Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:23 | 01/04/2025 GMT+7

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

aa
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5 được nghỉ bao nhiêu ngày?
Tết Thanh minh 2025 là ngày nào?
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay đến các điểm du lịch

Theo khảo sát trên các trang bán vé trực tuyến của các hãng hàng không, giá vé cho các chuyến bay trong dịp nghỉ lễ có sự biến động tùy theo chặng bay và thời điểm đặt vé. Dưới đây là một số thông tin về giá vé và tình trạng chỗ trống trên các đường bay phổ biến:

Hà Nội - Phú Quốc

Chiều đi ngày 29/4:

- Vietnam Airlines: Giá vé dao động từ 3,5 - 4,6 triệu đồng, số lượng ghế còn ít.

- Vietjet: Giá vé từ 2,1 - 3 triệu đồng, còn nhiều chỗ trống.

Chiều về ngày 4/5:

- Vietnam Airlines: Giá vé gần 4,4 triệu đồng, còn vài ghế trống. Khách có thể chọn phương án bay qua Thành phố Hồ Chí Minh và nối chuyến ra Hà Nội với giá vé từ 5,5 - 6,3 triệu đồng.

- Vietjet: Giá vé từ 4,1 - 4,3 triệu đồng, trong ngày có 2/5 chuyến vẫn còn chỗ.

Hà Nội - Nha Trang

Chiều đi ngày 29/4:

- Vietnam Airlines: Giá vé từ 3 - 3,8 triệu đồng, còn nhiều chỗ.

- Vietjet: Giá vé từ 1,9 - 2,8 triệu đồng, tùy theo khung giờ bay.

- Bamboo Airways: Giá vé từ 2,56 triệu đồng.

Chiều về ngày 4/5:

- Vietnam Airlines: Hết vé, khách có thể chọn bay từ Cam Ranh về Đà Nẵng và tiếp tục ra Hà Nội với tổng giá vé khoảng 4,5 triệu đồng.

- Vietjet: Giá vé từ 2,7 - 3,6 triệu đồng.

- Bamboo Airways: Chỉ còn vé hạng thương gia với giá gần 7 triệu đồng.

Hà Nội - Đà Nẵng

Chiều đi ngày 29/4:

- Vietnam Airlines: Có 18 chuyến bay, giá vé 2,5 triệu đồng. Một số khung giờ 10-12h và 16-18h20 đã hết vé.

- Vietjet: Có nhiều chuyến bay từ 7h - 23h40, giá vé 3 triệu đồng.

- Bamboo Airways: Có 2 chuyến bay, giá vé hạng phổ thông 1,9 triệu đồng; hạng thương gia 3,3 triệu đồng.

Chiều về ngày 4/5:

- Vietnam Airlines: Khung giờ 9-11h05 đã hết vé, các khung giờ khác giá vé dao động từ 2,5 triệu đồng.

- Vietjet: Có 2/12 chuyến đã hết vé, giá vé từ 2 - 2,5 triệu đồng.

- Bamboo Airways: Giá vé từ 2,2 - 2,4 triệu đồng.

Tăng cường chuyến bay trong dịp lễ

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao, các hãng hàng không Việt Nam đã lên kế hoạch tăng tần suất bay trên nhiều chặng nội địa. Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn nghỉ lễ, các hãng dự kiến thực hiện tổng cộng 7.536 chuyến bay (trung bình 685 chuyến/ngày), tăng 24% về số chuyến và 21% về số ghế cung ứng so với lịch bay thông thường.

- Các chuyến bay đi/đến Thành phố Hồ Chí Minh chiếm tỷ trọng lớn với 5.083 chuyến (trung bình 462 chuyến/ngày), cung ứng khoảng 1,03 triệu ghế.

- Tuyến Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch khai thác 1.261 chuyến, cung ứng khoảng 305.000 ghế, tăng từ 8% - 16% so với lịch bay trước đó.

- Cục Hàng không Việt Nam cũng nâng tham số điều phối tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, tăng lên 46 chuyến/giờ trong khung giờ ban ngày và 36 chuyến/giờ trong khung giờ ban đêm.

Do lượng vé máy bay dịp lễ đang có xu hướng tăng giá và nhanh chóng hết chỗ trên các chặng bay đông khách, hành khách có kế hoạch du lịch nên:

- Đặt vé sớm để có giá tốt và lựa chọn khung giờ bay phù hợp.

- Xem xét hành trình bay linh hoạt, có thể chọn các chuyến bay qua các sân bay trung gian nếu không còn vé trên chặng bay thẳng.

- Theo dõi thông tin từ các hãng hàng không, đặc biệt về chính sách hoàn/hủy vé và lịch trình bay trong dịp cao điểm.

- Đến sân bay sớm hơn bình thường, đặc biệt tại các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất để tránh tình trạng ùn tắc vào dịp cao điểm.

Với kế hoạch tăng cường chuyến bay của các hãng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ hành khách, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 hứa hẹn sẽ là thời điểm du lịch nhộn nhịp trên khắp cả nước.

Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5 được nghỉ bao nhiêu ngày? Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5 được nghỉ bao nhiêu ngày?
Quy định về thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 dành cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2025.
Để tránh bị lạc khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì? Để tránh bị lạc khi đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị những gì?
Khi đặt chân đến một vùng đất mới lạ, nơi mà bạn còn chưa biết nhiều về nó thì khả năng đi lạc trong quá trình đi du lịch nước ngoài là điều dễ xảy ra. Vậy làm thế nào để không bị lạc? Cần chuẩn bị những gì trước chuyến đi để giữ an toàn cho bản thân?
Văn Toàn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Hai kỳ nghỉ liền kề Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5 ghi nhận khoảng 12 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công suất phòng cao, điểm đến sôi động, hoạt động du lịch an toàn, tạo đà cho cao điểm hè.
Các địa phương trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương

Các địa phương trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày 26/4 (mùng 10/3 âm lịch), lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức đồng loạt tại nhiều địa phương, với nghi thức trang nghiêm, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Ngày 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ). Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động