Kể từ ngày 9/8-17/9/2021, người Việt Nam ở Hàn Quốc được đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19. Theo đó, đối tượng được đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 có độ tuổi từ 18 đến 49 (người sinh ngày 01/01/1972 đến 31/12/2003).
UNICEF tài trợ Dự án Hỗ trợ triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID tại Việt Nam năm 2021-2023 UNICEF tài trợ Dự án Hỗ trợ triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID tại Việt Nam năm 2021-2023
Ngày 11/8, UNICEF đã hợp tác cùng Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức hội thảo triển khai Dự án “Hỗ trợ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam năm 2021-2023”.
Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân
Để chuẩn bị cho chiến dịch này, ngành Y tế đã chủ động rà soát tất cả các cán bộ, lực lượng y tế hiện đang làm việc, từ tuyến xã trở lên để tổ chức đào tạo, tập huấn về công tác tiêm chủng.

Đối tượng được ưu tiên tiêm phòng trước do địa phương tuyển chọn gồm: người làm trong nhà hàng, quán hát, cửa hàng game có khả năng lây nhiễm cao, người khuyết tật, lao động nước ngoài, du học sinh những người thuộc giai tầng bị bỏ ngỏ trong xã hội, những người làm trong ngành nghề: lao công, chuyển hàng, giao thông công cộng, người làm trong ngành nghề tiếp cận gần gũi với trẻ em.

Từ ngày 9/8-17/9, người Việt ở Hàn Quốc được đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19
Thời gian đăng ký tiêm là 20h tối đến 18h ngày hôm sau từ ngày 9/8-17/9/2021. Thời gian dự kiến tiêm là từ 26/9-30/9. Loại vaccine được tiêm là Morderna, Pfrizer, Yanssen.

Người dân và người nước ngoài tại Hàn Quốc có thể đăng ký tiêm tại https://ncvr.kdca.go.kr/. Để thuận tiện cho việc đăng ký, tránh tình trạng đăng ký dồn vào một ngày, người muốn tiêm vaccine đăng ký vào ngày tương ứng với số ngày sinh. Ví dụ người có ngày sinh 09 sẽ đăng ký tiêm vào ngày 9/8/2021.

Chị Ly Na, cán bộ tại Trung tâm hỗ trợ lao động Deagu cho biết: "Nếu buổi tối không đăng ký được không cần phải lo lắng, mọi người có thể đăng ký vào sáng sớm hôm sau. Những bạn không tự đăng ký được sáng hôm sau có thể nhờ người Hàn hoặc liên hệ 053-654-9700, nhấn phím 2, trung tâm sẽ đăng ký giúp".

Trao đổi với Thời Đại, chị Elyza Nguyễn, thông dịch viên tiếng Việt, cán bộ Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa thành phố Yeong Cheon, tỉnh Gyeongsangbukdo, Hàn Quốc cho biết: "Gần đây dịch bệnh lại bùng phát mạnh tại Hàn Quốc những người nước ngoài cư trú bất hợp pháp cũng được chế độ tiêm phòng như công dân Hàn và người nước ngoài cư trú hợp pháp. Người cư trú bất hợp pháp có thể đem hộ chiếu đến trạm y tế gần nơi ở để đăng ký".

Tổng đài tư vấn liên quan đến tiêm vaccine ngừa COVID-19 là 1339, phím số 2, khi gọi điện đến người dân cung cấp số chứng minh thư cho nhân viên tư vấn. Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc thực thi phương án quý 4 năm 2021 sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Để người Việt Nam ở nước Hàn Quốc có thể thuận tiện tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19, Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa thành phố Yeong Cheon, tỉnh Gyeongsangbukdo đã có bản hướng dẫn đăng ký tiêm, hướng dẫn trước, trong và sau khi tiêm bằng tiếng Việt.

Chi tiết hướng dẫn:

Từ ngày 9/8-17/9, người Việt ở Hàn Quốc được đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19
Từ ngày 9/8-17/9, người Việt ở Hàn Quốc được đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19
Từ ngày 9/8-17/9, người Việt ở Hàn Quốc được đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19
Từ ngày 9/8-17/9, người Việt ở Hàn Quốc được đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hàng chục nghìn người nước ngoài tại TP.HCM Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hàng chục nghìn người nước ngoài tại TP.HCM
Đáp ứng mong muốn của công dân các nước đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc, cùng chia sẻ trước thách thức chưa từng có tiền lệ của đại dịch COVID-19, TP.HCM hiện đang triển khai tiêm vaccine cho người nước ngoài đang học tập và làm việc trên địa bàn trong nguồn lực của thành phố.
'Không thu bất kỳ chi phí nào liên quan tiêm vaccine Covid-19' 'Không thu bất kỳ chi phí nào liên quan tiêm vaccine Covid-19'
Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh/thành phố về tiến độ triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 chiều 9/8.
Tiếp tục tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 200 cán bộ, nhân viên tổ chức PCPNN tại TP.HCM Tiếp tục tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 200 cán bộ, nhân viên tổ chức PCPNN tại TP.HCM
Hôm nay, ngày 8/8/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phối hợp với TP.HCM tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 200 cán bộ nhân, nhân viên của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.
In bài viết

Truyền hình