Phòng Năng lượng châu Phi (African Energy Chamber – AEC) thông báo Tuần lễ Năng lượng châu Phi (African Energy Week – AEW) năm 2021, diễn ra tại Cape Town từ ngày 9 đến 12 tháng 11 năm 2021.

JOHANNESBURG, NAM PHI – EQS Newswire – Ngày 14 tháng 6 năm 2021 – Phòng Năng lượng châu Phi (African Energy Chamber – AEC) thông báo Tuần lễ Năng lượng châu Phi (African Energy Week – AEW) năm 2021, diễn ra tại Cape Town từ ngày 9 đến 12 tháng 11 năm 2021. AEW 2021 sẽ giới thiệu Làng Năng lượng châu Phi đầu tiên, một triển lãm tương tác và sự kiện kết nối nhằm mục đích đoàn kết các bên liên quan đến năng lượng châu Phi, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển ngành, đồng thời thúc đẩy châu Phi trở thành điểm đến cho các sự kiện tập trung vào châu lục này.

Bắt đầu với hội nghị kéo dài 3 ngày và kết thúc bằng giải đấu golf vào ngày 12 tháng 11, trọng tâm chính của AEW là xác định và thúc đẩy chương trình nghị sự về năng lượng của châu Phi thông qua việc phát triển, thỏa thuận và sự tham gia của khu vực tư nhân. Các chủ đề chính bao gồm: Nỗ lực làm cho tình trạng nghèo đói về năng lượng của châu Phi trở thành quá khứ trước năm 2030 và tương lai của ngành dầu khí châu Phi; Cơ hội phát triển các mảng thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn năng lượng của châu Phi; Dầu mỏ, khí đốt và tài chính châu Phi trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng – làm nổi bật vai trò của các tổ chức tài chính của châu Phi như Ngân hàng Phát triển châu Phi, Ngân hàng Xuất nhập khẩu châu Phi, Tổng công ty Tài trợ châu Phi, Africa50, Tổng công ty Phát triển Công nghiệp và Ngân hàng Phát triển Trung Phi; các nội dung mang đặc điểm địa phương; vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực năng lượng và làm cho năng lượng châu Phi cạnh tranh để đầu tư vào một châu Phi khử carbon.

Ngoài ra, hội nghị sẽ đề cập đến vai trò của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), Diễn đàn Các nước xuất khẩu khí đốt (GECF), Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEC), Tổ chức Các nước sản xuất dầu mỏ châu Phi (APPO), Hiệp hội quốc tế Các nhà thầu địa vật lý (IAGC), và Viện Dầu khí Mỹ (API)… Bằng cách mở đầu cuộc đối thoại về phép màu khí đốt của châu Phi và tiềm năng của nó tại các thị trường, bao gồm Senegal, Mozambique, Nigeria, Ghana, Nam Phi, Algeria, Tanzania, Guinea Xích đạo, Congo-Brazzaville và Angola – cũng như khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) quy mô nhỏ, Thương mại trong nội bộ châu Phi và Hiệp định Thương mại tự do Lục địa châu Phi – hội nghị đại diện cho mạng lưới quan hệ và nền tảng thỏa thuận lý tưởng cho tất cả các bên liên quan đến năng lượng châu Phi.

Cam kết của AEC trong việc tổ chức sự kiện tập trung vào châu Phi này diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với ngành dầu khí. Trước những phát triển gần đây cho thấy, châu Phi không có khả năng tổ chức các sự kiện theo tiêu chuẩn toàn cầu, Phòng Năng lượng châu Phi cảm thấy có trách nhiệm lên tiếng chống lại điều này và dẫn đầu bằng cách giới thiệu châu lục và tất cả vẻ đẹp sâu sắc của nó.

AEW 2021 là một sự kiện năng lượng độc đáo và AEC hoàn toàn tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của châu Phi thông qua các sự kiện do châu Phi tổ chức.

Ông NJ Ayuk, Chủ tịch điều hành của Phòng Năng lượng châu Phi, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ to lớn từ rất nhiều đơn vị trong và ngoài châu Phi. Các nhà sản xuất dầu và khí đốt của chúng tôi là một lực lượng tốt và chúng tôi phải tự hào về ngành công nghiệp này. Chúng tôi cũng hoan nghênh quá trình chuyển đổi năng lượng và gắn kết với châu Phi nhiều nhất. AEW 2021 mang đến một trải nghiệm mạng lưới tương tác và độc đáo, trong đó các bên liên quan đến năng lượng toàn cầu có thể đoàn kết và tham gia vào quá trình chuyển đổi của lục địa này”.

AEW 2021 sẽ diễn ra với sự hỗ trợ đầy đủ của các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp nổi tiếng của châu Phi và toàn cầu cũng như các tổ chức dầu khí và tập trung vào việc mở rộng các cơ hội đầu tư ở châu Phi. Ngoài ra, AEW 2021 cũng sẽ giới thiệu các không gian triển lãm sáng tạo tại khu vực V&A Waterfront của Cape Town nhằm mục đích quảng bá di sản và văn hóa châu Phi, đồng thời giới thiệu những tiến bộ công nghệ thú vị mà ngành công nghiệp đem lại.

Ông NJ Ayuk kết luận: “Các nhà sản xuất năng lượng châu Phi chỉ có thể phát triển và đáp ứng nhu cầu năng lượng của lục địa này, khi tất cả chúng ta đều cố gắng hết sức để huy động các nguồn lực và ủng hộ các nguyên tắc quan trọng về trách nhiệm cá nhân, chính phủ, mức thuế thấp hơn, đẩy mạnh tự do của thị trường, tự do cá nhân và pháp quyền. Điều này sẽ thúc đẩy đầu tư và tạo ra một quá trình chuyển đổi có hiệu quả đối với châu Phi. Hãy làm điều này ở châu Phi, cho châu Phi và cho ngành năng lượng”.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, thì sự kiện sẽ diễn ra theo các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham dự. Phù hợp với các quy định hiện hành của Chính phủ Nam Phi, AEW 2021 sẽ tổ chức một loạt các sự kiện kết nối tại nhiều địa điểm khác nhau tại khu vực V&A Waterfront, do đó đảm bảo giới hạn luôn được áp dụng. Ngoài ra, thông qua xét nghiệm bắt buộc và sự sẵn có của thiết bị và phương tiện bảo vệ cá nhân, AEW 2021 nhằm mục đích bảo vệ người tham dự, đồng thời đảm bảo sự kiện thành công và hiệu quả.

Of equal importance, the event will take place under strict COVID-19 protocols to ensure the safety of all attendees. In line with current government regulations, AEW 2021 will host a series of networking events across a variety of locations at the V&A Waterfront, thereby ensuring social gathering limits are in place at all times. Additionally, through mandatory testing and the availability of personal protective equipment and facilities, AEW 2021 aims to protect attendees while ensuring a successful and productive event.

Có thể tải xuống các hình ảnh tại đây: https://bit.ly/35j3llO

In bài viết

Truyền hình