Trang chủ Kinh tế Xe
09:07 | 18/07/2019 GMT+7

Từ chối kiểm định những xe ô tô dán logo cảnh sát

aa
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, theo đó những xe có hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai dán trên xe và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định sẽ không được kiểm định.
Honda phải báo cáo 'sự cố' phanh xe CR-V với Cục Đăng kiểm Việt Nam Gần 1.000 xe Mitsubishi nhập khẩu bị triệu hồi khắc phục lỗi phanh Lý do triệu hồi hơn 10 nghìn xe Ford tại Việt Nam
tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat
Từ chối kiểm định những xe ô tô dán logo cảnh sát Dubai

Trong căn bản số 2631/ĐKVN-VAR của Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN), đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định mới được đưa xe vào kiểm định.

Trước đó, cơ quan đăng kiểm nhận được công hàm từ Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), liên quan đến việc gỡ bỏ logo và hình ảnh của cảnh sát Dubai trên xe cơ giới tại Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của Báo Thời Đại, lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông báo từ Cục ĐKVN và sẽ thực hiện nghiêm túc việc này. Đơn vị chúng tôi sẽ thông báo với khách hàng và kiên quyết từ chối kiểm định những xe có dán loại decal kể trên cũng như những hình ảnh không phù hợp trên xe".

Hiện nay, tình trạng xe ôtô tự ý gắn thêm các chi tiết làm thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có chiều hướng gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra khi tham gia giao thông. Bởi vậy, Cục Đăng kiểm yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đầy đủ nội dung, quy trình theo đúng quy định. Theo đó, hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải khớp với tài liệu kỹ thuật cũng như hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.

Trào lưu dán decal cảnh sát Dubai cho xe rộ lên từ vài năm trở lại đây. Từ xe hạng sang Mercedes-Benz cho đến xe KIA hay xe bán tải đều trở nên bắt mắt hơn với những hình decal trang trí trắng xanh bắt mắt.

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Honda phải báo cáo 'sự cố' phanh xe CR-V với Cục Đăng kiểm Việt Nam

Cục ĐKVN đã gửi văn bản yêu cầu Honda Việt Nam báo cáo về sự cố phanh trên xe CR-V sau khi được nhiều báo ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Gần 1.000 xe Mitsubishi nhập khẩu bị triệu hồi khắc phục lỗi phanh

Theo thông báo từ Cục ĐKVN, có tất cả 851 xe Mitsubishi Outlander và Outlander Sport bị triệu hồi lần này do lỗi liên quan ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Lý do triệu hồi hơn 10 nghìn xe Ford tại Việt Nam

Ford Việt Nam vừa thông báo tiến hành đồng thời các cuộc triệu hồi sửa lỗi trên tổng số gần 10.000 xe bán tải Ford ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat Mùi xăng trong xe sang Audi!

Những dòng xe sang trọng, đắt tiền và hiện đại nhất của Audi như A7, A8, Q7 tại Việt Nam vừa được phát hiện có thể ...

tu choi kiem dinh nhung xe o to dan logo canh sat 3 tháng kỷ luật 14 đăng kiểm viên

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2016, đã kỷ luật 14 đăng kiểm viên cơ giới và ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhận nhiều câu hỏi "nóng" về lĩnh vực giao thông

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhận nhiều câu hỏi "nóng" về lĩnh vực giao thông

Nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực đăng kiểm, nguồn ngân sách và cơ chế cho các dự án giao thông,... được đại biểu quan tâm và đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
Xe gia đình sắp được tự động gia hạn chu kỳ đăng kiểm mới

Xe gia đình sắp được tự động gia hạn chu kỳ đăng kiểm mới

Để gia hạn kiểm định, chủ xe gia đình có thể vào ứng dụng đăng kiểm để tự in giấy xác nhận tự động giãn chu kỳ kiểm định mà không cần phải đến trung tâm đăng kiểm.
Đăng kiểm ô tô ở Hà Nội quá tải: Gỡ nút thắt nào?

Đăng kiểm ô tô ở Hà Nội quá tải: Gỡ nút thắt nào?

Trong số 31 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội chỉ còn 7 đơn vị đăng kiểm còn phục vụ kiểm định xe cơ giới, nhiều chủ xe phải đến các trung tâm đăng kiểm tại các tỉnh, thành lân cận Hà Nội.

Các tin bài khác

VinFast VF 6: Lời giải “trọn gói” cho bài toán mua xe đầu đời của gia đình trẻ

VinFast VF 6: Lời giải “trọn gói” cho bài toán mua xe đầu đời của gia đình trẻ

VinFast VF 6 với thiết kế hiện đại, trang bị an toàn vượt chuẩn và loạt ưu đãi đặc biệt trong tháng 4/2026 đang là “best choice” phân khúc B-SUV dành cho gia đình trẻ Việt.
Hyundai Thành Công giảm giá bán tới 220 triệu đồng

Hyundai Thành Công giảm giá bán tới 220 triệu đồng

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua xe trong tháng 4/2026 - “Vui Thống Nhất - Nhận quà chất”, với mức hỗ trợ hấp dẫn, giảm giá bán lên đến 220 triệu đồng, bao gồm chính sách gia hạn bảo hành lên đến 8 năm hoặc 120.000 km (tùy điều kiện nào đến trước). Chương trình được áp dụng tại tất cả các Đại lý ủy quyền Hyundai 3S trên toàn quốc.
Chính sách “3 không”: 0 đồng trả trước, 0 đồng trước bạ, 0 đồng nhiên liệu giúp tài xế dịch vụ yên tâm vận doanh với VinFast VF 6

Chính sách “3 không”: 0 đồng trả trước, 0 đồng trước bạ, 0 đồng nhiên liệu giúp tài xế dịch vụ yên tâm vận doanh với VinFast VF 6

Tối ưu từ chi phí sở hữu đến vận hành, với nhiều tài xế chạy dịch vụ, VinFast VF 6 không chỉ là một phương tiện mưu sinh, mà thực sự là “chiếc xe đẻ ra tiền” mỗi ngày.
“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

Nhờ ưu đãi liên tiếp từ VinFast trong tháng 4/2026, VF 9 đang trở thành lựa chọn nổi bật ở phân khúc SUV full-size khi giá lăn bánh được kéo xuống mức dễ tiếp cận hơn hẳn, còn chi phí sử dụng trong 3 năm đầu về mức tối thiểu.

Đọc nhiều

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động