Trung tâm kiểm soát trên không của Nga bắt tín hiệu của 2 vật thể bay đang di chuyển gần biên giới nước này trên vùng biển Baltic và tiêm kích Su-27 đã được điều động đến chặn đường.
Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen? Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen?
Video: Tiêm kích Su-27 của Nga truy cản máy bay quân sự Đức trên biển Baltic Video: Tiêm kích Su-27 của Nga truy cản máy bay quân sự Đức trên biển Baltic

Sputnik dẫn thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga (thuộc bộ Quốc Phòng Nga) cho biết, ngày 8/9, Trung tâm kiểm soát trên không của Nga bắt tín hiệu của 2 vật thể bay đang di chuyển gần biên giới nước này trên vùng biển Baltic.

Ngay lập tức, Hạm đội biển Baltic đã điều động tiêm kích Su-27 tiếp cận và xác định các vật thể bay trên gồm máy bay trinh sát chiến lực RC-135 của Mỹ và máy bay do thám Gulfstream của không quân Thụy Điển.

Nguồn: Sputnik

Dưới sự hộ tống của máy bay Nga, phương tiện của Mỹ và Thụy Điển đã chuyển hướng bay tránh không xâm phạm không phận nước này.

Sukhoi Su-27 một máy bay tiêm kích phản lực Xô Viết độc đáo được thiết kế bởi Phòng thiết kế Sukhoi (SDB) và được sản xuất năm 1977. Nó là đối thủ trực tiếp của những loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư của Mỹ (gồm F-14 Tomcat, F-15 Eagle, F-16 Fighting Falcon và F/A-18 Hornet).

Su-27 có tầm hoạt động lớn, trang bị vũ khí hạng nặng, và cực kỳ cơ động nhanh nhẹn linh hoạt. Nhiệm vụ chính của Su-27 là thực hiện các chuyến bay trong các nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không nhưng nó cũng có thể thực hiện gần như mọi nhiệm vụ chiến đấu.

Video: F-16 của Bỉ áp sát biên giới Nga được tiêm kích Su-27 giám sát Video: F-16 của Bỉ áp sát biên giới Nga được tiêm kích Su-27 giám sát
Phi công Mỹ tử nạn ở Ukraine: "Sừng sỏ" trên F-15 cũng chết dưới tay tiêm kích Su-27
In bài viết

Truyền hình