Theo kế hoạch trước đó, với tư cách chủ tịch Thượng viện tạm quyền, ông Leahy sẽ chủ trì phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Trump thay cho Chánh án Tòa Tối cao John Roberts.
Thượng viện Mỹ quyết luận tội ông Trump, bất chấp mọi nỗ lực cao độ của phe Cộng hòa Thượng viện Mỹ quyết luận tội ông Trump, bất chấp mọi nỗ lực cao độ của phe Cộng hòa
Ông Biden nhấn mạnh phiên luận tội Trump lần 2 Ông Biden nhấn mạnh phiên luận tội Trump lần 2 "phải diễn ra" dù có thể ảnh hưởng tới chương trình nghị sự

Thượng nghị sĩ Patrick Leahy đã phải nhập viện vào tối 26/1 (giờ Mỹ), chỉ vài giờ sau khi chính thức tuyên thệ để trở thành chủ tọa phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Donald Trump.

“Tối nay, Thượng nghị sĩ Leahy ở trong văn phòng của ông tại Điện Capitol và cảm thấy không được khỏe. Ông ấy đã được bác sĩ tại tòa nhà quốc hội khám. Tuy nhiên, để thận trọng hơn, bác sĩ đề nghị đưa ông đến bệnh viện địa phương để theo dõi. Ông Leahy hiện đang ở bệnh viện và các bác sĩ đang đánh giá tình hình”, David Carle, người phát ngôn của Thượng nghị sĩ Leahy cho biết.

Vài giờ sau khi tuyên thệ trở thành chủ tọa phiên tòa tòa luận tội Trump, Thượng nghị sĩ bất ngờ nhập viện
Thượng nghị sĩ Patrick Leahy. Ảnh: Getty

Thượng nghị sĩ Dick Durbin nói với CNN vào tối 26/1 rằng, ông Leahy có thể trở lại làm việc vào ngày 27/1.

Được biết, với tư cách chủ tịch Thượng viện tạm quyền, ông Leahy sẽ chủ trì phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Trump thay cho Chánh án Tòa Tối cao John Roberts.

Ông Roberts từng là người giám sát phiên tòa luận tội đầu tiên của ông Trump. Tuy nhiên, lần này ông Roberts không muốn tiếp tục nhiệm vụ vì cho rằng ông Trump đã rời nhiệm sở, theo lãnh đa phe đa số tại thượng viện Chuck Schumer.

Về diễn tiến của phe Trump, đội ngũ pháp lý của cựu tổng thống sẽ có thời gian soạn thảo tóm tắt các văn bản pháp lý trong hai tuần trước phiên tòa luận tội diễn ra.

Ngay sau khi các bản tóm tắt được soạn thảo, phần trình bày của các bên sẽ bắt đầu vào ngày 9/2.

Trước đó, Hạ viện Mỹ ngày 25/1 đã chuyển điều khoản luận tội cựu Tổng thống Trump với cáo buộc kích động bạo loạn lên Thượng viện, mở đường cho phiên xét xử luận tội ông lần thứ hai.

Thượng nghị sĩ lưỡng đảng tranh cãi gay gắt về phiên tòa luận tội Trump Thượng nghị sĩ lưỡng đảng tranh cãi gay gắt về phiên tòa luận tội Trump
Thượng nghị sỹ cảnh báo phiên tòa luận tội Trump có thể dẫn đến hành động khởi tố các tổng thống Thượng nghị sỹ cảnh báo phiên tòa luận tội Trump có thể dẫn đến hành động khởi tố các tổng thống
In bài viết

Truyền hình