Truyền thông Nam Mỹ kinh ngạc khi một chiếc xe tăng chiến đấu T-72BZ biến mất hoàn toàn dưới nước, sau đó xuất hiện ở bờ đối diện và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ như thể không có gì xảy ra.
Mỹ tức tốc điều tra vụ hai xe tăng M1 Abrams bắn nhầm trong tập trận Mỹ tức tốc điều tra vụ hai xe tăng M1 Abrams bắn nhầm trong tập trận
Clip: Clip: "Xe tăng bay" Su-25SM3 của Nga "khạc lửa" phô diễn uy lực trên bầu trời

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải một video ghi lại cảnh cuộc diễn tập của Quân khu miền Trung trong đó có sự xuất hiện của xe tăng T-72BZ.

Cụ thể, video đã thu hút sự chú ý của các nhà báo tờ Clarin của Argentina.

Nguồn: RIA

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đoạn video ghi lại cảnh thể hiện kỹ năng điều khiển xe tăng lội nước của các đơn vị ở tỉnh Orenburg. Tổ lái xe tăng đã vượt qua rào cản ở vùng nước sâu lên tới 5 m. Điều này khiến các nhà báo Argentina hết sức kinh ngạc.

Các tác giả cũng chỉ ra rằng với việc thay đổi cấu trúc và cải tiến của thế hệ trước, mẫu xe tăng này đã được cải thiện đáng kể. Các nhà báo gọi T-72BZ là “vũ khí hủy diệt chưa từng có”, so sánh nó với một chiếc tàu ngầm.

Theo Bộ Quốc phòng Nga giải thích, các phương tiện chiến đấu được trang bị các ống dẫn khí đặc biệt. Trong quá trình di chuyển, tổ lái xe tăng được định hướng đường đi dưới nước nhờ những thiết bị đặc biệt giúp xe tăng có thể di chuyển liên tục không dừng lại và thực hiện các động tác rẽ ngoặt.

Phiên bản xe tăng T-72BZ được trang bị các thiết bị thông tin và hệ thống kiểm soát hỏa lực mới, đồng thời nó cũng được lắp đặt thiết bị quan sát hình ảnh hồng ngoại đảm bảo khả năng tác chiến cả ngày lẫn đêm, trong mọi điều kiện thời tiết.

Video: Dàn tàu chiến, tàu ngầm hùng hậu tham gia kỷ niệm Ngày Hải quân Nga Video: Dàn tàu chiến, tàu ngầm hùng hậu tham gia kỷ niệm Ngày Hải quân Nga
Đón năm mới 2020, Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân Đón năm mới 2020, Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân "đáng sợ nhất thế giới"

In bài viết

Truyền hình