Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:40 | 27/06/2017 GMT+7

Từ thanh niên đẹp trai, tài giỏi thành kẻ sát nhân sau cú sốc tình cảm

aa
Với vẻ ngoài điển trai, lịch lãm cùng tư chất thông minh, tên sát nhân dễ dàng dụ dỗ những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, biến họ thành nạn nhân của chuỗi tội ác ghê rợn.

Thân thế của tên sát nhân đẹp trai và cú sốc đầu đời

Theodore Robert "Ted" Bundy (tên khai sinh là Theodore Robert Cowell) sinh ngày 24/11/1946 tại Burlington, tiểu bang Vermont, Mỹ là tên sát nhân hàng loạt từng reo rắc nỗi kinh hoàng cho nước Mỹ với hàng loạt vụ bắt cóc, cưỡng dâm và ái tử thi đối với ít nhất 100 phụ nữ và cô gái trẻ trong khoảng thập niên 1970.

Sau hơn 1 thập kỷ kiên quyết kêu oan, hắn đã phải thừa nhận tội ác gây ra với 50 người phụ nữ trên 7 bang của nước Mỹ trong khoảng từ năm 1974 tới 1978. Tuy nhiên, con số nạn nhân chính xác được cho là lớn hơn rất nhiều.

Được biết, sau khi sinh Ted được 8 tuần, mẹ ruột y là bà Louise Cowell đã buộc phải ôm con về nhà cha mẹ đẻ ở Philadenphia để sinh sống.

Để che giấu sự thật, ông bà ngoại Ted đã nuôi hắn với danh nghĩa con trai. Chính vì vậy, trong suốt quãng thời gian thơ ấu của mình, Ted luôn đinh ninh ông bà là cha mẹ còn mẹ ruột chỉ là người chị gái.

Năm 1951, Louise và Ted chuyển đến Tacoma, Washington sinh sống. Tại đây, bà Louise đã gặp và kết hôn với ông Johnnie Bundy, một đầu bếp quân đội và đây cũng là lý do tại sao sau này Ted phải đổi họ thành Bundy.

tu thanh nien dep trai tai gioi thanh ke sat nhan sau cu soc tinh cam

Dù không hề có kinh nghiệm là luật sư nhưng Ted Bundy khăng khăng tự biện hộ cho mình trước tòa.

Tuy gia cảnh éo le nhưng Bundy vẫn nhận được sự giáo dục tốt từ gia đình nên từ nhỏ luôn là đứa trẻ ngoan được thầy cô và bạn bè yêu mến. Học xong phổ thông, Ted thi đỗ vào Đại học Puget Sound với thành tích học tập xuất sắc nhưng sau đó lại chuyển sang Đại học Washington vì mặc cảm trước những người bạn giàu có.

Năm 1967, Ted Bundy gặp người tình trong mộng của mình nhưng mối tình này không kéo dài lâu khi cô nàng nhận ra Ted không thể đáp ứng những nhu cầu vật chất của mình nên đã nói lời chia tay 1 năm sau đó.

Mối quan hệ tan vỡ khiến hắn bị suy sụp, ám ảnh suốt một thời gian dài tới nỗi việc học hành cũng đứt gánh giữa đường. Đúng thời điểm này, Ted còn tình cờ phát hiện ra sự thật về thân thế mà người mẹ ruột cùng ông bà bấy lâu vẫn giấu kín.

Biến cố này đã thay đổi hoàn toàn con người và cuộc đời hắn. Ted quay trở lại trường đại học và giành được tấm bằng cử nhân tâm lý với tính cách bạo dạn khác hẳn khi xưa.

tu thanh nien dep trai tai gioi thanh ke sat nhan sau cu soc tinh cam

Các bằng chứng tố cáo tên sát nhân tìm thấy trên chiếc xe Volkwagen màu nâu.

Tốt nghiệp xong, Ted Bundy tham gia vào chiến dịch tái tranh cử của Thống đốc Washington, Dan Evans, nghị viên của Đảng Cộng hoà. Sau khi đắc cử, Evans chỉ định Bundy vào làm tại Uỷ ban Tư vấn Ngăn ngừa Tội phạm Seattle.

Năm 1973, Bundy trở thành trợ lý cho Ross Davis - Chủ tịch đảng Cộng hoà ở tiểu bang Washington. Những tưởng Ted có thể tận hưởng quãng thời gian tươi đẹp nhất trong đời mình khi hắn vừa có được sự nghiệp, một người bạn gái và cả mối tình đầu đã từng ruồng bỏ giờ cũng tha thiết nối lại tình xưa nhưng có vẻ như tất cả chỉ là vẻ bình yên giả tạo trước cơn bão.

Tên sát nhân tâm thần với danh xưng Ted

Năm 1974, nhiều phụ nữ trẻ bắt đầu mất tích một cách đáng ngờ tại các trường học xung quanh Washington và Oregon khiến dư luận Mỹ vô cùng hoang mang.

Tận dụng vẻ hấp dẫn và điển trai vốn có, Bundy dễ dàng tiếp cận và lấy lòng nhiều người phụ nữ rồi ra tay giết hại. Trong hầu hết các vụ án, Bundy đều lấy danh xưng là Ted và thường nhằm vào các cô gái có chung một số đặc điểm như da trắng, tóc dài ngôi giữa, thân hình mảnh mai và còn độc thân.

Sau một số vụ án, cảnh sát biết họ đang phải đối mặt với tên sát nhân hàng loạt có khả năng di chuyển từ bang này sang bang khác. Họ cũng nhận dạng được chiếc xe ôtô Volkwagen màu nâu mà hắn thường dùng và xác định được nhóm máu của tên tội phạm.

tu thanh nien dep trai tai gioi thanh ke sat nhan sau cu soc tinh cam

Tên tội phạm đã bị kết án tử hình bằng ghế điện cho những tội ác mà mình gây ra.

Sau hàng hoạt vụ án mạng xảy ra vào khoảng đầu năm 1975, Bund đã bị cảnh sát sờ gáy khi cố tình bỏ chạy bất chấp tính hiệu giao thông vào tháng 8 cùng năm. Khi khám xét xe của y, cảnh sát đã phát hiện ra một số vật dụng đáng ngờ như những chiếc còng tay, một chiếc cuốc đục băng, xà beng, tất phụ nữ...

Tháng 2/1976, Bundy hầu toà với tội danh bắt cóc một người phụ nữ tên Daronch và bị kết án 15 năm tù. Trong các lần trả lời thẩm vấn, tên sát nhân vẫn luôn miệng cam đoan mình vô tội. Năm 1977, y đã 2 lần vượt ngục và lần vượt ngục thứ 2 đã khiến thêm nhiều người mất mạng.

Ngày 25/6/1979, phiên tòa xử Ted Bundy được truyền hình trực tiếp và hắn bị kết án tử hình. Trước khi bị hành quyết trên ghế điện vào ngày 24/1/1989, Bundy tiết lộ đã sát hại hơn 50 phụ nữ nhưng con số nạn nhân có thể còn lớn hơn rất nhiều.


Trang Vũ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ngày 3/7, tại Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức lễ tổng kết dự án "Xây dựng không gian số an toàn cho thanh niên Việt Nam".
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động