Trang chủ Hữu nghị
20:03 | 11/11/2021 GMT+7

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng

aa
Ngày 11/11/2021, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác viện trợ nước ngoài vào tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020 và vận động viện trợ giai đoạn 2021 - 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Người Việt Nam tại Macau tổ chức giải bóng đá nữ các tỉnh thành kết nối tình đoàn kết cộng đồng Người Việt Nam tại Macau tổ chức giải bóng đá nữ các tỉnh thành kết nối tình đoàn kết cộng đồng
Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức “Giải bóng đá nữ các tỉnh thành” dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc).
Dự kiến chi 2.400 tỷ đồng chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên, người lao động Dự kiến chi 2.400 tỷ đồng chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên, người lao động
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022. Dịp này, tổ chức Công đoàn dự kiến sẽ chi khoảng 2.400 tỷ đồng để chăm lo Tết cho khoảng 8 triệu đoàn viên, NLĐ.

Tham dự hội nghị có: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan; đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại Đà Nẵng.

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Hội nghị trực tiếp tại điểm cầu Quảng Ngãi.

Tại điểm cầu Hà Nội và các điểm cầu khác có: đại diện Ban Điều phối Viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; các tổ chức quốc tế, các tổ chức PCPNN…

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong giai đoạn 2016-2020 và 06 tháng đầu năm 2021, có khoảng trên 70 cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài viện trợ cho tỉnh Quảng Ngãi với tổng giá trị viện trợ đạt khoảng 453 tỷ đồng với 208 chương trình, dự án, phi dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ yếu tập trung vào một số lĩnh vực như phát triển nông nghiệp và nông thôn kết hợp với xóa đói giảm nghèo, y tế, giáo dục, văn hóa, dạy nghề, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội khác như: giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tín dụng cho phụ nữ và người nghèo tăng thu nhập, cải thiện môi trường sống...

Số lượng các tổ chức PCPNN hoạt động và các chương trình, dự án PCPNN được thực hiện tại Quảng Ngãi ổn định hàng năm, với khoảng 20-30 tổ chức với 35-45 chương trình, dự án với tổng giá trị viện trợ trung bình 60-70 tỷ đồng/năm. Năm 2018 có số lượng chương trình, dự án tăng cao chủ yếu do các tổ chức PCPNN thực hiện các chương trình, dự án cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ khắc phục hậu quả bão Damrey gây ra cho tỉnh Quảng Ngãi vào cuối năm 2017. Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và sự chuyển dịch nguồn tài trợ từ Việt Nam sang khu vực khác do Việt Nam đã trở thành nước có mức thu nhập trung bình thấp nên giá trị viện trợ và số lượng chương trình, dự án giảm.

Các chương trình, dự án từ nguồn viện trợ PCPNN đã và đang phát huy tác dụng tốt, phù hợp với định hướng ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi, góp phần giải quyết nhu cầu cấp thiết của địa phương cũng như đã tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và đời sống của nhân dân trong vùng dự án, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận các ý kiến tham gia trao đổi, thảo luận, đề xuất của các đại biểu. Đồng thời, cảm ơn các cá nhân, tổ chức nước ngoài, đặc biệt là các tổ chức PCPNN, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam đã ủng hộ, hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi trong suốt những năm qua. Cũng theo ông Võ Phiên, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ hướng đến đa dạng hóa các hình thức vận động viện trợ; mở rộng đối tượng; xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng của tỉnh với các đối tác nước ngoài, tăng cường trao đổi thông tin; tăng cường sự phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN.

Đồng thời tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ ban hành danh mục các dự án cơ hội phục vụ việc vận động, xúc tiến viện trợ nước ngoài bằng tiếng Việt và tiếng Anh, đưa việc quản lý và sử dụng viện trợ phù hợp với nhu cầu của tỉnh và các địa phương, đảm bảo việc tổ chức triển khai thực hiện đúng mục đích các chương trình, dự án đó và đúng quy định của pháp luật; nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm với các địa phương có kinh nghiệm làm tốt công tác vận động, quản lý hoạt động viện trợ PCPNN và triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án từ nguồn viện trợ PCPNN; tăng cường công tác kiểm tra định kỳ tình hình triển khai các chương trình, dự án tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh; tiếp tục duy trì việc tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa các đối tác tỉnh Quảng Ngãi với các tổ chức PCPNN, các nhà tài trợ nước ngoài. Đặc biệt, bồi dưỡng kiến thức về công tác ngoại giao nhân dân và vận động viện trợ PCPNN, về các kỹ năng xây dựng dự án, tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát, đánh giá dự án cho cán bộ làm công tác PCPNN cũng như cán bộ làm công tác đối ngoại ở các Sở, ban ngành, các địa phương trong tỉnh.

Trong Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài của tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ngãi sẽ ưu tiên các địa bàn khó khăn, hạn chế về nguồn lực phát triển và khu vực miền núi, hải đảo.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận của lãnh đạo các sở, ngành; tham luận của các nhà tài trợ nước ngoài,… về các vấn đề liên quan đến tình hình tiếp nhận và sử dụng viện trợ nước ngoài giai đoạn 2016-2020 và bàn kế hoạch xúc tiến vận động viện trợ nước ngoài vào tỉnh giai đoạn 2021-2025.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ban hành Danh mục chương trình, dự án vận động viện trợ nước ngoài (không bao gồm chương trình, dự án thuộc nguồn hỗ trợ phát triển chính thức ODA) vào tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025. Theo đó, danh mục gồm 63 dự án cơ hội với tổng giá trị viện trợ dự kiến 170 tỷ đồng. Các dự án cơ hội tập trung vào 6 lĩnh vực chính: y tế (17 dự án); môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp (16 dự án); giáo dục đào tạo (13 dự án); nông lâm ngư nghiệp và phát triển nông thôn (10 dự án); giải quyết các vấn đề xã hội (06 dự án); văn hóa-thể thao-du lịch (01 dự án).
Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Ban Điều phối Viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự hội nghị trực tuyến.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban PACCOM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết: "Quảng Ngãi là một trong số các tỉnh dẫn đầu cả nước về viện trợ PCPNN. Với 70 tổ chức tài trợ đến từ 13 quốc gia cho thấy Quảng Ngãi có mạng lưới đối tác rộng lớn và đây là nền tảng rất quan trọng để thúc đẩy quan hệ với bạn bè quốc tế trong thời gian tới".

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban PACCOM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng cũng đề nghị tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục quan tâm đến công tác viện trợ PCPNN, củng cố bộ máy, nguồn nhân lực làm công tác vận động viện trợ PCPNN. Đặc biệt thúc đẩy hơn nữa về cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức PCPNN hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ông Hùng cũng đề nghị các đối tác, Sở, ngành của tỉnh Quảng Ngãi tăng cường việc đồng hành cùng các tổ chức PCPNN, chia sẻ cùng Sở Ngoại vụ trong triển khai chương trình, dự án, tìm kiếm cơ hội, xây dựng ý tưởng. Phía tỉnh Quảng Ngãi cũng cần có cơ chế đối thoại thường xuyên với các tổ chức PCPNN; đa dạng hóa nguồn viện trợ, có kế hoạch cụ thể để triển khai chương trình vận động viện trợ giai đoạn 2021-2025.

Hội nghị cũng tiến hành ký kết các bản ghi nhớ, thỏa thuận viện trợ; trao các Quyết định phê duyệt thỏa thuận viện trợ; đồng thời, trao Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các tổ chức, cá nhân nhà tài trợ có nhiều đóng góp trong hoạt động viện trợ tại tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020.

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
UBND tỉnh Quảng Ngãi trao văn bản tiếp nhận tài trợ dự án.
Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên trao Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các tổ chức, cá nhân nhà tài trợ có thành tích đóng góp trong hoạt động viện trợ tại tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cho rằng, trong thời gian đến, ảnh hưởng tình hình kinh tế thế giới và dịch Covid-19 sẽ còn tác động tiêu cực, công tác vận động viện trợ PCPNN vào tỉnh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với tinh thần tích cực, chủ động, linh hoạt, sáng tạo và với sự nỗ lực không ngừng trong việc hợp tác và phát triển cùng nhau giữa các cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh, giữa các cơ quan đối tác và nhà tài trợ nước ngoài trong lĩnh vực viện trợ nhân đạo hướng đến mục tiêu cao đẹp vì an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, hỗ trợ người dân, xóa đói giảm nghèo.

Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam vận động được 6 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam vận động được 6 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng
Ngày 18/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp Hữu nghị) Quảng Nam đã có buổi làm việc về tình hoạt động của đơn vị trong thời gian qua dưới sự chủ trì của ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam.
Quảng Bình cử đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng chống dịch COVID-19 Quảng Bình cử đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng chống dịch COVID-19
Ngày 8/10, tại thành phố Đồng Hới, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt đoàn công tác tham gia hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng, chống dịch COVID-19.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hàng nghìn suất quà dành cho người dân ở Quảng Ngãi từ Phong trào “Tết Nhân ái”

Hàng nghìn suất quà dành cho người dân ở Quảng Ngãi từ Phong trào “Tết Nhân ái”

Ngày 07/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng các doanh nghiệp và nhà tài trợ tổ chức Lễ phát động với hàng nghìn suất quà dành cho người dân nghèo có một cái Tết Nguyên đán vui tươi, ấm áp.
Đan Mạch hỗ trợ nông dân 4 xã ở Quảng Ngãi thúc đẩy phát triển cộng đồng bền vững

Đan Mạch hỗ trợ nông dân 4 xã ở Quảng Ngãi thúc đẩy phát triển cộng đồng bền vững

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số: 1573/QĐ-UBND ngày 11/12/2024 phê duyệt văn kiện sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 2 tỷ đồng đối với dự án: Mô hình nông lâm bền vững tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu tại tỉnh Quảng Ngãi (ESAR) do Bộ Ngoại giao Vương quốc Đan Mạch tài trợ thông qua Tổ chức World Vision International (WVI).
Tổ chức FFI hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi bảo tồn đa dạng sinh học

Tổ chức FFI hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi bảo tồn đa dạng sinh học

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số: 1371 QD-UBND ngày 7/11/2024 về việc phê duyệt văn kiện sử dụng vốn viện trợ bổ sung không hoàn lại 2,5 tỷ đồng đối với dự án: Bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Quảng Ngãi do Tổ chức Fauna & Flora International (FFI) - Chương trình Việt Nam tài trợ.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ethiopia

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ethiopia

Ngày 16/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ethiopia - Đại sứ Birtukan Ayano.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp

Đó là số liệu công bố tại buổi tổng kết và chia sẻ mô hình thành công của Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam – Giai đoạn 3 (2022-2025)” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức ngày 16/4 tại Hà Nội.
Sinh viên Lào, Campuchia vui Tết cổ truyền trong không khí thắm tình hữu nghị

Sinh viên Lào, Campuchia vui Tết cổ truyền trong không khí thắm tình hữu nghị

Tối 15/4, tại Ký túc xá sinh viên Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra chương trình Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia) năm 2025 với nhiều hoạt động mang đặc trưng văn hóa của nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động