Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ thành viên Hội đồng chấp hành UN Women nhiệm kỳ 2025-2027
Đây là phiên họp đầu tiên của Hội đồng chấp hành UN Women trong năm 2025 nhằm trao đổi về nâng cao hiệu quả hoạt động và định hướng xây dựng Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2026-2029.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh cuộc họp là dịp quan trọng để các nước thành viên và LHQ đánh giá các tiến bộ đạt được, rút ra các bài học quan trọng. Từ đó, đề ra các giải pháp hiệu quả và kịp thời đối với các thách thức, đồng thời chia sẻ về một số ưu tiên thúc đẩy bình đẳng giới toàn cầu.
![]() |
| Việt Nam tham dự phiên họp thường niên của Hội đồng chấp hành Cơ quan bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ LHQ (UN Women). |
Đại sứ cho rằng, bối cảnh hiện nay cần đẩy mạnh sự tham gia và đóng góp của phụ nữ trong các lĩnh vực khoa học công nghệ và đối mới sáng tạo… Cần phân bổ nguồn lực hiệu quả hơn cho các lĩnh vực thiết yếu như: y tế, giáo dục, thực hiện đánh giá tác động về giới, đặt ra các mục tiêu cụ thể, rõ ràng, thúc đẩy minh bạch về chi tiêu ngân sách sẽ góp phần nâng cao hiệu quả thực chất.
Đại sứ nhấn mạnh việc thực hiện các biện pháp mục tiêu như quy định tỷ lệ phụ nữ tham gia, các chương trình đào tạo lãnh đạo và chính sách hỗ trợ bảo đảm cân bằng công việc – cuộc sống là rất cần thiết nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy vai trò và đóng góp nhiều hơn trong hoạch định chính sách và ra quyết định.
Nhân dịp này, Đại sứ chia sẻ và nêu bật những nỗ lực và kết quả tích cực Việt Nam đạt được trong bảo đảm bình đẳng giới, đặc biệt là tỷ lệ cao nữ đại biểu Quốc hội, nhà khoa học nữ, sớm có Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2020-2030
Việt Nam khẳng định sẵn sàng hợp tác với UN Women và thành viên Hội đồng chấp hành đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế thúc đẩy bình đẳng giới, đẩy nhanh việc thực hiện SDGs, để không ai bị bỏ lại phía sau.
| Hội đồng chấp hành UN Women gồm 41 nước thành viên, được bầu theo nguyên tắc phân bổ khu vực địa lý, là cơ quan có nhiệm vụ giám sát và định hướng các hoạt động của tổ chức này. Hội đồng chấp hành UN Women đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các chính sách và chương trình nhằm đạt được bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu, đồng thời hỗ trợ các quốc gia thành viên thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững liên quan đến giới. Việt Nam được bầu thành viên Hội đồng chấp hành UN Women nhiệm kỳ 2025-2027 và chính thức đảm nhiệm vai trò này từ 1/1/2025. |
Tin bài liên quan
Khẳng định sự tin tưởng vào đóng góp của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác bảo đảm quyền con người
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
Việt Nam khẳng định phụ nữ cần được thúc đẩy vai trò trong kinh tế số và trí tuệ nhân tạo tại LHQ
Các tin bài khác
Phát huy sức mạnh đoàn kết trong công tác dân tộc, tôn giáo và đối ngoại nhân dân Thủ đô
Việt Nam đề xuất ba giải pháp thúc đẩy hiệu quả phát triển xã hội toàn cầu
Khám bệnh, cấp thuốc cho người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






