Từ 10/3: Lý Sơn và Cù Lao Chàm đồng loạt dừng đón khách du lịch ra đảo
![]() |
| Đảo Cù Lao Cmàm |
Theo thông báo, đảo Cù Lao Chàm cũng tạm dừng đón khách du lịch từ ngày 10/3 để đảm bảo an toàn. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam có chỉ đạo ngưng đón khách tham quan đảo Cù Lao Chàm từ ngày 10/3 đến khi có thông báo hoạt động trở lại. Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân xã đảo nếu không có việc cần thiết thì không nên vào đất liền cũng như không tập trung nơi đông người.
![]() |
| Công văn về việc tạm dừng đón khách ra đảo Cù Lao Chàm |
Về vấn đề hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân xã đảo, chính quyền địa phương có thông tin là các hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng hoá vẫn diễn ra bình thường. Các đơn vị liên quan, Bộ đội Biên phòng, Sở Y tế bố trí lực lượng tại bến thuyền Cửa Đại kiểm soát chặt chẽ việc nghiêm cấm du khách ra đảo, với người dân xã đảo thì sẽ có các biện pháp đặc biệt.
Trước đó tại Quảng Ngãi, kể từ ngày 9/3 tất cả du khách trong và ngoài nước sẽ không được phép đến Lý Sơn (Quảng Ngãi). Thông tin này được đưa ra mới đây hôm 8-3 từ phía UBND tỉnh Quảng Ngãi với văn bản số 925/UBND-KGVX.
![]() |
| Cầu cảng Cù Lao Chàm |
Theo đó, bắt đầu từ ngày 9/3, đảo Lý Sơn sẽ tạm dừng cho phép người nước ngoài ra đảo Lý Sơn, cũng như không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam du lịch ra đảo này. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng khuyến cáo nhân dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế ra vào đảo Lý Sơn. Sở GTVT, Ban quản lý cảng Sa Kỳ, Sở Y tế, Bộ đội biên phòng chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan trực thuộc bố trí nhân lực thực hiện nhiệm vụ nêu trên.
UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có chỉ đạo Sở Công thương, Cục quản lý thị trường tăng cường kiểm tra việc cung ứng hàng hóa, đặc biệt là các nhu yếu phẩm hàng ngày tại các siêu thị, chợ, có biện pháp chỉ đạo thực hiện cung ứng đầy đủ, không để thiếu hàng hóa phục vụ nhân dân trên đảo này.
Tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định tạm thời không cho người nước ngoài ra đảo Lý Sơn từ 7h sáng 9/3, đồng thời người Việt ... |
Tháng 3 Lý Sơn vào mùa tỏi, đặc sản trứ danh khắp cả nước. Tuy vậy, ngoài tỏi, Lý Sơn mùa này đẹp mơ màng, ... |
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM yêu cầu bà Lương Hoàng Anh gỡ bỏ và đính chính thông tin đã đăng ... |
Tin bài liên quan
Cù Lao Chàm: Hòn ngọc giữa biển xanh Quảng Nam
Nỗ lực tái tạo và phát triển bền vững đàn yến trên đảo Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm: Ra quân nạo vét, vệ sinh hồ chứa nước ngọt lớn nhất trên đảo
Các tin bài khác
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài
Đọc nhiều
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025







