UBMTTQVN và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tập trung phối hợp 5 nội dung
Ngày 14/8, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga dẫn đầu Đoàn công ... |
Ngày 28/7, nhân Kỷ niệm 729 năm Quốc khánh Liên bang Thụy Sĩ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ và Hội ... |
![]() |
| Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM trao đổi văn bản ký kết phối hợp hoạt động. (Ảnh: VOH) |
Ông Lê Văn Thu, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo đối ngoại UBMTTQVN TP.HCM cho biết các nội dung ký kết gồm: hai bên cùng phối hợp chặt chẽ và thống nhất với nhau trong việc rà soát lại các văn bản chính sách, pháp luật của Nhà nước đã ban hành có liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài để nhất trí về nội dung đề xuất, kiến nghị với Trung ương xem xét sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các chủ trương, chính sách, pháp luật cho phù hợp với thực tế trên địa bàn TP.HCM.
Ngoài ra, hai bên cùng thông báo cho nhau những văn bản mới ban hành của cơ quan mình có liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài để cùng thực hiện. Qua đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ kiều bào ổn định cuộc sống, hội nhập vào đời sống xã hội nước sở tại; phát huy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn, gắn bó mật thiết với gia đình, quê hương.
![]() |
| Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Ngô Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: VOH) |
Theo Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Ngô Thanh Sơn, trong thời gian tới, các hoạt động phối hợp sẽ tập trung 5 nội dung: Nghiên cứu, tham mưu xây dựng chủ trương, chính sách, pháp luật; Triển khai, thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với đồng bào ta ở nước ngoài; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người Việt Nam ở nước ngoài; Tạo nhiều diễn đàn để nghe được góp ý; Có chính sách động viên, khen thưởng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người Việt Nam ở nước ngoài đầu tư vào TP.HCM.
Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, khẳng định: “Công tác phối hợp giữa Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài với mặt trận TP giúp cho công tác người Việt Nam ở nước ngoài sẽ được thắt chặt hơn, đạt hiệu quả hơn, để làm sao vừa đảm bảo được quyền lợi chính đáng của bà con kiều bào, của người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời phát huy tối đa các nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài để hướng về xây dựng đất nước, quê hương. Hướng về xây dựng TP.HCM hiện đại, nghĩa tình”.
Khuôn khổ chương trình phối hợp công tác kéo dài trong giai đoạn 2020 – 2024. Định kỳ mỗi 2 năm, các bên tổ chức họp giao ban công để đánh giá kết quả thực hiện chương trình.
Tối 28/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI. Ban Tổ chức ... |
Ngày 9/7, tại Đồng Nai, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (DUFO) đã tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến ... |
Tin bài liên quan
105 kiều bào trẻ tham gia Trại hè Việt Nam 2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước
Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân
Các tin bài khác
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc
Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan
Đọc nhiều
Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch






