Trang chủ Hữu nghị
20:03 | 11/11/2021 GMT+7

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng

aa
Ngày 11/11/2021, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác viện trợ nước ngoài vào tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020 và vận động viện trợ giai đoạn 2021 - 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Người Việt Nam tại Macau tổ chức giải bóng đá nữ các tỉnh thành kết nối tình đoàn kết cộng đồng Người Việt Nam tại Macau tổ chức giải bóng đá nữ các tỉnh thành kết nối tình đoàn kết cộng đồng
Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức “Giải bóng đá nữ các tỉnh thành” dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc).
Dự kiến chi 2.400 tỷ đồng chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên, người lao động Dự kiến chi 2.400 tỷ đồng chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên, người lao động
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022. Dịp này, tổ chức Công đoàn dự kiến sẽ chi khoảng 2.400 tỷ đồng để chăm lo Tết cho khoảng 8 triệu đoàn viên, NLĐ.

Tham dự hội nghị có: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan; đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại Đà Nẵng.

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Hội nghị trực tiếp tại điểm cầu Quảng Ngãi.

Tại điểm cầu Hà Nội và các điểm cầu khác có: đại diện Ban Điều phối Viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; các tổ chức quốc tế, các tổ chức PCPNN…

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong giai đoạn 2016-2020 và 06 tháng đầu năm 2021, có khoảng trên 70 cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài viện trợ cho tỉnh Quảng Ngãi với tổng giá trị viện trợ đạt khoảng 453 tỷ đồng với 208 chương trình, dự án, phi dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ yếu tập trung vào một số lĩnh vực như phát triển nông nghiệp và nông thôn kết hợp với xóa đói giảm nghèo, y tế, giáo dục, văn hóa, dạy nghề, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội khác như: giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tín dụng cho phụ nữ và người nghèo tăng thu nhập, cải thiện môi trường sống...

Số lượng các tổ chức PCPNN hoạt động và các chương trình, dự án PCPNN được thực hiện tại Quảng Ngãi ổn định hàng năm, với khoảng 20-30 tổ chức với 35-45 chương trình, dự án với tổng giá trị viện trợ trung bình 60-70 tỷ đồng/năm. Năm 2018 có số lượng chương trình, dự án tăng cao chủ yếu do các tổ chức PCPNN thực hiện các chương trình, dự án cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ khắc phục hậu quả bão Damrey gây ra cho tỉnh Quảng Ngãi vào cuối năm 2017. Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và sự chuyển dịch nguồn tài trợ từ Việt Nam sang khu vực khác do Việt Nam đã trở thành nước có mức thu nhập trung bình thấp nên giá trị viện trợ và số lượng chương trình, dự án giảm.

Các chương trình, dự án từ nguồn viện trợ PCPNN đã và đang phát huy tác dụng tốt, phù hợp với định hướng ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi, góp phần giải quyết nhu cầu cấp thiết của địa phương cũng như đã tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và đời sống của nhân dân trong vùng dự án, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận các ý kiến tham gia trao đổi, thảo luận, đề xuất của các đại biểu. Đồng thời, cảm ơn các cá nhân, tổ chức nước ngoài, đặc biệt là các tổ chức PCPNN, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam đã ủng hộ, hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi trong suốt những năm qua. Cũng theo ông Võ Phiên, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ hướng đến đa dạng hóa các hình thức vận động viện trợ; mở rộng đối tượng; xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng của tỉnh với các đối tác nước ngoài, tăng cường trao đổi thông tin; tăng cường sự phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN.

Đồng thời tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ ban hành danh mục các dự án cơ hội phục vụ việc vận động, xúc tiến viện trợ nước ngoài bằng tiếng Việt và tiếng Anh, đưa việc quản lý và sử dụng viện trợ phù hợp với nhu cầu của tỉnh và các địa phương, đảm bảo việc tổ chức triển khai thực hiện đúng mục đích các chương trình, dự án đó và đúng quy định của pháp luật; nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm với các địa phương có kinh nghiệm làm tốt công tác vận động, quản lý hoạt động viện trợ PCPNN và triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án từ nguồn viện trợ PCPNN; tăng cường công tác kiểm tra định kỳ tình hình triển khai các chương trình, dự án tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh; tiếp tục duy trì việc tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa các đối tác tỉnh Quảng Ngãi với các tổ chức PCPNN, các nhà tài trợ nước ngoài. Đặc biệt, bồi dưỡng kiến thức về công tác ngoại giao nhân dân và vận động viện trợ PCPNN, về các kỹ năng xây dựng dự án, tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát, đánh giá dự án cho cán bộ làm công tác PCPNN cũng như cán bộ làm công tác đối ngoại ở các Sở, ban ngành, các địa phương trong tỉnh.

Trong Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài của tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ngãi sẽ ưu tiên các địa bàn khó khăn, hạn chế về nguồn lực phát triển và khu vực miền núi, hải đảo.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận của lãnh đạo các sở, ngành; tham luận của các nhà tài trợ nước ngoài,… về các vấn đề liên quan đến tình hình tiếp nhận và sử dụng viện trợ nước ngoài giai đoạn 2016-2020 và bàn kế hoạch xúc tiến vận động viện trợ nước ngoài vào tỉnh giai đoạn 2021-2025.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ban hành Danh mục chương trình, dự án vận động viện trợ nước ngoài (không bao gồm chương trình, dự án thuộc nguồn hỗ trợ phát triển chính thức ODA) vào tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025. Theo đó, danh mục gồm 63 dự án cơ hội với tổng giá trị viện trợ dự kiến 170 tỷ đồng. Các dự án cơ hội tập trung vào 6 lĩnh vực chính: y tế (17 dự án); môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp (16 dự án); giáo dục đào tạo (13 dự án); nông lâm ngư nghiệp và phát triển nông thôn (10 dự án); giải quyết các vấn đề xã hội (06 dự án); văn hóa-thể thao-du lịch (01 dự án).
Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Ban Điều phối Viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự hội nghị trực tuyến.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban PACCOM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết: "Quảng Ngãi là một trong số các tỉnh dẫn đầu cả nước về viện trợ PCPNN. Với 70 tổ chức tài trợ đến từ 13 quốc gia cho thấy Quảng Ngãi có mạng lưới đối tác rộng lớn và đây là nền tảng rất quan trọng để thúc đẩy quan hệ với bạn bè quốc tế trong thời gian tới".

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban PACCOM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng cũng đề nghị tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục quan tâm đến công tác viện trợ PCPNN, củng cố bộ máy, nguồn nhân lực làm công tác vận động viện trợ PCPNN. Đặc biệt thúc đẩy hơn nữa về cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức PCPNN hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ông Hùng cũng đề nghị các đối tác, Sở, ngành của tỉnh Quảng Ngãi tăng cường việc đồng hành cùng các tổ chức PCPNN, chia sẻ cùng Sở Ngoại vụ trong triển khai chương trình, dự án, tìm kiếm cơ hội, xây dựng ý tưởng. Phía tỉnh Quảng Ngãi cũng cần có cơ chế đối thoại thường xuyên với các tổ chức PCPNN; đa dạng hóa nguồn viện trợ, có kế hoạch cụ thể để triển khai chương trình vận động viện trợ giai đoạn 2021-2025.

Hội nghị cũng tiến hành ký kết các bản ghi nhớ, thỏa thuận viện trợ; trao các Quyết định phê duyệt thỏa thuận viện trợ; đồng thời, trao Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các tổ chức, cá nhân nhà tài trợ có nhiều đóng góp trong hoạt động viện trợ tại tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020.

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
UBND tỉnh Quảng Ngãi trao văn bản tiếp nhận tài trợ dự án.
Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên trao Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các tổ chức, cá nhân nhà tài trợ có thành tích đóng góp trong hoạt động viện trợ tại tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cho rằng, trong thời gian đến, ảnh hưởng tình hình kinh tế thế giới và dịch Covid-19 sẽ còn tác động tiêu cực, công tác vận động viện trợ PCPNN vào tỉnh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với tinh thần tích cực, chủ động, linh hoạt, sáng tạo và với sự nỗ lực không ngừng trong việc hợp tác và phát triển cùng nhau giữa các cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh, giữa các cơ quan đối tác và nhà tài trợ nước ngoài trong lĩnh vực viện trợ nhân đạo hướng đến mục tiêu cao đẹp vì an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, hỗ trợ người dân, xóa đói giảm nghèo.

Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam vận động được 6 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam vận động được 6 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng
Ngày 18/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp Hữu nghị) Quảng Nam đã có buổi làm việc về tình hoạt động của đơn vị trong thời gian qua dưới sự chủ trì của ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam.
Quảng Bình cử đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng chống dịch COVID-19 Quảng Bình cử đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng chống dịch COVID-19
Ngày 8/10, tại thành phố Đồng Hới, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt đoàn công tác tham gia hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng, chống dịch COVID-19.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Ngãi tập huấn công tác thông tin đối ngoại và truyền thông chính sách năm 2025

Quảng Ngãi tập huấn công tác thông tin đối ngoại và truyền thông chính sách năm 2025

Ngày 22/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại và truyền thông chính sách năm 2025.
Quảng Ngãi ghi nhận đóng góp của chuyên gia y tế Cuba trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em

Quảng Ngãi ghi nhận đóng góp của chuyên gia y tế Cuba trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em

Ngày 23/5, tại Quảng Ngãi, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ tổng kết và chia tay chuyên gia y tế Cuba kết thúc thời gian công tác tại Bệnh viện. Tại buổi lễ, Sở Y tế tỉnh đã trao tặng giấy khen nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ chuyên gia Cuba trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên địa bàn.
Hộ gia đình khó khăn ở Quảng Bình được viện trợ bộ lọc nước

Hộ gia đình khó khăn ở Quảng Bình được viện trợ bộ lọc nước

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 1150/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ phi Dự án “Viện trợ 1.000 bộ lọc nước cho 1.000 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Bình” do Tổ chức Giving It Back To Kids (GIBTK) tài trợ.

Các tin bài khác

TP.HCM kỷ niệm Quốc khánh Hungary, thúc đẩy hợp tác giáo dục và đổi mới sáng tạo

TP.HCM kỷ niệm Quốc khánh Hungary, thúc đẩy hợp tác giáo dục và đổi mới sáng tạo

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary. Các phát biểu tại sự kiện khẳng định, đây không chỉ là dịp tôn vinh lịch sử mà còn là cơ hội thúc đẩy hợp tác giáo dục, đổi mới sáng tạo và mở rộng những lĩnh vực hợp tác mới giữa Việt Nam và Hungary.
80 năm Quốc khánh: Việt Nam - nguồn cảm hứng toàn cầu

80 năm Quốc khánh: Việt Nam - nguồn cảm hứng toàn cầu

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á. Đó là thời khắc mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam, đồng thời khơi dậy niềm tin và hy vọng cho hàng trăm triệu người trên thế giới đang đấu tranh giành độc lập, tự do.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Viktor Petrov: Người bạn Xô Viết và phong trào đoàn kết chưa từng có với Việt Nam

Viktor Petrov: Người bạn Xô Viết và phong trào đoàn kết chưa từng có với Việt Nam

Trong ký ức của ông Viktor Alekseevich Petrov, nguyên thành viên Ủy ban Đoàn kết Á - Phi và Ủy ban Xô Viết ủng hộ Việt Nam trực thuộc Đảng Cộng sản Liên Xô từ năm 1973 - 1991, phong trào đoàn kết với nhân dân Việt Nam ở Liên Xô và trên toàn thế giới là “chưa từng có”. Từ những ngày tháng sục sôi chống chiến tranh đến nay khi ở tuổi ngoài 80, ông vẫn nguyên vẹn tình cảm thủy chung với Việt Nam.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Việt Nam – Uruguay: sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Việt Nam – Uruguay: sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Ngày 19/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csusaki đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị lần thứ V giữa hai Bộ. Tại đây, Thứ trưởng Csusaki nhấn mạnh, dù cách xa về địa lý, hai bên vẫn nỗ lực tìm kiếm những phương thức sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động