Từ 11/1, ba tỉnh có nhiều địa điểm du lịch ở miền Nam Thái Lan là Surat Thani, Krabi và Phangnga sẽ bắt đầu đón khách từ nước ngoài đến bằng đường hàng không theo mô hình tương tự như “Hộp cát Phuket”
Cẩm nang du lịch Thái Lan Cẩm nang du lịch Thái Lan
Những điều nên và không nên làm khi du lịch Thái Lan Những điều nên và không nên làm khi du lịch Thái Lan

Để tham gia chương trình, khách du lịch buộc phải tuân thủ quy trình tương tự "hộp cát" ở Phuket. Cụ thể, khi đến khách sạn đã đăng ký, họ phải thực hiện xét nghiệm RT-PCR và tiếp tục xét nghiệm lần hai vào ngày thứ năm hoặc thứ sáu ở đó.

Theo Bangkok Post, "hộp cát" này cho phép du khách có thể đến Koh Tao, Koh Phangan và Koh Samui ở Surat Thani cũng như toàn bộ các tỉnh Krabi, Phangnga.

Từ 11/1, Thái Lan mở thêm “hộp cát” đón du khách nước ngoài
Chính quyền địa phương hy vọng mô hình "hộp cát" sẽ vực dậy ngành du lịch.(Ảnh: AFP/TTXVN)

Việc đưa thêm ba tỉnh nói trên vào mô hình “hộp cát” được Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 của chính phủ Thái Lan (CCSA) thông báo hồi tuần trước nhằm giữ cho ngành du lịch vốn đang ốm yếu tiếp tục hồi phục.

Những điểm đến bổ sung của chương trình “hộp cát” được coi là sự thỏa hiệp giữa nhu cầu duy trì doanh thu của ngành du lịch và những lo ngại về một đợt bùng phát mới của COVID-19.

Trước đó, chương trình “Test & Go” bắt đầu từ 1/11/2021, du khách đã tiêm đủ vaccine có thể tới Thái Lan mà chỉ cần cách ly một đêm ở khách sạn. Tuy nhiên, chương trình đã phải dừng lại vào ngày 22/12 bởi biến chủng Omicron cộng với sự lo ngại về một đợt bùng phát dịch mới tại Thái Lan. Ngày 15/1 là hạn chót để những người đã được chấp thuận nhập cảnh.

Khi tham gia chương trình “Hộp cát Phuket”, du khách quốc tế nhập cảnh Thái Lan sẽ không phải trải qua thời gian cách ly bắt buộc kéo dài 14 ngày trong khách sạn mà có thể tự do đi lại trên đảo. Sau thời gian này, họ có thể tự do tới tham quan các nơi khác trên khắp Thái Lan.

Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình, du khách phải là người đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 và đến từ các nước được xếp trong danh sách có nguy cơ dịch tễ “thấp” hoặc “trung bình”. Đồng thời, trong thời gian ở trên đảo, du khách cũng phải trả chi phí để tiến hành ba lần xét nghiệm kiểm tra COVID-19.

9 lời khuyên bổ ích cho chuyến du lịch Thái Lan hoàn hảo 9 lời khuyên bổ ích cho chuyến du lịch Thái Lan hoàn hảo
Những cấm kỵ khi du lịch Thái Lan Những cấm kỵ khi du lịch Thái Lan
In bài viết

Truyền hình