Một ngôi làng ở Italia tưởng như đã biến mất mãi mãi đột nhiên vào ngày đẹp trời "rủ bùn đứng dậy" sau hơn 70 năm chìm sâu dưới đáy lòng hồ.
Ngôi làng 2.500 tuổi trên đỉnh núi Italia khiến khách du lịch ngỡ ở trên mây Ngôi làng 2.500 tuổi trên đỉnh núi Italia khiến khách du lịch ngỡ ở trên mây
Video: Ngôi làng kỳ lạ nhất Thế giới, phải đi 2.556 bậc thang trên sườn núi mới đến nơi Video: Ngôi làng kỳ lạ nhất Thế giới, phải đi 2.556 bậc thang trên sườn núi mới đến nơi

Sau hơn 7 thập kỷ “ngủ yên” dưới đáy hồ nước Resia nằm ở phía bắc nước Ý, một ngôi làng nhỏ đột nhiên trồi lên mặt nước khiến toàn bộ người dân sinh sống ở khu vực này kinh ngạc lẫn thích thú.

Tháp chuông nhà thờ, chứng tích duy nhất còn sót lại của một ngôi làng có tên là Curon. Ảnh: Getty Images
Tháp chuông nhà thờ, chứng tích duy nhất còn sót lại của một ngôi làng có tên là Curon. Ảnh: Getty Images

Tháp chuông nhà thờ lẻ loi, chứng tích duy nhất của ngôi làng Curon với khoảng 900 nhân khẩu sống trong 160 ngôi nhà, cho thấy ở đây đã từng tồn tại một thị trấn nhỏ có tên là Curon cách đây gần một thế kỷ.

Giờ đây, di tích lịch sử độc đáo có từ thế kỷ 14 chợt trở nên nổi tiếng khi thu hút hàng trăm du khách lẫn người dân địa phương hào hứng chụp hình và chia sẻ lên mạng xã hội.

Tháp chuông nhà thờ nhìn từ trên cao. Ảnh: Getty Images
Tháp chuông nhà thờ nhìn từ trên cao. Ảnh: Getty Images

Người ta đoán rằng, ngôi làng này, vốn thuộc quyền sở hữu của nước Áo từ năm 1919, đã bị nhấn chìm để xây dựng một nhà máy thủy điện vào năm 1950.

“Tất cả các ngôi nhà đều bị phá hủy, trừ tháp chuông nhà thờ”, bà Luisa Azzolini, một cao niên ở địa phương này cho biết.

Vào một ngày cuối tháng 5/2021, phần duy nhất còn sót lại của ngôi làng này đột nhiên xuất hiện gần như hoàn toàn trước mắt cư dân địa phương sau khi nước trong hồ bị hút cạn để người ta sửa chữa hệ thống tưới tiêu đang bị hư hỏng.

Dấu tích của một ngôi nhà bị phá hủy. Ảnh: Luisa Azzolini
Dấu tích của một ngôi nhà bị phá hủy. Ảnh: Luisa Azzolini

Khi được biết thông tin từ chính quyền địa phương về việc hồ nước sẽ được xả đầy trở lại trong 2 tuần tới, du khách khắp nơi liền hối hả đổ về nơi này để kịp ghi lại hình ảnh độc đáo trăm năm có một về biểu tượng của một “ngôi làng biến mất” trước khi nó thật sự biến mất trở lại dưới đáy sâu của lòng hồ.

Những hình ảnh tuyệt đẹp của tháp chuông nhà thờ chìm sâu dưới đáy hồ vừa được phát lộ - Clip: Louise DM

Ngôi làng đẹp nhất thế giới ở Áo không muốn khách du lịch ghé thăm Ngôi làng đẹp nhất thế giới ở Áo không muốn khách du lịch ghé thăm
Ngôi làng đi chân đất tại Ấn Độ Ngôi làng đi chân đất tại Ấn Độ
(T/h)
In bài viết

Truyền hình