà báo Sven Heckle (Đức): Việt Nam là thước đo của tất cả trong cuộc chiến chống COVID-19 Nhà báo Sven Heckle (Đức): Việt Nam là thước đo của tất cả trong cuộc chiến chống COVID-19
Mỹ sẽ chính thức rút khỏi WHO vào tháng 7/2021 Mỹ sẽ chính thức rút khỏi WHO vào tháng 7/2021
Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo nếu giải ngân chậm vốn đầu tư công Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo nếu giải ngân chậm vốn đầu tư công
Thạch Thảo (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức COVID-19 ngày 16/8: Thế giới ghi nhận kỷ lục 300.000 người mắc mới trong 24h

Tin tức COVID-19 ngày 16/8: Thế giới ghi nhận kỷ lục 300.000 người mắc mới trong 24h

Theo Worldometers, tính đến 6h sáng ngày 16/8, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới là 21.581.029 trường hợp, trong đó 767.738 trường hợp tử vong. Số ca mắc bệnh đã phục hồi là 14.311.790 trường hợp.
Tin tức Covid hôm nay (8/8): Cả nước thêm 5 ca mắc mới, Hà Nội lại có thêm bệnh nhân

Tin tức Covid hôm nay (8/8): Cả nước thêm 5 ca mắc mới, Hà Nội lại có thêm bệnh nhân

Trong số 5 ca mắc COVID-19 mới được Bộ Y tế thông báo sáng 8/8, có 3 người liên quan đến Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy, Việt Nam đã có tổng cộng 789 bệnh nhân.

Các tin bài khác

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động