Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
19:46 | 07/05/2021 GMT+7

Tượng đài bất tử trong lòng dân tộc

aa
Lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ anh dũng chiến đấu hy sinh trong sự kiện bảo vệ các đảo Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao.
Nét đẹp văn hóa đọc ở Trường Sa Nét đẹp văn hóa đọc ở Trường Sa
Hình ảnh tàu tuần tra Trung Quốc tại đá Ba Đầu thuộc Trường Sa của Việt Nam Hình ảnh tàu tuần tra Trung Quốc tại đá Ba Đầu thuộc Trường Sa của Việt Nam
Tàu Trung Quốc đang tập trung ở đá Ken Nan thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam Tàu Trung Quốc đang tập trung ở đá Ken Nan thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Hy sinh vì Tổ quốc thân yêu

Chú thích ảnh
Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân cùng cán bộ, chiến sỹ Đoàn công tác số 4 thả hoa tưởng niệm các liệt sỹ Gạc Ma từ tàu Trường Sa 571. Ảnh: Sỹ Tuyên, Thắng Trung, Phan Sáu/TTXVN

Trong hải trình của Đoàn công tác số 4 gồm có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Tòa án nhân dân Tối cao, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bệnh viện Quân y 175, Quỹ Vừ A Dính, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Bình Phước và các nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương do Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn, đoàn đã đi thăm cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và tổ chức Lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ anh dũng chiến đấu hy sinh trong sự kiện bảo vệ các đảo Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao ngày 14/3/1988.

Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm, đầy xúc động tại khu vực đảo Cô Lin. Đại tá Lê Xuân Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân chủng Hải quân xúc động nói, giữa biển trời Trường Sa thiêng liêng, chúng ta đang có mặt trên vùng biển đảo Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma. Nơi cách đây đúng 33 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã kiên cường bám trụ, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng và anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thân yêu của Tổ quốc. Để trong lịch sử hôm nay và mãi về sau, các thế hệ người Việt Nam luôn nhớ về các anh với sự cảm phục, niềm tự hào, kiêu hãnh về một dân tộc anh hùng và quân đội anh hùng.

Chú thích ảnh
Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân gặp gỡ, động viên cán bộ, chiến sỹ trên đảo Song Tử Tây.

Quần đảo Trường Sa, một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Mỗi tảng san hô, từng hạt cát, nhành cây, ngọn cỏ là hình hài của Tổ quốc thân yêu, là hồn thiêng sông núi, thấm đẫm bao mồ hôi, xương máu của các thế hệ người Việt. Chúng ta đời đời trân trọng, ghi lòng, tạc dạ những công lao và sự hy sinh vô bờ bến vì sự thống nhất, toàn vẹn của giang sơn gấm vóc Việt Nam, vì niềm tự hào, sự vững chãi của Trường Sa, tuyến đầu Tổ quốc hôm nay.

33 năm trước, ngày 14/3/1988, là ngày không thể nào quên của dân tộc Việt Nam. Trước sự thảm sát dã man của đối phương, với ý chí quyết tâm "Bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng cao cả, là mệnh lệnh của trái tim người lính", cán bộ, chiến sỹ các tàu vận tải và lực lượng công binh Hải quân xây dựng đảo, trong tay chỉ có cuốc, xẻng, xà beng và súng bộ binh nhưng đã mưu trí, sáng tạo, anh dũng, chủ động, kiềm chế đến mức tối đa, bình tĩnh, khôn khéo trong xử lý các tình huống để giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và cố giữ môi trường hòa bình, ổn định trên biển. Trong thời khắc lịch sử đó, cán bộ, thủy thủ các tàu HQ 505, HQ 604, HQ 605 thuộc Lữ đoàn 125 Vùng 2; cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 Vùng 4 và Trung đoàn Công binh 83 Hải quân, đã không hề run sợ, dũng cảm, ngoan cường chiến đấu để bảo vệ biển, đảo đến hơi thở cuối cùng.

Tổ quốc và nhân dân vô cùng cảm phục tấm gương hy sinh anh dũng của các Anh hùng Liệt sỹ: Trung tá Trần Đức Thông, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146; Đại úy Vũ Phi Trừ, Thuyền trưởng tàu HQ 604, trước cái chết vẫn bình tĩnh chỉ huy bộ đội bảo vệ tàu, giữ vững lá cờ Tổ quốc trên đảo. Thiếu úy Trần Văn Phương, Phó Chỉ huy trưởng đảo Gạc Ma, trước lúc hy sinh đã hiên ngang quấn lá cờ Tổ quốc quanh thân mình, động viên đồng đội "Không được lùi bước, phải để cho máu mình tô thắm lá cờ Tổ quốc và truyền thống vinh quang của Quân chủng Hải quân".

Trước tình thế mất đảo chỉ trong gang tấc, cảm phục anh hùng, Thuyền trưởng, Thiếu tá Vũ Huy Lễ đã bình tĩnh, mưu trí chỉ huy tàu HQ 505 vừa chiến đấu, vừa nhanh chóng lao lên bãi ngầm Cô Lin để con tàu trở thành pháo đài và cột mốc chủ quyền không thể đánh chìm. Những tấm gương hy sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã thể hiện khí phách sáng ngời, niềm tin quyết thắng, làm sáng, đẹp phẩm chất cao quý "Bộ đội Cụ Hồ - người chiến sỹ Hải quân". Tên tuổi, sự hiên ngang, đức hy sinh anh dũng của các anh đã làm cho kẻ thù khiếp sợ, bạn bè quốc tế ca ngợi, nể phục.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác viếng tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên Đảo Sơn Ca.

Đứng trên đảo Cô Lin hướng mắt về phía đảo Gạc Ma, Thượng úy Trần Thị Thủy, con gái của Anh hùng Liệt sỹ Trần Văn Phương nghẹn ngào: "Nơi đó có xương máu của bố tôi cùng với đồng đội đã đổ xuống. Tôi cảm thấy tự hào, tự hứa với lòng mình trước vong linh của bố và đồng đội là sẽ sống, làm việc xứng đáng với sự hy sinh của cha anh, nguyện sẽ tiếp bước để tiếp tục cống hiến, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc".

Trong lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc, nhiều cuộc chiến tranh đã đi qua, biết bao đau thương, mất mát to lớn, nhưng rõ ràng, sự kiện anh dũng hy sinh của các anh - 64 chiến sỹ ở Gạc Ma là dấu ấn không thể phai mờ trong tâm khảm của mỗi người dân nước Việt. Những người lính đầy nhiệt huyết và sức trẻ đã mãi mãi nằm lại biển sâu. Các anh sống là người chiến sỹ giữ biển, các anh mất trở thành hồn thiêng giữ biển, đảo Tổ quốc thân yêu.

Sự hy sinh ấy đã khắc vào bia lòng của dân tộc, hình ảnh các anh đã trở thành tượng đài bất tử ngàn thu. Máu của các anh đã hòa vào làm mặn thêm muối Biển Đông, nhắc nhở thế hệ muôn đời sau nhớ về chủ quyền biển, đảo Tổ quốc thiêng liêng. Sự hy sinh của các anh góp phần làm cho Trường Sa gần lại, làm cho lòng người cùng chung một hướng "Làm cho đất nước ta được nở hoa độc lập, kết trái tự do", "Các anh hy sinh cho Tổ quốc sống mãi", Đại tá Lê Xuân Phong bày tỏ.

Xây dựng Hải quân Việt Nam vững mạnh

Chú thích ảnh
Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân tặng quà cán bộ, chiến sỹ đảo Đá Đông A.

Đã 33 năm, sau ngày các anh đi xa, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân chủng Hải quân đã được xây dựng theo hướng chính quy, tinh nhuệ, tiến thẳng lên hiện đại.

Trong 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (7/5/1955 - 7/5/2021), nhất là những năm gần đây, cán bộ, chiến sỹ Hải quân luôn thể hiện bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ các hoạt động kinh tế biển. Cán bộ, chiến sỹ Hải quân tham gia tìm kiếm cứu nạn và giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển; luôn làm tốt chính sách với thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước.

Trung tá Vũ Anh Tuấn, Trợ lý phòng cán bộ, Cục Chính trị, Quân chủng Hải quân, là con của Anh hùng Vũ Huy Lễ chia sẻ niềm tự hào về truyền thống gia đình và tự hào được công tác tại Quân chủng Hải quân Việt Nam anh hùng, Anh mong muốn đóng góp sức lực nhỏ bé của mình vào xây dựng lực lượng Hải quân vững mạnh, đủ năng lực bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc và các nhiệm vụ được giao.

"Là một người lính, tôi mong muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ của cả nước và các chiến sỹ lớp sau phải luôn lấy gương của các thế hệ cha anh đi trước làm mục tiêu phấn đấu cho mình, luôn hoàn thành "sứ mệnh" của mình đó là bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển của Tổ quốc, luôn mang trong mình tinh thần thép, không khuất phục trước mọi khó khăn, trở ngại", Thượng úy Trần Thị Thủy bộc bạch.

Trong không khí trang nghiêm, hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trước anh linh của những Anh hùng Liệt sỹ Hải quân, với lòng thành kính và tri ân sâu sắc, các thành viên Đoàn công tác số 4 xin nguyện mãi mãi tiếp bước thế hệ đi trước; quyết tâm đem hết sức mình hiến dâng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; luôn vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao cảnh giác, mài sắc ý chí chiến đấu, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, trong bất luận điều kiện hoàn cảnh nào cũng không để Tổ quốc bị bất ngờ bởi các tình huống trên biển, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ biển đảo của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển, xứng đáng với công lao và sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sỹ, góp phần cùng cả nước vững bước trên con đường thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sỹ Đảo Đá Thị giao lưu văn nghệ với Đoàn công tác số 4.

Giữa mênh mông biển trời, những câu thơ mà Đại tá Lê Xuân Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân chủng Hải quân đọc văng vẳng trong tiếng rì rào của sóng và gió Trường Sa:

"Hương trầm quyện gió tỏa quanh
Vùng hoa đất Mẹ dệt thành Huân chương
Sống không mưu lợi tầm thường
Hồn thiêng thanh thản ở nơi vĩnh hằng".

Hình ảnh tàu tuần tra Trung Quốc tại đá Ba Đầu thuộc Trường Sa của Việt Nam Hình ảnh tàu tuần tra Trung Quốc tại đá Ba Đầu thuộc Trường Sa của Việt Nam
Tuần duyên Philippines ngày 15-4 đã công bố hình ảnh tàu tuần tra áp sát các tàu Trung Quốc tại đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Gần 30 tàu Trung Quốc hiện diện trái phép quanh đá Ba Đầu Gần 30 tàu Trung Quốc hiện diện trái phép quanh đá Ba Đầu
Báo Philippine Daily Inquirer ngày 11/4 đăng tin hiện có 28 tàu Trung Quốc hiện diện trái phép xung quanh đá Ba Đầu trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Trung Quốc tuyên bố ngang ngược về Trường Sa của Việt Nam Trung Quốc tuyên bố ngang ngược về Trường Sa của Việt Nam
Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines ngày 3.4 đã đưa ra tuyên bố ngang ngược về đá Ba Đầu trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Thắng Trung - Sỹ Tuyên - Phan Sáu
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
T&T Group đồng hành cùng chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa

T&T Group đồng hành cùng chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa

Với tinh thần hướng tới biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ chiến dịch HiGreen Trường Sa – chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa số tiền 5 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tối ngày 28/1, gần 4.000 sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia học tập chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo Việt Nam.

Đọc nhiều

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Chiều 6/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn kiều bào tiêu biểu tham dự Xuân Quê hương 2026.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hôm nay 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động