Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã Trần Khắc Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Trường Đại học Đông Đô, về tội danh "Giả mạo trong công tác".
vi sao chu tich hdqt dai hoc dong do tran khac hung bi truy na
Bị can Trần Khắc Hùng bị truy nã. (Nguồn ảnh Vietnamnet)

Chủ tịch HĐQT kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục trường Đại học Đông Đô - ông Trần Khắc Hùng đã bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã với tội danh "Giả mạo trong công tác" theo Điều 359 BLHS vào hôm 20/8.

Theo đó, bị can Trần Khắc Hùng (47 tuổi), trú tại phòng 908, nhà 24T1 Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nếu phát hiện ra Hùng, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đến cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng kêu gọi bị can Trần Khắc Hùng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. - nguồn tin trên VOV.

Trước đó vào ngày 2/8, cơ quan công an cũng đã khởi tố ông Dương Văn Hòa (Hiệu trưởng Đại học Đông Đô), Trần Ngọc Quang (Phó phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên) về tội "Giả mạo trong công tác".

Hai cán bộ khác của trường này liên quan đến vụ án là Phạm Vân Thùy và Lê Thị Lương cũng bị khởi tố về tội danh trên nhưng được cho tại ngoại.

Bộ Công an xác định trường này đã tuyển sinh và tổ chức đào tạo văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh từ năm 2016. Thấy nhiều người có nhu cầu cần văn bằng ngoại ngữ để hoàn thiện hồ sơ cán bộ, năm 2018, trường liên kết tuyển sinh với hàng trăm trung tâm đào tạo ngắn hạn để ăn chia.

Hiện cơ quan công an làm rõ gần 460 văn bằng đã được sử dụng tại nhiều cơ quan nhà nước và tư nhân. Học viên chủ yếu là cán bộ, công chức cần văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ để được nâng lương, nâng ngạch, thi tuyển biên chế. - theo Zing News.

In bài viết

Truyền hình