VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội
Hai căn nhà được xây dựng cho gia đình ông Cao Khánh Hòa (74 tuổi, xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa) và ông Phạm Văn Vụ (82 tuổi, xã Kim Đường, huyện Ứng Hòa). Cả hai hộ đều là nạn nhân chất độc da cam, hiện đang sống trong điều kiện khó khăn. Mỗi căn nhà có mức hỗ trợ 3.000 USD (khoảng 78 triệu đồng).
![]() |
| Ông Chang Ho Ick (thứ tư từ trái sang), Chủ tịch VESAMO trao hỗ trợ xây Nhà Nhân ái cho gia đình ông Cao Khánh Hòa. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Phát biểu tại buổi lễ, ông Chang Ho Ick, Chủ tịch VESAMO cho biết, Hội được thành lập năm 2002 bởi những người Hàn Quốc có tình cảm đặc biệt với Việt Nam với mong muốn kết nối, thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
“Khoảng 10 năm trước, khi đến Việt Nam, chúng tôi tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của nhiều nạn nhân chất độc da cam, từ đó quyết định tập trung hỗ trợ nhóm đối tượng này. Từ năm 2017, chúng tôi đã cụ thể hóa hoạt động bằng các chương trình xây dựng Nhà Nhân ái. Đến nay, đã có 7 căn nhà được triển khai. Dù số lượng còn ít và nguồn lực hạn chế nhưng chúng tôi hy vọng mô hình này sẽ lan tỏa, góp phần nâng cao nhận thức xã hội tại Hàn Quốc và quốc tế về nỗi đau mà các nạn nhân da cam tại Việt Nam đang gánh chịu”.
![]() |
| Đoàn đại biểu VESAMO khởi công Nhà nhân ái số 6. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Ông Chang bày tỏ mong muốn tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức Việt Nam để mở rộng hoạt động trong thời gian tới, đồng thời hy vọng những hỗ trợ hôm nay sẽ mang lại sự ấm áp, niềm tin và động lực cho các gia đình nạn nhân.
Bày tỏ cảm ơn sâu sắc với những nghĩa cử của VESAMO, ông Phạm Xuân Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho rằng, dù chiến tranh đã lùi xa 50 năm, hậu quả chất độc da cam vẫn còn rất nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu người.
“Hàng trăm nghìn người đã mất, hàng trăm nghìn người khác đang sống với bệnh tật, con cháu họ tiếp tục chịu di chứng. Những hoạt động thiết thực mà VESAMO đang thực hiện có ý nghĩa rất lớn, cả về vật chất lẫn tinh thần”, ông nhấn mạnh.
![]() |
| VESAMO trao tặng hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân da cam tại Hà Nội. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Ông Hưng cũng đề nghị các cấp hội và chính quyền địa phương tiếp tục theo sát tình hình các gia đình được hỗ trợ, bảo đảm nguồn lực trao tặng được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích.
Các hộ gia đình nhận hỗ trợ trong đợt này bày tỏ xúc động trước sự quan tâm từ những người bạn Hàn Quốc. Ông Trịnh Văn Phụ, cựu chiến binh, nạn nhân da cam tại xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, gửi lời cảm ơn tới VESAMO và mong Hội tiếp tục đồng hành cùng các cấp hội để lan tỏa hỗ trợ tới nhiều gia đình hơn nữa, góp phần cải thiện sinh kế và điều kiện sống của các nạn nhân da cam/dioxin tại Việt Nam.
Tin bài liên quan
Chủ tịch VESAMO: Mong nhiều người Hàn Quốc đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam
VESAMO góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên kênh đối ngoại nhân dân
Thêm động lực hợp tác địa phương Việt - Hàn
Các tin bài khác
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ
GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc
Đọc nhiều
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







