Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa ký phê duyệt gói hỗ trợ, viện trợ quốc tế khẩn cấp của UNDP để khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ tại các huyện Mộ Đức, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Bình Sơn và thị xã Đức Phổ.
Đảm bảo quyền trẻ em trước tác động của đại dịch COVID-19 và thiên tai, biến đổi khí hậu Đảm bảo quyền trẻ em trước tác động của đại dịch COVID-19 và thiên tai, biến đổi khí hậu
KOICA viện trợ gần 7 tỷ đồng giúp Quảng Trị khắc phục thiên tai KOICA viện trợ gần 7 tỷ đồng giúp Quảng Trị khắc phục thiên tai
UNDP phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi trao hỗ trợ cho gia đình nghèo bị thiệt hại trong bão số 9.
UNDP phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi trao hỗ trợ cho gia đình nghèo bị thiệt hại trong bão số 9.

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký phê duyệt gói hỗ trợ, viện trợ quốc tế khẩn cấp của Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam (UNDP) để khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ tại các huyện Mộ Đức, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Bình Sơn và thị xã Đức Phổ.

Gói viện trợ của UNDP cho Quảng Ngãi đợt này trị giá 4 tỷ đồng. Quảng Ngãi sẽ phân bổ số tiền này hỗ trợ 1.273 hộ dân tại 15 xã, phường nằm trong vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của thiên tai, bão lũ hồi cuối năm 2020. Trong đó, hỗ trợ 673 hộ sửa chữa, khắc phục nhà cửa bị hư hỏng nặng; 600 hộ khác sẽ nhận viện trợ gồm các thùng hàng gia đình…

Trước đó, trong hai ngày 6 và 7/11/2020, tại tỉnh Quảng Ngãi, UNDP đã tổ chức Lễ bàn giao đợt 1 đồ dùng gia đình cho các hộ nghèo, hóa chất khử trùng môi trường và thiết bị giám sát đánh giá bão lụt, cho các tỉnh miền trung Việt Nam.

Những hỗ trợ này là một phần trong gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 400 nghìn USD của UNDP cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão, lụt, đặc biệt đến người nghèo, cận nghèo và phụ nữ tại năm tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão lụt, gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Hỗ trợ ban đầu của UNDP gồm 800 bộ đồ dùng gia đình có tính đến nhu cầu của phụ nữ, 30 tấn hóa chất khử trùng môi trường, năm bộ thiết bị giám sát và đánh giá bão lụt, và sửa chữa 300 căn nhà bị hư hỏng. UNDP dự kiến sẽ huy động thêm một triệu USD cho các hoạt động ứng phó khẩn cấp và phục hồi.

Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, bà Caitlin Wiesen cho biết, hơn bao giờ hết, những người bị ảnh hưởng, đặc biệt là người nghèo, cận nghèo, phụ nữ và trẻ em gái đang cần những ngôi nhà được sửa chữa an toàn để trở về và những vật dụng thiết yếu để đối phó với thiệt hại”.

Trà Leng hồi sinh sau biến cố thiên tai Trà Leng hồi sinh sau biến cố thiên tai
UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam
In bài viết

Truyền hình