USAID viện trợ hơn 1.000 túi nhu yếu phẩm cho người dân Đà Nẵng bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nguyễn Tiến Lâm cho biết: Trong hai ngày 12 và 13/5 sẽ có 1.089 hộ dân tại 4 phường Hòa Quý, Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) và Thọ Quang, Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) được hỗ trợ. Hai mức hỗ trợ gồm: mức 1 là 1 túi nhu yếu phẩm trị giá 900 ngàn đồng; mức 2 là một túi nhu yếu phẩm trị giá 1,8 triệu đồng. Túi nhu yếu phẩm bao gồm gạo, nước tương, mắm, sữa đặc, đường, mì chính, mỳ tôm, dầu ăn, khẩu trang y tế giúp hộ nghèo, gia đình khó khăn.
![]() |
| Hỗ trợ nhu yếu phẩm tặng người dân ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 ở phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn - Ảnh danang.gov.vn |
Hoạt động này do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) viện trợ; đồng thời thực hiện các nội dung của Tháng Nhân đạo năm 2022. Qua đó, góp phần đồng hành cùng chính quyền thành phố hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của dịch COVID-19 để sớm ổn định cuộc sống.
Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái", trong Tháng Nhân đạo năm nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố phấn đấu vận động hỗ trợ 15.000 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng.
Trong Tháng Nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã vận động được gần 10 tỷ đồng giúp 15.000 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn. Hơn 1.000 địa chỉ nhân đạo cũng được hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao phương tiện sinh kế và hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho người nghèo.
Ngoài chương trình trao quà nhu yếu phẩm cho các đối tượng khó khăn, Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng vận động các tổ chức và cá nhân để thực hiện 10 công trình nhân đạo. Hội cũng triển khai chương trình 10.000 "Bữa ăn 0 đồng" cho các đối tượng khó khăn, tặng sữa cho trẻ em,... Hội mong muốn các tổ chức, cá nhân chung tay trợ giúp nhân đạo cho các hoàn cảnh khó khăn''.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ
Kiều bào giữ gìn và phát triển tiếng Việt: Những sáng tạo từ tình yêu tiếng mẹ đẻ
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







