Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định Việt Nam kiên trì chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế, là một thành viên tích cực và có trách nhiệm, luôn coi trọng và ủng hộ hệ thống thương mại đa phương với nòng cốt là WTO.
viet nam cam ket la thanh vien tich cuc va co trach nhiem cua wto Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN và định hướng các chương trình hợp tác JCC
viet nam cam ket la thanh vien tich cuc va co trach nhiem cua wto Đoàn chuyên viên Việt-Lào đánh giá tích cực mô hình SWI/SSI tại các cửa khẩu kép
viet nam cam ket la thanh vien tich cuc va co trach nhiem cua wto

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trình Thư ủy nhiệm đến

Tổng Giám đốc WTO, Roberto Azevedo tại trụ sở WTO ở Geneva (Ảnh: TTXVN)

Ngày 17/02, tại trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ở Geneva của Thụy Sĩ, trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác ở Geneva, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng Giám đốc WTO, Roberto Azevedo.

Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với Ban thư ký WTO và các thành viên khác nhằm đạt được kết quả đàm phán có ý nghĩa. Đặc biệt là về trợ cấp thủy sản và cải cách tại Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 vào tháng 6. Đồng thời hoàn thành nghĩa vụ rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam vào tháng 12.

Tổng Giám đốc Azevedo bày tỏ ấn tượng về những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và đánh giá cao chủ trương mở cửa, hội nhập quốc tế và sự tham gia tích cực của Việt Nam trong hệ thống WTO, cũng như thương mại thế giới nói chung.

Tổng Giám đốc chúc mừng Đại sứ nhận nhiệm vụ mới tại WTO, là một trong số ít nữ Đại sứ tại WTO. Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng Việt Nam sẽ có những đóng góp tích cực cho tiến trình cải cách WTO. Đặc biệt trong bối cảnh hệ thống thương mại đa phương đang trong giai đoạn đầy thử thách với nhiều vấn đề, cần thay đổi để phù hợp với bối cảnh mới và tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột của thương mại toàn cầu.

Hiện có 164 quốc gia/lãnh thổ trên thế giới là thành viên của WTO, hoạt động nhằm mục tiêu nâng cao mức sống của người dân, bảo đảm việc làm, mở rộng sản xuất, thương mại hàng hóa và dịch vụ vì các mục tiêu phát triển bền vững của các thành viên.

Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức này vào ngày 11/01/2007. Sau 13 năm, tư cách thành viên WTO đã tạo sân chơi bình đẳng để Việt Nam chủ động, tích cực triển khai hội nhập kinh tế quốc tế, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

viet nam cam ket la thanh vien tich cuc va co trach nhiem cua wto Nhiệm vụ bất khả thi: Giải cứu WTO

Việc Mỹ áp thuế lên các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc và thúc đẩy nguy cơ chiến tranh thương mại đi ngược lại ...

viet nam cam ket la thanh vien tich cuc va co trach nhiem cua wto Thủ tướng Chính phủ trao đổi hợp tác với lãnh đạo WEF, WTO và Alibaba

TĐO - Nhân dịp tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra tại Thụy Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ...

viet nam cam ket la thanh vien tich cuc va co trach nhiem cua wto Hội nghị bộ trưởng WTO thúc đẩy thương mại toàn cầu

Hội nghị cấp bộ trưởng WTO lần này cam kết cung cấp 90 triệu USD để hỗ trợ các sáng kiến nhằm thúc đẩy hoạt ...

In bài viết

Truyền hình