Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
09:53 | 03/12/2021 GMT+7

Việt Nam có nữ đại sứ thể thao ASEAN thúc đẩy bình đẳng giới

aa
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bổ nhiệm 10 vận động viên và quan chức thể thao nổi bật làm “Nữ Đại sứ thể thao ASEAN”, trong đó có VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân của Việt Nam. Các đại sứ sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực và trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao và truyền tải các thông điệp khích lệ tới Cộng đồng ASEAN.
Thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới trong báo chí và truyền thông Thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới trong báo chí và truyền thông
Nâng cao nhạy cảm giới trong hoạt động tố tụng tại Việt Nam trong tương lai Nâng cao nhạy cảm giới trong hoạt động tố tụng tại Việt Nam trong tương lai
Châu Tuyết Vân, nữ Đại sứ thể thao của Việt Nam tại ASEAN
Châu Tuyết Vân, nữ Đại sứ thể thao của Việt Nam tại ASEAN.

Theo TTXVN, 10 đại sứ được bổ nhiệm bao gồm: Công chúa - vận động viên bóng ngựa (polo) Azemah Ni'matul Bolkiah của Brunei, vận động viên võ cổ truyền Sokha Pov của Campuchia, vận động viên cầu lông Leani Ratri Oktila của Indonesia, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bơi lội quốc gia Lào Soulamphone Kerdla, vận động viên thể dục dụng cụ Farah Ann Abdul Hadi của Malaysia, vận động viên và trọng tài taekwondo Soe Soe Myar của Myanmar, vận động viên cử tạ Hidilyn Diaz của Philippines, vận động viên điền kinh Amita Berthier của Singapore, vận động viên taekwondo Panikpak Wongpattanakit của Thái Lan, và vận động viên taekwondo Châu Tuyết Vân của Việt Nam.

Các nữ đại sứ sẽ chia sẻ quan điểm của mình về trao quyền cho phụ nữ trong một chương trình trò chuyện được tổ chức tại Ban thư ký ASEAN vào ngày 3/12, trùng với Ngày quốc tế về người khuyết tật và Chiến dịch hàng năm “16 ngày hành động chống bạo lực giới.”

Chương trình trò chuyện nói trên sẽ đề cập đến các vấn đề như bình đẳng giới và quyền lãnh đạo của phụ nữ, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trong thể thao, thúc đẩy quyền của người khuyết tật thông qua thể thao, cũng như tác động của đại dịch COVID-19 đối với thể thao và cách giải quyết vấn đề này.

Châu Tuyết Vân sinh năm 1990 và sinh sống cùng gia đình tại TP.HCM. Từ khi lên 7 tuổi cô đã có cơ hội làm quen với bộ môn Taekwondo. Với nền tảng sẵn có, đến năm 2009 cô được gọi vào đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 25 tại Lào và giành được Huy chương Đồng.

Năm 2013 tại Giải Vô địch quyền Taekwondo thế giới, 3 cô gái Việt Nam đã xuất sắc giành 2 huy chương vàng quyền đồng đội và quyền sáng tạo tại Giải vô địch thế giới tại Indonesia.

Đặc biệt, năm 2018 là một năm đặc biệt đối với Châu Tuyết Vân khi cô đạt lục đẳng huyền đai ở tuổi 28 và giành ngôi hoa khôi của làng Taekwondo Việt Nam. Châu Tuyết Vân đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba đầy danh giá.

Ngoài ra, cô được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (năm 2013, 2014, 2015, 2017), Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2008), Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao, Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2013.

Đầu năm 2021, VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện tại, Châu Tuyết Vân đang là ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

Chiến dịch #WeScore ASEAN là một phần của Hành động ASEAN-Nhật Bản về thể thao - một dự án nằm trong khuôn khổ Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN+Nhật Bản về thể thao (SOMS+Nhật Bản) do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ Hội nhập Nhật Bản-ASEAN.

Chiến dịch #WeScore ASEAN góp phần thực hiện Kế hoạch công tác ASEAN về thể thao giai đoạn 2021-2025 và phù hợp với Tầm nhìn ASEAN 2025 cũng như Mục tiêu phát triển bền vững số 5 của Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái.

Đề xuất 5 chiến lược thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam Đề xuất 5 chiến lược thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam
Thành lập mạng lưới nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và xoá bỏ bạo lực giới ở Việt Nam Thành lập mạng lưới nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và xoá bỏ bạo lực giới ở Việt Nam
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp duy trì hòa bình, ổn định khu vực

Việt Nam sẵn sàng phối hợp duy trì hòa bình, ổn định khu vực

Tại cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp với các nước ASEAN, trong đó có Thái Lan, đóng góp tích cực cho các nỗ lực chung nhằm duy trì hòa bình, ổn định lâu dài tại khu vực.
Công đoàn TPHCM và Singapore chia sẻ mô hình chăm lo lao động nữ

Công đoàn TPHCM và Singapore chia sẻ mô hình chăm lo lao động nữ

Cuộc trao đổi giữa Liên đoàn Lao động TPHCM và Đoàn Ủy ban Phụ nữ thuộc Đại hội Công đoàn quốc gia Singapore tập trung vào các chính sách bảo vệ lao động nữ, mô hình hỗ trợ gia đình, kinh nghiệm thương lượng trong doanh nghiệp và cách thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh thị trường lao động thay đổi nhanh.

Các tin bài khác

Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam

Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam

Ngày 20/01, trang web của Đảng Cộng sản Liên bang Nga (kprf.ru) và báo điện tử Rossiyskaya Gazeta (rg.ru) - cơ quan ngôn luận của Chính phủ Nga đã đăng tải các bài viết phân tích, đánh giá về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV). Các bài báo nhấn mạnh quyết tâm chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới, với định hướng xuyên suốt là lấy Nhân dân làm nền tảng, chủ thể và trung tâm của phát triển.
Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam

Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam

Bà Trần Phương Liên, Trưởng Đại diện tổ chức REI (Hoa Kỳ) tại Việt Nam đánh giá những chuyển biến tích cực trong lĩnh vực y tế và giáo dục đang góp phần quan trọng nâng cao vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Cách tiếp cận phát triển lấy con người làm trung tâm vừa cải thiện chất lượng cuộc sống trong nước, vừa tạo nên sức hấp dẫn của Việt Nam trong hợp tác quốc tế.
Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam

Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam

Ngày 19/1, lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ hai du khách nước ngoài bị sóng biển cuốn trôi, mắc kẹt khi tắm biển; cùng ngày, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã cứu sống một bệnh nhân nước ngoài nguy kịch nhờ can thiệp ECMO, bệnh nhân xuất viện sau hơn 16 ngày điều trị.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Ngày 20/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động