Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
20:42 | 22/02/2021 GMT+7

UNDP hợp tác cùng Đại học Fulbright nghiên cứu về chính sách kinh tế Việt Nam

aa
Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Đại học Fulbright Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, phân tích về chính sách kinh tế của Việt Nam.
UNDP hỗ trợ nhu yếu phẩm ứng phó COVID-19 cho người khuyết tật tại Lương sơn (Hòa Bình) UNDP hỗ trợ nhu yếu phẩm ứng phó COVID-19 cho người khuyết tật tại Lương sơn (Hòa Bình)
UNDP: Thành tựu giảm nghèo của Việt Nam rất ấn tượng và được quốc tế công nhận UNDP: Thành tựu giảm nghèo của Việt Nam rất ấn tượng và được quốc tế công nhận
Trưởng đại diện UNDP ở Việt Nam: lòng tin và sự tuân thủ của dân với các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ là chìa khóa thành công Trưởng đại diện UNDP ở Việt Nam: lòng tin và sự tuân thủ của dân với các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ là chìa khóa thành công

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) vừa ký Biên bản Ghi nhớ để chuẩn bị cho các chương trình hợp tác sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Đại diện UNDP và FUV ký kết Biên bản Ghi nhớ những lĩnh vực quan tâm chung. Ảnh: FUV
Đại diện UNDP và FUV ký kết Biên bản Ghi nhớ cho những lĩnh vực mà hai bên có chung mối quan tâm. Ảnh: FUV

Đại diện Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright trực thuộc Đại học Fulbright Việt Nam cho biết, họ sẽ phối hợp cùng UNDP thực hiện các phân tích và nghiên cứu mới về các vấn đề chính sách kinh tế. Bên cạnh đó, hai đơn vị này sẽ cùng tổ chức diễn đàn thường niên dành cho các học giả, giới doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức xã hội để thảo luận các định hướng chính sách và kết quả kinh tế quan trọng của Việt Nam.

Với kế hoạch hợp tác này, UNDP thể hiện sự chú trọng của mình vào nỗ lực xây dựng năng lực cho các tổ chức học thuật của Việt Nam để có thể tham gia tích cực hơn vào các thảo luận về chính sách kinh tế và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các trường đại học, Chính phủ, giới doanh nghiệp và các tổ chức xã hội.

Mục tiêu chính mà hai bên mong đợi từ các cuộc đối thoại chính sách là thu hút sự tham gia tích cực của nhiều thành phần trong xã hội nhằm góp phần tăng cường nhận thức và hiểu biết của công chúng đối với các tha các thành tựu, thách thức và lựa chọn chính sách mà Việt Nam đã, đang, và sẽ đối mặt.

“Những thảo luận thực chất và cầu thị giữa các bên hữu quan – bao gồm nhà làm chính sách, nhà nghiên cứu, nhà doanh nghiệp, và các tổ chức xã hội – về những vấn đề chính sách có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nỗ lực cải cách và phát triển của Việt Nam…”, Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright cho biết.

2 bên cùng thảo luận để xác định những ưu tiên cho chương trình hợp tác. Ảnh: FUV
2 bên cùng thảo luận để xác định những ưu tiên cho chương trình hợp tác. Ảnh: FUV

Thoả thuận hợp tác vừa được ký kết giữa UNDP và FUV là bước phát triển mới từ nền tảng hợp tác của Chương trình Lãnh đạo Quản lý Cao cấp Việt Nam (VELP). Trong giai đoạn 2008 - 2012, UNDP đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard và Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (tiền thân của Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright) tổ chức các diễn đàn đối thoại chính sách thường niên với lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

VELP được đánh giá là đã giúp các nhà lãnh đạo Việt Nam nâng cao tầm nhìn chiến lược và năng lực hoạch định chính sách.

UNDP hợp tác cùng Đại học Fulbright nghiên cứu về chính sách kinh tế Việt Nam
Đại học Fulbright Việt Nam là một cơ sở giáo dục đại học hoạt động không vì lợi nhuận với nhiều công trình nghiên cứu đóng góp vào việc phản biện, xây dựng chính sách kinh tế tại Việt Nam. Ảnh: FUV

Theo bà Đàm Bích Thuỷ, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam thì cơ sở giáo dục đại học nàyđã có những kinh nghiệm và uy tín từ quá trình nghiên cứu chính sách, kinh tế Việt Nam toàn diện và liên tục từ cuối thập niên 1980.

"Tôi tin rằng, các học giả, chuyên gia kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại Fulbright sẽ tiếp tục đóng góp cho những nghiên cứu, phân tích độc lập, khách quan, sâu sắc và thẳng thắn mang tinh thần xây dựng trong các cuộc thảo luận đóng góp cho những định hướng chính sách tích cực, giúp gia tăng hiểu biết của xã hội về những thách thức cũng như cơ hội mà Việt Nam đang đối mặt”, bà Đàm Bích Thuỷ nhấn mạnh.

Giảng viên Đại học Fulbright được bổ sung vào Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Giảng viên Đại học Fulbright được bổ sung vào Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định bổ sung Tiến sĩ Trương Văn Phước và Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thành làm thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.
UNDP hỗ trợ 185.000 USD giúp Đồng bằng Sông Cửu Long ứng phó hạn hán và xâm nhập mặn UNDP hỗ trợ 185.000 USD giúp Đồng bằng Sông Cửu Long ứng phó hạn hán và xâm nhập mặn
Ngày 17/3 tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ Đồng bằng Sông Cửu Long 185.000 USD khắc phục hạn hán và xâm nhập mặn.
Hàn Quốc cùng UNDP hỗ trợ Việt Nam 1 triệu USD xây lại nhà cho người dân sau bão Damrey Hàn Quốc cùng UNDP hỗ trợ Việt Nam 1 triệu USD xây lại nhà cho người dân sau bão Damrey
TĐO – Đây là khoản hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP). Các gia đình nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng bởi cơn bão Damrey sẽ được trợ giúp để xây dựng lại nhà ở.
Nguyễn Thuận
Nguồn: Theo FUV

Tin bài liên quan

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công

UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công

Dự án do Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tài trợ nhằm cải thiện điều kiện tiếp cận dịch vụ hành chính công cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
Thủ tướng: Hợp tác Việt Nam – Brazil không có giới hạn, không có cản trở

Thủ tướng: Hợp tác Việt Nam – Brazil không có giới hạn, không có cản trở

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva, trưa 29/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Lula da Silva cùng dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Brazil.

Các tin bài khác

GDP quý I tăng gần 7%, cao nhất trong 5 năm

GDP quý I tăng gần 7%, cao nhất trong 5 năm

Ngày 6/4, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I/2025. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2025 ước tính tăng 6,93% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu mức tăng cao nhất so với quý I các năm trong giai đoạn 2020-2025.
Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Sau phiên giảm kỷ lục, thị trường vẫn còn gặp áp lực bán khi đã có thời điểm giảm hơn 70 điểm. Tuy nhiên, những nỗ lực hấp thụ lực bán đã xuất hiện giúp nhiều cổ phiếu thoát được giá sàn. Đồng thời, VN-Index cũng đóng cửa trên 1.200 điểm.
Ông Tô Huy Vũ làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank

Ông Tô Huy Vũ làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank

Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo NHNN, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng trao Quyết định của NHNN Việt Nam về việc điều động, bổ nhiệm ông Tô Huy Vũ – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế NHNN giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank kể từ ngày 03/4/2025. Trước đó, ông Tô Huy Vũ giữ chức Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Ngân hàng Nhà nước.
Ngân hàng số thế hệ mới – Cơ hội sở hữu “viên ngọc quý” cho nhà đầu tư ngoại?

Ngân hàng số thế hệ mới – Cơ hội sở hữu “viên ngọc quý” cho nhà đầu tư ngoại?

Lần đầu tiên về mặt lý thuyết, các nhà đầu tư đến từ các quốc gia có khả năng tiếp cận quyền sở hữu 100% đối với một giấy phép ngân hàng — trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đã tạm dừng cấp phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài kể từ năm 2017.

Đọc nhiều

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành hữu quan vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Anh tại Việt Nam, do ông James Shipton - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam - làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động