Ngày 6/4, Bộ Thể thao Triều Tiên thông báo nước này sẽ không tham gia Thế vận hội Tokyo 2021.
Quân đội Mỹ bất ngờ rút bớt khí tài và lực lượng khỏi Vùng Vịnh Quân đội Mỹ bất ngờ rút bớt khí tài và lực lượng khỏi Vùng Vịnh
Thực hư ông Lê Khánh Hải xin rút khỏi ghế Chủ tịch VFF Thực hư ông Lê Khánh Hải xin rút khỏi ghế Chủ tịch VFF

Triều Tiên không tham dự Olympic Tokyo khai mạc vào cuối tháng 7 tới đây với lý do bảo vệ các vận động viên của mình khỏi đại dịch COVID-19. Quyết định được đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban Olympic Triều Tiên hôm 25/3 với sự tham gia của Bộ trưởng Thể thao Kim Il Guk.

Vì sao Triều Tiên rút khỏi Olympic Tokyo 2021?
Vì sao Triều Tiên rút khỏi Olympic Tokyo 2021?.

“Ủy ban đã quyết định không tham gia Olympic lần thứ 32 để bảo vệ các vận động viên khỏi cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu do virus corona gây ra”, thông báo trên Joson Sports.

Ngoài nguyên nhân ngại nguy cơ vận động viên lây nhiễm COVID-19 tại Olympic Tokyo thì phía Triều Tiên còn cảm thấy không thoải mái khi nghĩ rằng sẽ có những yếu tố thuộc lĩnh vực khác tác động vào.

Chỉ còn 109 ngày nữa là Thế vận hội Tokyo sẽ diễn ra. Tuy nhiên, các cơ quan y tế Nhật Bản lo ngại rằng biến chủng của virus corona đang thúc đẩy làn sóng lây nhiễm thứ tư tại nước này.

Vào tuần trước, tỉnh Osaka đã ghi nhận số ca lây nhiễm đạt kỷ lục mới khiến chính quyền khu vực phải thực hiện các biện pháp phong tỏa một tháng kể từ ngày 5/4. Thành phố Osaka đã hủy bỏ sự kiện rước đuốc Olympic, nhưng Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định Nhật Bản sẽ tổ chức Thế vận hội theo lịch trình.

Ngày 4/4, ông Suga cho biết các biện pháp được áp dụng ở khu vực Osaka có thể được mở rộng sang thủ đô Tokyo và các nơi khác nếu cần.

Thực hư ông Lê Khánh Hải xin rút khỏi ghế Chủ tịch VFF Thực hư ông Lê Khánh Hải xin rút khỏi ghế Chủ tịch VFF
LĐBĐ Việt Nam (VFF) lên tiếng xác nhận thông tin ông Lê Khánh Hải xin rút khỏi chức Chủ tịch VFF vì công việc quá bận rộn là không chính xác.
Tử vi hôm nay 1/4/2021: Những con giáp nào có ví tiền dày cộm trong ngày đầu tháng? Tử vi hôm nay 1/4/2021: Những con giáp nào có ví tiền dày cộm trong ngày đầu tháng?
Tử vi hôm nay 1/4/2021: Con giáp này có nhiều tin vui trong đường công danh do có Chính Quan soi chiếu. Về tiền bạc với người làm ăn buôn bán như cá gặp nước, tiền vào vô kể.
Tử vi hôm nay 31/3/2021: Con giáp nào kiếm tiền đỉnh nhất ngày cuối tháng? Tử vi hôm nay 31/3/2021: Con giáp nào kiếm tiền đỉnh nhất ngày cuối tháng?
Tử vi hôm nay 31/3/2021: Con giáp này hôm nay gặp nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc. Thực ra bạn có nhiều ý tưởng và tham vọng kiếm tiền, luôn sẵn sàng quyết tâm đến cùng nên gặt hái được nhiều tài lộc.

In bài viết

Truyền hình