Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
09:25 | 03/11/2021 GMT+7

Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Hy Lạp

aa
Tiếp tục chuyến công tác tại Cộng hòa Hy Lạp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gặp hội đàm với Phó Thủ tướng Panagiotis Pikrammenos, gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp Dimitrios Koutsoumpas và chủ trì Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Hy Lạp.
Phó Chủ tịch nước thăm Bulgaria, Hy Lạp, tham dự Hội nghị tại Bồ Đào Nha: Chuyến thăm đa mục tiêu Phó Chủ tịch nước thăm Bulgaria, Hy Lạp, tham dự Hội nghị tại Bồ Đào Nha: Chuyến thăm đa mục tiêu
Chuyến đi của Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam coi trọng các mối quan hệ với ba quốc gia châu Âu, thể hiện đóng góp tại các diễn đàn đa phương.
Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Pireaus, Hy Lạp Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Pireaus, Hy Lạp
Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Pireaus.

Tại cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Hy Lạp Panagiotis Pikrammenos, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cảm ơn và đánh giá cao việc Hy Lạp đã sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA); cho rằng hợp tác kinh tế - thương mại song phương còn khiêm tốn so với quan hệ chính trị và tiềm năng của hai bên; đề nghị Hy Lạp tiếp tục thúc đẩy việc triển khai hiệu quả các Hiệp định, góp phần tạo thuận lợi cho phát triển quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam với EU nói chung và với Hy Lạp nói riêng. Phó Chủ tịch nước bày tỏ chân thành cảm ơn và đánh giá cao quyết định viện trợ 250.000 liều vaccine AstraZeneca phòng chống covid-19 của Hy Lạp dành cho Việt Nam, thể hiện tình cảm tốt đẹp, tình hữu nghị thủy chung son sắt giữa hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Hy Lạp.

Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Hy Lạp
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội đàm với Phó Thủ tướng Hy Lạp Panagiotis Pikrammenos.

Về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước; kim ngạch thương mại song phương năm 2020 đạt 337 triệu USD, tăng gần gấp đôi so mức 196 triệu USD năm 2015, tuy nhiên tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất to lớn; đề nghị Hy Lạp tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam phát triển thị trường tại Hy Lạp như cà phê, hoa quả nhiệt đới… phía Việt Nam cũng sẵn sàng đón nhận những sản phẩm có thế mạnh của Hy Lạp như sữa, hoa quả… Để bảo đảm hài hòa quyền lợi của các doanh nghiệp hai nước và thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực nhất là đóng tàu, vận tải biển.

Phó Chủ tịch nước đề nghị hai bên sớm trao đổi và ký kết Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần và Hiệp định vận tải hàng hải; Việt Nam mong muốn nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ Hy Lạp và EU nhằm thực hiện các giải pháp chống đánh bắt thủy hải sản bất hợp pháp (IUU) hiệu quả, phục vụ phát triển bền vững nghề cá của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Panagiotis Pikrammenos khẳng định Chính phủ Hy Lạp coi trọng quan hệ với Việt Nam và ủng hộ quan hệ Việt Nam - EU; nhấn mạnh sẽ cùng nỗ lực đẩy mạnh quan hệ hợp tác mọi mặt với Việt Nam cả trên bình diện song phương cũng như tại các diễn đàn đa phương.

Hai bên hài lòng nhận thấy trong hơn 45 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hy Lạp luôn duy trì mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong thời gian tới, hai nước cần tăng cường tiếp xúc và trao đổi ở cấp cao cũng như ở cấp bộ, ngành, địa phương, tổ chức diễn đàn doanh nghiệp để tăng cường hiểu biểu lẫn nhau và xây dựng biện pháp cụ thể đưa quan hệ hai nước phát triển hiệu quả và toàn diện.

Hai bên cũng nhất trí cần tiếp tục thực hiện một cách hiệu quả Bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác về du lịch Việt Nam – Hy Lạp để tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực này, đồng thời cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giáo dục –

đào tạo, khảo cổ, trao đổi văn hóa và các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Phó Thủ tướng Hy Lạp Panagiotis Pikrammenos nhất trí cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao; triển khai hiệu quả các cơ chế tham vấn hiện có; nhất trí tăng cường sự phối hợp tại các diễn đàn quốc tế và khu vực (Liên hợp quốc, EU- ASEAN...); hợp tác trao đổi cán bộ nghiên cứu và đào tạo. Hai bên cũng đã trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hòa bình, ổn định, an ninh an toàn và tự do hàng hải, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hoà bình, tôn trọng luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị Phó Thủ tướng Hy Lạp chuyển lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mời Thủ tướng Hy Lạp thăm chính thức Việt Nam. Đồng thời, đề nghị Chính phủ Hy Lạp tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp hội nhập với xã hội sở tại, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Hy Lạp cũng như vun đắp cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hy Lạp.

Trong trao đổi với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp Dimitrios Koutsoumpas, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thông tin về các mục tiêu và định hướng phát triển đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030 và 2045.

Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Hy Lạp
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp Dimitrios Koutsoumpas.

Phó Chủ tịch nhấn mạnh Việt Nam luôn cam kết là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, tham gia tích cực vào tiến trình hợp tác quốc tế và khu vực; đánh giá cao sự phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam - Hy Lạp và khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Hy Lạp.

Đồng chí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Hy Lạp Dimitrios Koutsoumpas đã gửi lời thăm hỏi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; chúc mừng thành công của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII và thông báo với Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân về tình hình Hy Lạp trong thời gian gần đây; đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng Cộng sản, giữa Quốc hội hai nước, cũng như giữa chính phủ, nhân dân Việt Nam và Hy Lạp.

Hai bên nhất trí duy trì đều đặn các cơ chế tham vấn song phương, hợp tác giữa hai Đảng và hai nước, thúc đẩy giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân nhằm đưa quan hệ vốn đã tốt đẹp giữa hai nước lên tầm cao mới.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Hy Lạp, sáng ngày 2/11, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chủ trì Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Hy Lạp. Phó Chủ tịch nước khẳng định đây chính là thời điểm vàng để Việt Nam và Hy Lạp cùng hợp tác chặt chẽ để đưa quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước vươn lên tầm cao mới, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư. Hai bên cần đẩy mạnh trao đổi, buôn bán các mặt hàng thế mạnh trong những lĩnh vực hai bên có nhu cầu và tiềm năng phát triển như vận tải biển và logistics, đóng tàu, khai thác cảng biển, du lịch, chế biến nông sản...

Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Hy Lạp
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chủ trì Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Hy Lạp.

Đại diện đoàn doanh nghiệp Hy Lạp nhấn mạnh, Việt Nam và Hy Lạp có nhiều điểm tương đồng trong lịch sử cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp 46 năm qua là tiền đề vững chắc để củng cố và phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt trong thời gian tới. Trong cuộc tiếp ông Gabriel, Chủ tịch tập đoàn Aries Energy & Transport, đồng thời là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố cảng Pireus bày tỏ mong muốn tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc mở và vận hành Văn phòng giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại Athens.

Hy Lạp là quốc gia có ngành công nghiệp sản xuất phát triển, đặc biệt có ngành vận tải biển đứng hàng đầu thế giới. Hai bên đã có những hoạt động trao đổi, tìm hiểu hợp tác trong lĩnh vực này và hiện đang trong quá trình đàm phán ký kết Hiệp định hợp tác về vận tải biển. Có thể nói, đây là lĩnh vực hợp tác tiềm năng nhất mà nếu được triển khai sẽ trở thành một động lực lớn trong thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Ngày 2/11/2021, đoàn công tác đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Bun-ga-ri, Bồ Đào Nha và Hy Lạp. Cùng ngày, 250 nghìn liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Hy Lạp tặng cũng đã được vận chuyển và sẽ về đến Việt Nam vào ngày 3/11 để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hy Lạp trao tặng cho Việt Nam 250.000 liều vaccine AstraZeneca Hy Lạp trao tặng cho Việt Nam 250.000 liều vaccine AstraZeneca
Nhận lời mời của Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm chính thức Hy Lạp từ ngày 31/10-02/11/2021. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 1/11/2021, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã hội kiến Tổng thống Katerina Sakellaropoulou.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp đại diện cộng đồng người Việt tại Hy Lạp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp đại diện cộng đồng người Việt tại Hy Lạp
Trong chương trình thăm chính thức Cộng hoà Hy Lạp, chiều 30/10/2021 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Athens, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt thân mật đại diện cộng đồng người Việt tại Hy Lạp và dự Lễ ra mắt Ban liên lạc đoàn kết và hợp tác Hy Lạp - Việt Nam.

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sử thi của nhân dân Việt Nam được viết lên từ sự lãnh đạo của Đảng

Sử thi của nhân dân Việt Nam được viết lên từ sự lãnh đạo của Đảng

Cách mạng Tháng Tám, hay còn gọi là Khởi nghĩa tháng Tám, thể hiện sự táo bạo của Đảng Cộng sản Đông Dương lúc bấy giờ, nay là Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo khác.
Việt Nam - Morocco: tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Việt Nam - Morocco: tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực

Ngày 30/7 tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Morocco tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 26 năm ngày Quốc vương Mohammed VI đăng cơ (30/7/1999 - 30/7/2025). Năm 2025 cũng đánh dấu 64 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Morocco (1961 - 2025), là dịp để hai nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, giáo dục và giao lưu nhân dân.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 29/7 theo giờ địa phương, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, nhân dịp tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 6, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva Tatiana Valovaya.

Các tin bài khác

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan cho rằng hai bên cần mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục...
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ vững bước phát triển, bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, đạt được hai mục tiêu 100 năm đã đề ra.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc

Ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam-Hàn Quốc.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam

Tổng Bí thư đề nghị hai Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tăng cường hợp tác, phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy thực hiện thỏa thuận đã ký, góp phần làm sâu sắc và bền vững quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động