Trang chủ Văn hóa - Du lịch
13:53 | 05/10/2019 GMT+7

Về Trà Sư trải nghiệm khung cảnh đẹp nên thơ mùa nước nổi

aa
Rừng tràm Trà Sư mang một dáng vấp hữu tình, khung cảnh thơ mộng đậm chất sông nước, được coi là điểm đến lý tưởng trong mùa nước nổi ở vùng đất miền Tây Nam bộ hào hào sảng mến khách.
Mùa thu 2019 lên Tây Bắc trải nghiệm "mùa vàng" đẹp như tranh vẽ 10 làng quê Việt Nam đẹp cổ kính, nên thơ, nhắc tên là thấy tự hào

Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 12), khi con nước từ đầu nguồn biên giới tràn về mang theo nhiều nguồn lợi thủy sản và sự trù phú màu mỡ phù sa vào đồng ruộng, rừng tràm Trà Sư (ấp Văn Trà, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) cũng bắt đầu khoác lên mình một màu xanh thẳm như bức tranh phong cảnh đẹp đến ngỡ ngàng khi con nước tràn bờ.

ve tra su trai nghiem khung canh dep nen tho mua nuoc noi

Du khách xuống vỏ lải di chuyển qua trạm vận chuyển khách tham quan rừng cách nơi bán vé khoảng 100m nơi đây có các nhà lồng nuôi bồ câu trắng với hàng trăm con bay lượn.

Rừng tràm Trà Sư là khu rừng ngập nước với diện tích 845ha vùng lõi và 640ha vùng đệm nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, nằm cách TP. Long Xuyên (An Giang) khoảng 60 km.

Đến khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư du khách di chuyển men theo tuyến Quốc lộ 91 hướng đi thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên đến ngã 3 rẽ trái, qua những con dốc ở núi Két, du khách sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng thốt nốt ven hai bên đường tuyệt đẹp.

ve tra su trai nghiem khung canh dep nen tho mua nuoc noi

Du khách khoảng 3 - 5 người lên 1 chiếc xuồng ba lá nhỏ được nhân viên bơi men đường mòn nhỏ sâu vào bên trong rừng với đoạn đường khoảng 800m ngắm nhìn thiên nhiên hoang dã.

Đến khu du lịch Trà Sư, du khách sẽ tận hưởng được những chuyến đi xuyên rừng bằng “vỏ lãi”, phương tiện di chuyển đặc trưng của miền Tây sông nước, bắt đầu hành trình khám phá.

Anh Ngô Bửu Điền, nhân viên làm việc tại rừng Trà Sư cho biết, khoảng thời gian rừng tràm nhộn nhịp nhất là vào lúc sáng sớm, khi các loài chim trú ngụ trong rừng tỏa ra đi kiếm ăn và chiều tà khi chúng tập trung về tổ.

ve tra su trai nghiem khung canh dep nen tho mua nuoc noi

Du khách đi vỏ lải tham quan rừng, hai bên bờ kinh hàng tràm với hình mái vòm hút mắt với vẻ đẹp lung linh.

Sau đó, anh Điền điều khiển chiếc vỏ lãi lướt đến cánh đồng sen rộng 7ha, nơi du khách sẽ được đắm mình vào bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp của biển hoa sen hồng thơm ngát hương. Đi vào sâu bên trong rừng chiếc vỏ lãi lướt nhanh qua những con kinh dài với hai bên bờ là những cây tràm xanh ngút, đẹp hút mắt. Hai bên bờ trên những cây tràm to là những tổ Chim, Cò và những con Cò, Vạc đậu làm cho du khách một cảm giác gần gũi với thiên nhiên. “Hiện rừng Trà Sư là nơi trú ngụ của 70 loài chim, trong đó có 2 loài chim quý hiếm đã được ghi vào sách Đỏ Việt Nam là Giang Sen (Mycteria leucocephala) và Điêng Điểng (Anhinga melanogaster), 140 loài thực vật” - anh Điền chia sẻ.

ve tra su trai nghiem khung canh dep nen tho mua nuoc noi

Trên đài quan sát du khách nhìn xuống phía dưới với bao la vùng xanh của rừng.

Đến khu trung tâm giữa rừng du khách có thể trèo lên đài quan sát để quan sát chiêm ngưỡng cả một vùng rừng tràm bao la, những bầy cò trắng, những đàn chim bay lượn. Với những khung cảnh lấp ló hình dáng của những ngọn núi trong dãy Thất Sơn, “nóc nhà” của Đồng bằng sông Cửu Long…

Từ khu trung tâm rừng, du khách sẽ được trải nghiệm đi chiếc xuồng ba lá trên vùng nước phủ đầy bèo tai tượng trên nước đi tham quan vòng quanh rừng tràm ngắm hàng trăm con Cò, Vạc, Chích đậu sinh sống trong thiên nhiên hoang dã…

ve tra su trai nghiem khung canh dep nen tho mua nuoc noi

Cây cầu “Tình yêu” dài hàng trăm mét đưa đu khách tản bộ đi sâu vào bên trong khu rừng tràm bao la.

Phía trong khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư còn có nhà hàng với những món ăn đặc sản, dân dã đậm chất Nam bộ như: chuột đồng nướng lu, lươn nướng ghiền, ếch chiên xù, ếch nướng mọi, cá lóc nướng trui, lẩu cua đồng, lẩu mắm... đặc biệt vào mùa nước nổi du khách có thể thưởng thức lẩu chua cá linh non hoặc lẩu mắm ăn kèm với những rau rừng tự nhiên ở tại nơi đây như đọt choại, dương sỉ, rau muống đồng, đọt nhãn lồng…

Xem thêm:

ve tra su trai nghiem khung canh dep nen tho mua nuoc noi Mùa thu 2019 lên Tây Bắc trải nghiệm "mùa vàng" đẹp như tranh vẽ

Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì, thác Bản Giốc, Y Tí,... là những điểm đến được yêu thích của du khách trong mùa thu, những ...

ve tra su trai nghiem khung canh dep nen tho mua nuoc noi 10 làng quê Việt Nam đẹp cổ kính, nên thơ, nhắc tên là thấy tự hào

Trải dài khắp mảnh đất hình chữ S, từ miền Bắc, miền Trung đến miền Nam, là những làng quê nổi bật với vẻ đẹp ...

ve tra su trai nghiem khung canh dep nen tho mua nuoc noi Mùa nước đổ đẹp như tranh ở Lào Cai

Những thửa ruộng bậc thang vào mùa nước đổ tại Bát Xát, Lào Cai càng đẹp hơn khi phản chiếu ánh mặt trời.

ve tra su trai nghiem khung canh dep nen tho mua nuoc noi Vẻ đẹp mùa hoa sen ở cố đô Huế

Các đầm sen ở làng La Chữ, xã Hương Chữ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế đang nở rộ tạo nên khung cảnh ...

ve tra su trai nghiem khung canh dep nen tho mua nuoc noi Phú Yên: Say lòng du khách với vẻ nên thơ và hùng vĩ

Phú Yên vừa có sự hùng vĩ, lại thơ mộng, yên bình khiến cho du khách như lạc vào một thế giới khác, tách biệt ...

Đăng Khôi
Nguồn:

Tin bài liên quan

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn – Trung tâm thương mại – Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.
Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam được UNESCO ghi danh di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam được UNESCO ghi danh di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Tối 19/3, tại Khu Du lịch Quốc gia Núi Sam, thành phố Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ đón bằng UNESCO ghi danh Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại, đồng thời khai hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2025.
Nữ doanh nhân An Giang (Việt Nam) và Kandal (Campuchia) chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh

Nữ doanh nhân An Giang (Việt Nam) và Kandal (Campuchia) chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh

Ngày 28/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa nữ doanh nghiệp tỉnh An Giang (Việt Nam) và tỉnh Kandal (Campuchia). Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác năm 2025 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang và Hội Phụ nữ Campuchia Vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Kandal.

Các tin bài khác

Kiệt tác ballet Nga trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm

Kiệt tác ballet Nga trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm

Tối 11/4, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình nghệ thuật ballet kinh điển “Hồ Thiên Nga” do các nghệ sĩ Nhà hát Ballet Hàn lâm Quốc gia Moskva trình diễn.
Nhiều hoạt động hợp tác văn hóa, du lịch Việt - Nga sẽ diễn ra trong năm 2025

Nhiều hoạt động hợp tác văn hóa, du lịch Việt - Nga sẽ diễn ra trong năm 2025

Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko cho biết như vậy tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông ngày 9/4 tại Hà Nội.
Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Theo số liệu công bố ngày 6/4 của Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 6 triệu lượt người, mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng tháng 3, có trên 2 triệu lượt khách quốc tế.
Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động