Sau khi Mỹ tuyên bố rút quân khỏi Afghanistan, đất nước này đứng trước ngưỡng cửa cuộc nội chiến tàn khốc.
Nhiều cảnh sát 'sốc' khi đến hiện trường vụ rơi khinh khí cầu tại Mỹ Nhiều cảnh sát 'sốc' khi đến hiện trường vụ rơi khinh khí cầu tại Mỹ
Taliban tràn vào các thành phố quan trọng của Afghanistan sau khi Mỹ rút quân Taliban tràn vào các thành phố quan trọng của Afghanistan sau khi Mỹ rút quân
Tướng Mỹ thừa nhận Afghanistan sắp rơi vào nội chiến khi Taliban trỗi dậy
Tư lệnh quân đội Mỹ ở Afghanistan, Tướng Austin Miller. Nguồn: Internet

Hôm 29/6, Tư lệnh quân đội Mỹ ở Afghanistan, Tướng Austin Miller, đã bày tỏ mối quan ngại về tình trạng ở quốc gia này hiện nay, khi các phần lãnh thổ đang nhanh chóng rơi vào quyền kiểm soát của lực lượng Taliban, kể cả những nơi có giá trị chiến lược.

Ông Miller cho rằng, đây là điều đáng quan ngại và nói rằng giải pháp đưa các nhóm dân quân ra trợ giúp lực lượng an ninh quốc gia có thể sẽ dẫn tới nội chiến.

"Nội chiến chắc chắn là một con đường có thể được hình dung trong thời gian tới. Đây là mối quan tâm cho toàn thế giới" - Tướng Miller nói trong cuộc họp báo hiếm hoi tại trụ sở lực lượng Mỹ và NATO ở Kabul.

Tướng Miller tuyên bố, sau 20 năm ở Afghanistan, Mỹ không thể áp đặt một giải pháp quân sự mà thay vào đó đang tìm kiếm một giải pháp chính trị mang tính thỏa hiệp.

Tướng Mỹ thừa nhận mối đe dọa từ tàu ngầm Yasen của Nga Tướng Mỹ thừa nhận mối đe dọa từ tàu ngầm Yasen của Nga
Tạp chí Mỹ Tạp chí Mỹ "điểm mặt" 5 vũ khí Nga thừa sức đè bẹp Ukraine
In bài viết

Truyền hình