Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:03 | 19/01/2018 GMT+7

Tu-22M3 KQ Nga lại xung trận, ồ ạt dội bom hủy diệt phiến quân ở Idlib, Syria-Rất mạnh tay

aa
Đêm qua, các máy bay chiến đấu Nga đã liên tiếp tiến hành các đợt không kích ồ ạt nhằm vào tuyến đường tiếp vận của phiến quân thánh chiến ở Idlib, Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, suốt đêm qua, các máy bay ném bom của Không quân Nga ồ ạt không kích các mục tiêu của phiến quân thành chiến ở tỉnh Idlib, yểm trợ cho các hoạt động tiến công của Quân đội Syria.

Theo nguồn tin này, Không quân Nga tập trung oanh kích trục đường cao tốc nối liền Idlib-Hama (đường cao tốc M-5), trọng tâm của các đợt ném bom liên tiếp nhằm vào tuyến đường nối liền giữa các thành phố Khan Sheikhoun và Ma’arat Al-Nu’man.

Mục tiêu của đòn tập kích bởi không quân Nga là không chế tuyến đường tiếp vận của phiến quân trên trục Idlib-Hama, đã có một số phương tiện cơ giới của phiến quân bị hủy diệt.

Hiện chưa rõ loại máy bay nào của Không quân Nga đã thực hiện các những đợt không kích kể trên, tuy nhiên, ảnh minh họa mà Al-Masdar News sử dụng lại chính là các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 xuất phát từ Nga, vượt hàng nghìn km vào ném bom ở Syria.

Nếu Tu-22M3 đã xung trận chứng tỏ Nga cần những đòn hủy diệt mạnh mẽ hơn để đánh dập đầu hoặc chí ít là làm suy yếu sức chiến đấu của phiến quân vốn đang gây rất nhiều khó khăn cho Quân đội Syria kể từ sau khi Quân đội Nga rút bớt một phần lực lượng về nước.

Đồng thời, điều đó cũng cho thấy số ít các máy bay ném bom chiến thuật mà Không quân Nga ém lại tại Syria đã hoạt động ở mức tới hạn, không còn khả năng tăng tần suất xuất kích. Có thể trong thời gian tới, Tu-22M3 và thậm chí cả máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga sẽ lại xung trận.

N. Tuấn Sơn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động