Tuyển sinh đại học 2020: Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chỉ được thực hiện sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.
tuyen sinh dai hoc 2020 chi duoc dieu chinh nguyen vong 1 lan Tuyển sinh đại học có thể kéo dài đến tháng 2/2021
tuyen sinh dai hoc 2020 chi duoc dieu chinh nguyen vong 1 lan Tuyển sinh 2020: Đại học Luật TP Hồ Chí Minh không xét thi đánh giá năng lực

Để việc triển khai thực hiện quy định của quy chế tuyển sinh được thống nhất, Bộ GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non, các đại học, học viện, các trường đại học, các trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học (gọi chung là trường), các Sở GD-ĐT (bao gồm cả Sở GD - Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu) một số nội dung trong triển khai công tác tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Theo đó, từ ngày 15 - 30/6 là khoảng thời gian các đơn vị thu nhận phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT của thí sinh, trong đó bao gồm các thông tin về nguyện vọng xét tuyển vào đại học (và cao đẳng ngành giáo dục mầm non) đợt 1 của các em.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, các điểm thu nhận hồ sơn sẽ nhập thông tin đăng ký dự thi THPT và đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Các thí sinh sẽ được hướng dẫn sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập và kiểm tra thông tin cá nhân, sau là để thực hiện điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chỉ được thực hiện sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Với các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi, việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thực hiện sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

tuyen sinh dai hoc 2020 chi duoc dieu chinh nguyen vong 1 lan
Tuyển sinh đại học 2020: Thí sinh chhỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần.

Nếu điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, các em sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển (mà thí sinh đã đăng ký vào thời gian từ 15 - 30.6).

Nếu điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Các điểm nhận hồ sơ của thí sinh cần lưu ý các em ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Các điểm nhận hồ sơ của thi sinh phải cập nhật phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào hệ thống trang nghiệp vụ thi và tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Trong trường hợp nhập sai thông tin so với phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh thì phải chủ động liên hệ với thí sinh để điều chỉnh hoặc điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh.

tuyen sinh dai hoc 2020 chi duoc dieu chinh nguyen vong 1 lan Bộ GD&ĐT: Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu 2 khoản tiền trong năm học

Bộ GD&ĐT vừa có công văn hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo năm học 2019-2020; 2020-2021. Theo ...

tuyen sinh dai hoc 2020 chi duoc dieu chinh nguyen vong 1 lan Sẽ tạo mọi điều kiện cho học sinh đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế năm 2020

Tối ngày 16/5, căn cứ tình hình COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp thông tin cho báo chí về việc tạo ...

tuyen sinh dai hoc 2020 chi duoc dieu chinh nguyen vong 1 lan Thí sinh có thêm nhiều lựa chọn khi thi đại học, cao đẳng năm 2020

Trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay, các trường được giao nhiều quyền tự chủ nên có thể thi tuyển, xét tuyển, hoặc kết ...

In bài viết

Truyền hình