Sau khi vị khách bất ngờ này bị đuổi đi, cuối cùng chiếc tàu ngầm đã xuyên thủng lớp băng chính xác ở vị trí mà nó cần nổi lên.
Hơn 100 tàu hải quân Đức sử dụng hệ thống định vị của Nga Hơn 100 tàu hải quân Đức sử dụng hệ thống định vị của Nga
Vị trí của Hải quân Ukraine trong kế hoạch chống Nga của NATO Vị trí của Hải quân Ukraine trong kế hoạch chống Nga của NATO

Một con gấu Bắc Cực loanh quanh ở điểm tàu ngầm nổi lên suýt nữa ảnh hưởng đến kế hoạch thao diễn của Hải quan Nga trong phạm vi chuyến thám hiểm Umka-21. Câu chuyện Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu kể hôm nay – 14/4 được đưa trên Sputnik.

Vị khách bất ngờ suýt làm hỏng cuộc thao diễn của Hải quân Nga
Vị khách bất ngờ đã suýt làm hỏng cuộc thao diễn độc nhất vô nhị của Hải quân Nga. Ảnh: Sputnik

"Một con gấu đã đào lên một trong những chiếc cột này và đi vòng quanh nó rất lâu. Chúng tôi buộc phải đuổi nó đi, bởi vì tàu ngầm sẽ nổi lên từ bên dưới, trong khi con gấu chỉ đứng ở đúng nơi này”, ông Shoigu kể.

Sau khi chú gấu bị đuổi đi, cuối cùng chiếc tàu ngầm đã xuyên thủng lớp băng chính xác ở vị trí mà nó cần nổi lên.

Như PLVN đưa tin, lần đầu tiên trong lịch sử nước Nga, ba tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hải quân Nga thực hiện một cuộc thao diễn độc nhất vô nhị hồi trung tuần tháng 3 vừa qua.

Theo nội dung Đô đốc Nikolai Evmenov - Tổng Tư lệnh Hải quân Nga - báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin - Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga, "lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân, ba tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân đã cùng nổi lên từ dưới lớp băng".

Theo Đô đốc, lớp băng chỗ đó dày 1,5 mét. Các tàu ngầm nổi lên "theo một ý tưởng và kế hoạch duy nhất vào đúng thời điểm đã định trong một khu vực có bán kính 300 mét". Ngoài ra, một chiếc trong số đó đã khai hỏa ngư lôi. Sau khi phóng, ngư lôi nổi lên mặt nước ở địa điểm đã đục lỗ sẵn cho việc này.

Video: Pin điện thoại bất ngờ phát nổ kinh hoàng, suýt thiêu cháy người đàn ông Video: Pin điện thoại bất ngờ phát nổ kinh hoàng, suýt thiêu cháy người đàn ông
Châu Âu bất ngờ kêu gọi dừng phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của Nga Châu Âu bất ngờ kêu gọi dừng phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của Nga
In bài viết

Truyền hình