Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
07:29 | 12/06/2023 GMT+7

Trường Sa, nơi ấy có các anh

aa
Trường Sa hôm nay đã có thêm nhiều công trình mới, trang thiết bị hiện đại phục vụ việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên huyện đảo. Những đổi thay ấy đã góp phần tạo thêm động lực, niềm tin yêu, gắn bó với biển, đảo; để quân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DKI luôn sẵn sàng vượt qua mọi gian khó, hiểm nguy, tiếp tục trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió; giữ vững từng tấc đất, thước biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Ngày môi trường thế giới: Hướng đến giảm rác thải nhựa sản trong sản xuất nông nghiệp Ngày môi trường thế giới: Hướng đến giảm rác thải nhựa sản trong sản xuất nông nghiệp
Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng Sa Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng Sa
Trường Sa, nơi ấy có các anh
Đoàn công tác số 7 thăm và làm việc với bảy điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Trong ảnh: Bệnh xá đảo Song Tử Tây.

Chiến sĩ Trường Sa, hát tiếp bài ca

Với tinh thần “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”, những năm qua, chúng ta đã có nhiều phong trào, hành động thiết thực để hướng về Trường Sa thân yêu; nhiều nghĩa cử cao đẹp, hết lòng ủng hộ Trường Sa đã xuất hiện, để quân và dân huyện đảo có cuộc sống ngày một tốt hơn, thế trận và tinh thần giữ đảo ngày càng mạnh mẽ hơn, vững chắc hơn.

Bao xương máu đắp hình hài Tổ quốc

Trong suốt hành trình đi thăm các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DKI, trên gương mặt các thành viên của Đoàn công tác số 7 luôn hiện hữu sự tự hào, cảm phục trí tuệ, tầm nhìn chiến lược và tinh thần quả cảm của bao thế hệ cha ông đã xác lập chủ quyền, xây dựng, bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc.

Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội, Dương Thanh Bình cho biết: Nhà nước ta đã có chính sách bài bản, nhất quán về biển, đảo, xác lập và thực thi chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam như: Thực hiện vẽ bản đồ, tìm kiếm tài nguyên, đo đạc hải trình, khai thông luồng lạch tại các đảo, rạn san hô, cắm bia chủ quyền, đặt trạm thuế, trắc nghiệm địa lý, khí hậu... và hệ thống nhà giàn DKI trên thềm lục địa phía nam của Tổ quốc.

Với những giá trị quý báu mà cha ông ta đã để lại, chúng ta cần phải có trách nhiệm giữ gìn, phát triển, tiếp tục đấu tranh giữ vững chủ quyền để phục vụ lợi ích của dân tộc, của đất nước trên cơ sở phù hợp với luật pháp quốc tế.

Trong cuộc Tổng tiến công nổi dậy mùa Xuân năm 1975 lịch sử của quân và dân miền nam, sau trận đánh mở màn ngày 14/4/1975, chúng ta đã giải phóng đảo Song Tử Tây.

Tới 9 giờ sáng ngày 29/4/1975, phân đội chiến đấu cuối cùng của Lữ đoàn 126 đã đổ bộ, làm chủ đảo Trường Sa. Từ đó, đảo Trường Sa nói riêng và quần đảo Trường Sa nói chung bước vào thời kỳ lịch sử mới, thời kỳ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau ngày giải phóng, được sự quan tâm, đầu tư to lớn của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, sự chung tay giúp sức của các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương, các doanh nghiệp, nhân dân cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài; cùng với ý chí quyết tâm, trí tuệ, bản lĩnh kiên định, luôn coi “Đảo là nhà, biển cả là quê hương” của quân và dân, huyện đảo Trường Sa đang đổi mới từng ngày, khang trang hơn, kiên cố hơn.

Cuộc sống ở huyện đảo tuy vẫn còn nhiều vất vả, khó khăn, thiếu thốn, nhưng tình cảm đồng chí, đồng đội, tình quân dân luôn sắt son, bền chặt. Vượt lên trên gian khó, thiếu thốn về vật chất, khắc nghiệt về khí hậu, khoảng cách về địa lý, các cán bộ, chiến sĩ của quần đảo Trường Sa hôm nay vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, quân và dân huyện đảo Trường Sa luôn làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn giúp đỡ ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần làm cho hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ hải quân” tỏa sáng trong lòng nhân dân.

Đồng thời, khi ngư dân tham gia khai thác hải sản trên biển, bám ngư trường cũng chính là đang sát cánh cùng bộ đội hải quân, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

"Nhìn thấy sự tươi đẹp, vững mạnh, căng tràn sức sống của Trường Sa và nhà giàn DKI hôm nay khiến chúng ta tin tưởng rằng, tiềm năng to lớn từ biển, đảo cộng với lòng yêu nước sẽ là động lực mạnh mẽ hơn nữa để mỗi cán bộ, chiến sĩ, mỗi người dân sinh sống và làm việc ở Trường Sa tiếp tục đem hết công sức của mình, đoàn kết một lòng xây dựng huyện đảo ngày một tươi đẹp hơn, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Từ đó, góp phần bảo vệ, phát triển kinh tế biển từ vị thế của Trường Sa - trái tim mang nhịp đập trùng khơi; đưa Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về biển và giàu từ biển", ông NGUYỄN HỮU ĐÔNG - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La - thành viên Đoàn công tác số 7.

Hát mãi khúc quân ca Trường Sa

Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đưa đón các đoàn dân chính đảng ra thăm, kiểm tra quần đảo Trường Sa và nhà giàn DKI, những sĩ quan như Thiếu tá Nguyễn Ngọc Viễn (Phó Hải Đội trưởng Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân) có nhiệm vụ hướng dẫn hành trình cho tàu KN-390.

Với Thiếu tá Viễn, thời gian trên biển, trên tàu có khi nhiều hơn thời gian được sống cùng gia đình. Chuyển công tác lên bờ được hơn bốn năm, nhưng khi được điều động lên tàu để hỗ trợ các đoàn công tác, anh vẫn luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Viễn chia sẻ: “Tôi cũng có những đêm nhớ nhà, nhớ gia đình nhưng khi đi công tác, nhất là khi được thực hiện nhiệm vụ trên những hải trình ra Trường Sa, như lần này với Đoàn công tác số 7, tôi cũng như tất cả cán bộ, chiến sĩ trên tàu đều được các thành viên đoàn công tác rất quan tâm, coi trọng. Đó chính là nguồn động viên lớn lao giúp chúng tôi có thêm động lực để tiếp tục cố gắng, phấn đấu; thấy tự hào hơn về công việc của mình, tự hào hơn về hình tượng người chiến sĩ hải quân”.

Đại úy Nguyễn Văn Duy đã thực hiện nhiệm vụ lần thứ ba ở Trường Sa. Lần đầu là năm 2012, ngay sau ngày cưới anh đã nhận nhiệm vụ ở đảo Sinh Tồn. Lần thứ hai, Đại úy Duy giữ chức vụ Phó Chỉ huy nhà giàn DKI/14 cụm Tư Chính và hiện nay anh đang là Chỉ huy trưởng nhà giàn DKI/17 cụm Phúc Tần.

Đại úy Duy nhớ lại: “Khi tôi mới nhận nhiệm vụ ở đây, có Đại úy Phạm Thành An - nhân viên Báo vụ, đang trên hành trình ra nhà giàn thay quân để thực hiện nhiệm vụ thì nghe tin bố mất. Cán bộ, chiến sĩ trên nhà đã làm mâm cơm cúng cho bố đồng chí An. Mặc dù vẫn biết không gì có thể bù đắp mất mát ấy nhưng chúng tôi cố gắng động viên, chia sẻ phần nào nỗi đau mất mát với đồng đội”.

Đó cũng là sự hy sinh thầm lặng của những người lính.

Cô đồng nghiệp Hoàng Hà cùng phòng với tôi đi khắp tàu nhận đồng hương. Một “thanh niên Nam Định” như tôi đã hò reo vui sướng khi lên đến đảo Trường Sa gặp những chiến sĩ đều là... quê mình. Những chàng trai đang độ tuổi đôi mươi ấy rạng rỡ khi thấy một nhà báo đi tìm đồng hương. Họ ríu rít trò chuyện với tôi như thể gặp lại người thân.

Chứng kiến những người lính đang tràn đầy sức sống và niềm tự hào khi được thực hiện nhiệm vụ trên các điểm đảo, tôi bỗng nhớ tới bài hát Bâng khuâng Trường Sa: “Tuổi 20 chưa từng hò hẹn/Trong đêm mơ vẫn gọi mẹ ơi”. Trong giây phút thoáng qua, tôi đã so sánh với đủ đầy của những người trẻ cũng độ tuổi đôi mươi đang sống ở đất liền.

Có lẽ, mỗi chúng ta, ít nhất nên một lần ra với Trường Sa, để không phải đọc bất cứ một trang sách báo nào về tình yêu Tổ quốc, sẽ tự định nghĩa được rõ nét tình yêu lớn lao ấy, đậm sâu ấy; biết mình sẽ phải sống và làm việc sao cho xứng đáng với sự hy sinh của những người lính đang ngày đêm canh giữ biển, đảo quê hương, để cho chúng ta có một cuộc sống hòa bình và tốt đẹp hơn.

Dương Hoàng Việt, chiến sĩ có gương mặt sáng và trong trẻo, xúc động nói: “Em tự hào vì được ra Trường Sa thực hiện nhiệm vụ, góp phần gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Em cũng nhớ nhà, nhưng ở đây, em thấy mình sống có ích hơn, có ý nghĩa hơn”.

Việt chỉ mới 20 tuổi, cùng độ tuổi như rất nhiều chiến sĩ Trường Sa. Trẻ như vậy nhưng những người lính ấy đã dám chịu hy sinh, vất vả, cả những hiểm nguy, để vì hai tiếng thiêng liêng - Tổ quốc.

Theo thông tin từ Vùng 4 Hải quân, quân và dân huyện đảo Trường Sa luôn phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thực hiện hiệu quả các khâu đột phá của Quân đội, Quân chủng, Vùng 4 và Lữ đoàn.

Tăng cường đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, chủ động, sáng tạo, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn; tích cực giúp đỡ ngư dân, cứu hộ, cứu nạn. Đề ra những nội dung cụ thể cho từng cá nhân, tập thể, thực hiện tốt nghị quyết của Đảng và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ hải quân”, xây dựng đảo Trường Sa “Mạnh về phòng thủ, tốt về nếp sống, đẹp về cảnh quan môi trường, mẫu mực về đoàn kết quân dân”, xứng đáng là trung tâm của huyện Trường Sa.

Những năm qua, nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân; sự chung tay của đồng bào cả nước và kiều bào hướng về Trường Sa, đời sống vật chất cũng như tinh thần của quân và dân trên quần đảo đã tốt hơn rất nhiều; đang từng bước hành chính hóa để đưa Trường Sa gần với đất liền hơn.

Nhìn các sĩ quan hải quân - những người thậm chí có thể không nhớ hết đã cùng bao nhiêu chuyến tàu và đoàn công tác ra thăm, kiểm tra, làm việc trên các điểm đảo, vẫn rất xúc động trong giây phút mỗi khi đứng chào cờ trên quần đảo Trường Sa, chúng tôi hiểu vì sao những người lính luôn có thể vượt qua mọi gian khổ, hiểm nguy, dâng hiến trọn cuộc đời mình để giữ bình yên nơi biên cương Tổ quốc.

(*) Xem Báo Nhân Dân số ra ngày 11/6/2023.

Trung Quốc lắp đặt phao đèn báo hiệu tại Trường Sa là vi phạm chủ quyền của Việt Nam Trung Quốc lắp đặt phao đèn báo hiệu tại Trường Sa là vi phạm chủ quyền của Việt Nam
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung tâm Bảo đảm an toàn hàng hải, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc tiến hành lắp đặt 3 phao đèn báo hiệu tại một số thực thể thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Hàng trăm sinh viên ưu tú đến thăm quần đảo Trường Sa Hàng trăm sinh viên ưu tú đến thăm quần đảo Trường Sa
Khoảng 200 đại biểu sinh viên ưu tú từ khắp mọi miền Tổ quốc sẽ đến thăm, mang những công trình, phần việc và quà tặng giá trị đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1.
Theo Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

T&T Group đồng hành cùng chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa

T&T Group đồng hành cùng chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa

Với tinh thần hướng tới biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ chiến dịch HiGreen Trường Sa – chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa số tiền 5 tỷ đồng.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 9/8, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị đã công bố Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc chỉ định Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND đặc khu Trường Sa nhiệm kỳ 2021-2026.

Các tin bài khác

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
Vùng 3 Hải quân sẵn sàng giúp người dân ứng phó với cơn bão số 10

Vùng 3 Hải quân sẵn sàng giúp người dân ứng phó với cơn bão số 10

Trong 2 ngày 26 và 27/9, tại thành phố Đà Nẵng - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống thiên tai, bão lũ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, phương tiện, vũ khí trang bị và sẵn sàng hỗ trợ nhân dân khi có tình huống khẩn cấp.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động