Trang chủ Hữu nghị
14:35 | 30/06/2019 GMT+7

VESAMO khánh thành nhà nhân ái số 3 tại Bình Định

aa
Vừa qua, Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Binh Định đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Hội VESAMO (Hàn Quốc) được tạo nên bởi tình yêu chung với Việt Nam VESAMO trở lại Việt Nam vì niềm tin và lòng thân ái của người Việt Hội những người Hàn yêu Việt Nam sẽ xây nhà và trao quà cho 45 gia đình ở Bình Định
tam long vesamo voi nan nhan da cam binh dinh
VESAMO, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh Bình Định bàn giao nhà Nhân ái cho chị Đinh Thị Bênh (người cầm gậy). Ảnh: Báo Bình Định

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Bình Định vừa qua, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) đã tham dự và khánh thành nhà ở cho nạn nhân chất độc da cam Đinh Thị Bênh trị giá 2.500 USD tại xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh; trao tặng 45 suất quà cho 45 gia đình nạn nhân da cam, mỗi suất quà gồm tiền mặt 100 USD; hỗ trợ 1.000 USD và 2 xe lăn cho Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh (cơ sở 2) để thực hiện công tác chăm sóc, điều dưỡng cho nạn nhân chất độc da cam. Tổng giá trị quà tặng tương đương 200 triệu đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự hỗ trợ tích cực của tổ chức VESAMO dành cho tỉnh Bình Định. Phó Chủ tịch Nguyễn Phi Long cho rằng các hoạt động giao lưu, hoạt động xã hội của Hội tại Bình Định có ý nghĩa tích cực đối với quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc; hy vọng VESAMO sẽ tiếp tục hỗ trợ Bình Định trong thời gian tới. Phó Chủ tịch tỉnh cam kết sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Hội tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Chủ tịch VESAMO Chang Ho Ick cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức liên quan để hoàn thành chương trình công tác lần này.

Ông Chang Ho Ick nói: “Mỗi hoạt động của chúng tôi là một cố gắng nhỏ để giúp xoa dịu vết thương chiến tranh trên đất nước Việt Nam. Chúng tôi rất mong muốn hòa bình được giữ vững ở Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều nơi khác trên thế giới để không có thêm nhiều nỗi đau chiến tranh. VESAMO rất vui vì nhận được sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh và các hỗ trợ của các tổ chức liên quan trong chương trình hoạt động tại Bình Định lần này. Chúng tôi sẽ còn quay lại Bình Định, quay lại với những cuộc đời còn nhiều khó khăn”.

tam long vesamo voi nan nhan da cam binh dinh Hội VESAMO (Hàn Quốc) được tạo nên bởi tình yêu chung với Việt Nam

TĐO - Đoàn đại biểu Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO), do Tiến sĩ Chang Ho Ick, Chủ tịch Hội dẫn đầu, ...

tam long vesamo voi nan nhan da cam binh dinh VESAMO trở lại Việt Nam vì niềm tin và lòng thân ái của người Việt

Tối ngày 26/6, tại Hà Nội đã diễn ra Đêm giao lưu hữu nghị Việt – Hàn với sự góp mặt của hàng chục hội ...

tam long vesamo voi nan nhan da cam binh dinh Hội những người Hàn yêu Việt Nam sẽ xây nhà và trao quà cho 45 gia đình ở Bình Định

Tối ngày 26/6, tại Hà Nội đã diễn ra Đêm giao lưu hữu nghị Việt – Hàn. Đêm giao lưu do Hội những người Hàn ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc

Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 30/10 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự “Ngày Việt Nam” do tỉnh Gyeongsanbuk, Quỹ Nông thôn mới của Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm quốc tế hóa Phòng trào Làng mới (Saemaul) của Hàn Quốc.
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Chiều 26/10, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 11 - Hải Phòng 2025.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc

Ngày 10/8, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc theo lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân.

Các tin bài khác

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Chuyên gia Ấn Độ: Quốc hội Việt Nam tăng cường quản trị, củng cố niềm tin nhân dân

Chuyên gia Ấn Độ: Quốc hội Việt Nam tăng cường quản trị, củng cố niềm tin nhân dân

Chuyên gia Ấn Độ cho rằng việc tăng cường vai trò của Quốc hội và HĐND giúp Việt Nam nâng cao hiệu quả quản trị, trách nhiệm giải trình và tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu phát triển dài hạn.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động