Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:24 | 07/04/2017 GMT+7

Việc nhẹ lương cao: 16.000 USD cho các thanh niên khỏe mạnh nằm im trên giường trong vòng 2 tháng

aa
Liệu có phải là một công việc ngon ăn?

Các nhà khoa học hiện đang tìm kiếm 24 người đàn ông có sức khỏe tốt và phù hợp để tham gia một cuộc thử nghiệm nhằm nghiên cứu ảnh hưởng của vi trọng lực đến cơ thể của họ. Nhóm nghiên cứu đã gần như hoàn thành giai đoạn đầu của nghiên cứu, và hiện đang tìm kiếm ứng viên cho giai đoạn thứ hai của thử nghiệm, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng Chín năm nay.

Nghiên cứu đang được tiến hành tại Viện Y học và Sinh lý học Không gian (Medes) ở Toulouse, Pháp, với sự hợp tác cùng Trung tâm Không gian Quốc gia (CNES). Thử nghiệm yêu cầu các đối tượng được nghiên cứu phải nằm yên trên giường trong 60 ngày (không được ngồi dậy).

viec nhe luong cao 16000 usd cho cac thanh nien khoe manh nam im tren giuong trong vong 2 thang

Các tình nguyện viên sẽ được trả khoảng 16.200 USD trong vòng 4 năm để tham gia vào một chuỗi các thử nghiệm trong hai tuần trước và sau khi họ dành 2 tháng nằm trên giường. Tổng cộng thử nghiệm sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Yêu cầu đối với ứng viên phải là những người đàn ông khỏe mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên, có độ tuổi từ 20 - 45, với chỉ số BMI (chỉ số cơ thể được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị béo phì, thừa cân hay quá gầy hay không) từ 22 - 27, không hút thuốc và không bị dị ứng.

Họ được yêu cầu nằm im với ít nhất một bên chai chạm vào giường. Họ có thể xoay mình nhưng không bao giờ được ngồi thẳng dậy. Điều này đảm bảo các đối tượng sẽ không bao giờ có thể đi ra khỏi vị trí nằm của họ.

Nghe thì có vẻ đây là một công việc dễ dàng đối với những người thích nằm ngủ, nhưng nằm im trên một chiếc giường trong vòng hai tháng chắc chắn sẽ không phải là chuyện đơn giản. Các tình nguyện viên sẽ phải ăn, ngủ, tắm và thực hiện tất cả các hoạt động cơ thể trên giường. Đương nhiên là họ cũng không thể đi vào nhà vệ sinh. Thay vào đó, họ phải sử dụng bồn cầu ngay tại giường. Và họ sẽ không được đặt chân xuống mặt đất trong vòng 60 ngày.

viec nhe luong cao 16000 usd cho cac thanh nien khoe manh nam im tren giuong trong vong 2 thang

Những người tham gia tốt nhất nên nằm hơi ngửa đầu về phía sau khoảng 6 độ, điều này nghe có vẻ không thoải mái lắm. Ở vị trí này, cơ thể được mô phỏng các ảnh hưởng của không trọng lực vì nó làm máu chảy ngược về phía trên cơ thể, làm ảnh hưởng đến tuần hoàn, huyết áp, theo một thông cáo báo chí của CNES.

Điều phối viên của nghiên cứu Arnaud Beck nói rằng mục đích của nghiên cứu là xem xét các ảnh hưởng của tình trạng không trọng lực kéo dài đối với cơ thể con người, đó cũng chính là những gì mà các phi hành gia gặp phải khi họ trong không gian.

Trong những điều kiện cụ thể này, hệ thống tim mạch bị ảnh hưởng, nó không còn khả năng cung cấp đầy đủ các chức năng như trước hoặc sau thử nghiệm nằm trên giường”, Arnaud Beck nói. “Khi họ cố gắng ngồi dậy, vị trí tĩnh tại của họ thay đổi, nó hơi cong hơn về phía sau.

Những người ở trong không gian khoảng 1 năm sẽ xuất hiện các triệu chứng như mật độ xương giảm và mặt bị sưng húp. Rất nhiều người cảm thấy khó đi lại bởi chân họ đã không tương tác với trọng lực trong một thời gian. Một số phi hành gia cũng nói rằng thị lực của họ bị kém đi.

Các nhà nghiên cứu hi vọng thử nghiệm trên sẽ tìm ra các phương pháp để chống lại những ảnh hưởng này. Trong thử nghiệm, một số ứng viên sẽ được cấp một số loại thuốc mỗi ngày. Một nửa số ứng viên sẽ được uống thuốc có chất chống oxy hóa và chống viêm hàng ngày. Số còn lại không được sử dụng thuốc.

NASA cũng đã tiến hành những thử nghiệm tương tự. Năm 2014, một đối tượng đã được trả 18.000 USD để nằm trên giường trong vòng 3 tháng.

Và nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với các yêu cầu trên, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào thử nghiệm này tại đây.

Tham khảo Businessinsider

Nguyễn Tuấn Tài

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
BIDV và Ủy ban hòa bình Việt Nam: Gắn kết sứ mệnh hòa bình và phát triển bền vững

BIDV và Ủy ban hòa bình Việt Nam: Gắn kết sứ mệnh hòa bình và phát triển bền vững

Chiều ngày 14/4/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có buổi làm việc với Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm đánh giá kết quả phối hợp thời gian qua và thảo luận định hướng hợp tác trong giai đoạn mới.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động