Trang chủ Kinh tế
09:00 | 14/08/2020 GMT+7

T&T Group khởi công xây dựng trung tâm thương mại tại thành phố Hải Dương

aa
Ngày 13/8/2020, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, dự án đã thu hút được sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương ngay trong ngày đầu khởi công.
T&T Group của “Bầu Hiển” đăng ký đầu tư  hơn 700 triệu USD vào Thủ đô Hà Nội T&T Group của “Bầu Hiển” đăng ký đầu tư hơn 700 triệu USD vào Thủ đô Hà Nội
Tập đoàn T&T Group đầu tư 1.650 tỷ đồng xây dựng khu dịch vụ - du lịch tại Quảng Trị Tập đoàn T&T Group đầu tư 1.650 tỷ đồng xây dựng khu dịch vụ - du lịch tại Quảng Trị

Thành phố Hải Dương được công nhận là đô thị loại I năm 2019 và đang từng bước vươn lên thành một trung tâm tăng trưởng kinh tế, đô thị của cả nước. Tuy nhiên, đô thị này hiện nay vẫn đang thiếu những địa điểm vui chơi, trung tâm thương mại, dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương.

Sau thời gian khảo sát, thiết kế và lập hồ sơ xây dựng, được sự ủng hộ của chính quyền và cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp tại số 2 phố Thống Nhất, phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương. Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 8.000 m2, quy mô 15 tầng nổi và 1 tầng hầm với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng.

1347 ynh 1
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group (đứng giữa) và các vị đại biểu bấm nút khởi công xây dựng dự án

Khu đất xây dựng dự án trước đây vốn là trung tâm thương mại sầm uất nhất tỉnh Hải Dương bởi vị trí thuận tiện, địa chỉ mua sắm yêu thích của người dân nhưng bị hỏa hoạn lớn rồi phá dỡ vào năm 2013. Kể từ đó đến nay, khu đất vẫn để không gây nhiều tiếc nuối cho người dân địa phương. Cho đến năm 2019, tỉnh Hải Dương tổ chức đấu giá công khai quyền thuê đất xây dựng dự án. Với uy tín và tiềm lực của mình cùng sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng, Tập đoàn T&T Group đã trúng đấu giá và trở thành nhà đầu tư dự án trọng điểm này của địa phương.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương bày tỏ sự vui mừng khi những doanh nghiệp lớn như T&T Group đã lựa chọn Hải Dương làm điểm đến. Ông cũng cho biết, theo quy hoạch, dự án đã được đề xuất nhiều năm, tuy nhiên việc chuẩn bị và tìm được chủ đầu tư có đủ năng lực, tiềm lực để triển khai cũng không phải dễ. Hiện các dự án phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt tương đối so với mục tiêu, tuy nhiên, các dự án phát triển dịch vụ như tổ hợp trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp của T&T Group khởi công ngày hôm nay là rất hiếm, ‘có thể đếm trên đầu ngón tay’.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết: “Là một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, T&T Group mong muốn sẽ được đồng hành đóng góp lâu dài cho sự phát triển của tỉnh Hải Dương, xứng tầm đô thị loại một. Sự kiện khởi công hôm nay sẽ là bước đầu tiên đặt nền móng cho sự đóng góp lâu dài bền vững đó”.

Với 28 năm kinh nghiệm trên thương trường, T&T Group với uy tín và tiềm lực kinh tế vững mạnh hiện hoạt động trải dài khắp đất nước, và hiện diện tại nhiều cương quốc trên thế giới như Mỹ, Nga, Úc, Singapore…

1511 anh 2 quang nam
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ

Chỉ riêng trong tháng 8/2020, mặc dù bối cảnh chung của thị trường đang gặp khó khăn bởi dịch COVID-19, T&T Group của “Bầu Hiển” vẫn liên tục đẩy mạnh các hoạt động kinh tế như: khởi công Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí, phức hợp tại tỉnh Hải Dương; khởi công dự án Khu dân cư Phước Thọ 1, tỉnh Vĩnh Long với quy mô hơn 6,1 ha, tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng; khởi công một nhà máy điện mặt trời tại Bình Thuận có tổng đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, tái lập kỷ lục với thương vụ thu mua hạt điều lớn nhất từ trước tới nay tại Bờ Biển Ngà, với sản lượng 150.000 tấn - tương đương toàn bộ lượng hàng mà Chính phủ Bờ Biển Ngà đang nắm giữ. Trước đó, T&T Group cũng đã thực hiện thành công thương vụ ký kết hợp đồng nhập khẩu nông sản trị giá 115 triệu USD với đối tác Mỹ, góp phần ổn định nguồn cung trong bối cảnh thị trường thức ăn chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

1621 ynh 2
Phối cảnh dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí, phức hợp do Tập đoàn T&T Group làm chủ đầu tư

Không chỉ chú trọng đẩy mạnh phát triển kinh tế, T&T Group cũng là một doanh nghiệp tiên phong chung tay cùng Chính phủ và người dân cả nước trong các hoạt động phòng chống đại dịch COVID-19 với tổng số tiền hỗ trợ lên tới gần 60 tỷ đồng. Trong đó, mới nhất là khoản ủng hộ 6,1 tỷ đồng cho ba địa phương miền Trung đang phải căng mình chống dịch là Đà Nẵng, Quảng Nam, và Quảng Ngãi.

Hội An tiếp tục cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 14/8/2020 Hội An tiếp tục cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 14/8/2020

Tỉnh Quảng Nam đã quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP. Hội An. Thời gian thực hiện ...

Thủ tướng: Cái gì có lợi cho dân, làm gì để xã hội phát triển tốt thì nên tiến hành Thủ tướng: Cái gì có lợi cho dân, làm gì để xã hội phát triển tốt thì nên tiến hành

Đây là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật để thảo luận về ...

Giữa đại dịch COVID-19, T&T Group của “bầu” Hiển thực hiện thương vụ nông sản 115 triệu USD với đối tác Mỹ Giữa đại dịch COVID-19, T&T Group của “bầu” Hiển thực hiện thương vụ nông sản 115 triệu USD với đối tác Mỹ

Ngày 31/03, thông qua làm việc trực tuyến, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) ký kết hợp đồng nhập ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội quyết tâm hoàn thành 100% giải ngân vốn đầu tư công năm 2025

Hà Nội quyết tâm hoàn thành 100% giải ngân vốn đầu tư công năm 2025

Ngày 23/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác đầu tư xây dựng cơ bản toàn Thành phố quý IV/2025.
Cần Thơ khởi công, khánh thành 18 công trình trọng điểm trị giá hơn 12.000 tỷ đồng

Cần Thơ khởi công, khánh thành 18 công trình trọng điểm trị giá hơn 12.000 tỷ đồng

Ngày 22/9, UBND thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ khởi công và khánh thành đồng loạt 18 công trình trọng điểm, với tổng mức đầu tư lên đến 12.252 tỷ đồng. Đây là những dự án có ý nghĩa chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trao giải pháp ứng phó thiên tai cùng trẻ em và cộng đồng

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trao giải pháp ứng phó thiên tai cùng trẻ em và cộng đồng

Với nhiều dự án thiết thực, suốt 35 năm qua, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) đã không ngừng đồng hành cùng trẻ em và cộng đồng Việt Nam trong hành trình ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu (BĐKH), góp phần xây dựng cộng đồng vững mạnh và sẵn sàng ứng phó trước các thách thức thiên nhiên.

Các tin bài khác

Vietjet, FPT trong top “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025”

Vietjet, FPT trong top “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025”

Hãng hàng không Vietjet tiếp tục được vinh danh trong Top “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025” tại lễ trao giải do Anphabe tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
VinFast VF 9 - Chiếc xe định nghĩa lại sự sang trọng với xe 4 bánh

VinFast VF 9 - Chiếc xe định nghĩa lại sự sang trọng với xe 4 bánh

Từ ghế cơ trưởng đầy đủ tính năng như khoang thương gia Emirates, khả năng cách âm ấn tượng đến hệ thống treo được đánh giá “ngang xe châu Âu giá 4 tỷ đồng”, VinFast VF 9 đang tạo ra chuẩn mực mới trong phân khúc SUV điện hạng E.
Không đợi tương lai gõ cửa: Vinamilk dẫn đầu xu hướng tiêu dùng xanh

Không đợi tương lai gõ cửa: Vinamilk dẫn đầu xu hướng tiêu dùng xanh

Khi 80% người tiêu dùng toàn cầu sẵn sàng trả thêm tiền cho sản phẩm xanh, câu hỏi không còn là “chuyển đổi hay không” mà là “doanh nghiệp nào đã sẵn sàng”?
Dương Kinh cất cánh nhờ hạ tầng 5 trụ cột và cú hích Vinhomes Golden City

Dương Kinh cất cánh nhờ hạ tầng 5 trụ cột và cú hích Vinhomes Golden City

Hải Phòng đang trải qua một chu kỳ chuyển dịch mạnh khi cấu trúc đô thị được tái định hình sau sáp nhập. Sự thay đổi về quy hoạch kéo theo một làn sóng đầu tư mới hướng về các khu vực giàu dư địa, trong đó có Dương Kinh ở phía Đông Nam thành phố - nơi hạ tầng, cảng biển, khu kinh tế và các dự án đô thị đẳng cấp quốc tế như Vinhomes Golden City cùng hội tụ.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động